Vì sao mèo thích gặm dây điện và cách xử lý ?

1 Mèo thích gặm dây điện có thể do rối loạn ám ảnh cưỡng chế

Mèo mút dây điện có thể là một hành vi của rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD), hoặc nó có thể do các yếu tố khác, cả liên quan đến sức khỏe và môi trường gây ra.

Đó có thể là một vấn đề về răng miệng, khi con mèo đang cố gắng giảm đau trong miệng, hoặc một cách để giảm căng thẳng hoặc một bản năng cơ bản như đuổi theo một thứ gì đó trông giống như cái đuôi.

Dù thế nào đi nữa, việc mèo gặm dây điện như vậy cũng rất nguy hiểm, chưa kể nó có thể phá hỏng các thiết bị điện của bạn. Có một số cách để đặt tên cho hành vi này.

Vì sao mèo thích gặm dây điện và cách xử lý ?
Vì sao mèo thích gặm dây điện và cách xử lý ?

2 Tại sao mèo nhai dây điện?

Vẫn chưa có câu trả lời tại sao mèo lại gặm dây điện. Một giả thuyết cho rằng dây điện giống như đuôi của động vật và mèo cảm thấy buộc phải tấn công nó (điều này không cho thấy lý do tại sao mèo tiếp tục nhai dây điện sau khi nó được bật). hiện không của động vật). Các lý do bổ sung có thể bao gồm:

3 Rối loạn ám ảnh cưỡng chế

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) bao gồm hành vi nhai và gặm nhấm hầu như chỉ phát triển ở mèo phương Đông (Xiêm, Miến Điện, Đông lông ngắn). Những con mèo này phát triển mạnh mẽ khi nhai, mút, và đôi khi ăn thức ăn vô hình.

Trong khi nhai dây điện có thể là chứng OCB mà bạn gặp ở mèo, bạn cũng có thể phát hiện ra các triệu chứng khác. Đó không được cho là lời giải thích tại sao một số con mèo lại phát triển một tổ hợp đặc biệt của OCD.

Tự cắn mình, đặc biệt là đuôi, đuổi theo đuôi là một trong những triệu chứng.

Chải lông, đặc điểm của mèo liếm và nhai lông của chính mình đến mức rơi vãi khắp nơi, cũng rất phổ biến.

Một số con mèo bị ám ảnh bởi việc mút, liếm hoặc nhai các loại vải, chẳng hạn như len. Hành vi này là hoàn toàn không thể hiểu được, hầu hết các lý do dẫn đến nó đã được đưa ra. Nếu mèo của bạn là giống Xiêm, việc nhai đồ đạc có thể là do ảnh hưởng của gen.

FHS cũng có thể ảnh hưởng đến mèo bị OCD.

anh meo tam the 39

4 Liên quan đến bệnh răng miệng

Mèo bị đau miệng có thể phát triển hành vi nhai để giảm bớt sự khó chịu. Gần 70% mèo mắc bệnh răng miệng khi chúng được 3 tuổi, vì vậy điều quan trọng là phải giải quyết vấn đề này bằng cách khám và vệ sinh răng miệng.

5 Chán hoặc lười biếng

Nếu mèo của bạn lớn hơn, nó có thể là sự kết hợp của các triệu chứng khiến hành vi nhai phát triển nhanh chóng. Khi chúng già đi, gần như tất cả mèo đều phát triển chứng viêm khớp, có thể làm giảm đáng kể mức độ hoạt động của chúng.

Khi mèo không thể đi lại hoặc hoạt động, khám phá hay tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài, sự chán nản và kết quả của sự căng thẳng dẫn đến việc mèo cắn ổ cắm điện.

anh meo tam the 23

6 vấn đề y tế

Về già, cũng có các vấn đề y tế, chẳng hạn như cường giáp, tăng mức độ hoạt động ở mèo, tăng hành vi cắn. Xét nghiệm máu có thể tiết lộ một vấn đề điều trị để giải quyết hành vi nhai ở mèo.

7 Pica

Trong một số trường hợp hiếm hoi, sự thiếu hụt chất dinh dưỡng được gọi là pica liên quan đến việc ăn những quả bóng nhỏ. Theo bản năng, mèo hiểu rằng một lượng lớn chất dinh dưỡng bị mất trong bữa ăn và tìm cách thay thế nó, nhưng có thể chúng đã chọn thức ăn không phù hợp để ăn. Một số con mèo đột nhiên bắt đầu không ăn và bị thiếu máu.

anh meo tam the 16

8 Căng thẳng

Căng thẳng có thể dẫn đến một loạt các hành vi kỳ quặc. Trong một số trường hợp, nhai giúp giảm lo lắng và đơn giản là khiến mèo cảm thấy dễ chịu hơn.

9 Cách khiến mèo ngừng nhai dây điện

Đưa mèo đến bác sĩ thú y để kiểm tra nếu chúng có biểu hiện nhai linh tinh dẫn đến bất kỳ vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào có thể được phát hiện và giải quyết. Trong khi đó, nhai dây điện có thể dẫn đến tử vong, vì vậy hãy cảnh giác để giữ an toàn cho mèo.

Quấn dây điện, chẳng hạn như chúng chạy qua ống PVC. Bạn có thể làm cho chúng bớt rối mắt hơn bằng cách sơn màu đỏ hoặc hương táo đắng.

Làm mờ dây điện bằng chất có chứa tinh dầu bạc, ví dụ Vicks VapoRub, một thiết bị phát hiện chuyển động “rít” khi chúng đến gần, cũng có thể là một biện pháp răn đe nhân đạo.

Cho mèo nhai đồ vật khác, chẳng hạn như bìa cứng. Một số con mèo thích gặm những chiếc răng nanh thô nhỏ của chúng trong nước ấm và cho vào lò vi sóng trước để làm mềm chúng.

Thêm chất xơ vào chế độ ăn của mèo đã khiến một số con mèo giảm hoạt động nhai, hoặc thậm chí ngừng hoàn toàn. Thêm rau xanh, đậu xanh và rau diếp vào bát thức ăn cho mèo có thể giải quyết vấn đề.

Một số chế độ ăn kiêng “hairball” cũng hữu ích, vì chúng chỉ đơn giản là cung cấp nhiều chất xơ hơn trong chế độ ăn uống.

Hạn chế sự lo lắng để loại bỏ nhu cầu nhai: Đảm bảo rằng hộp của trẻ sạch sẽ và có đủ đồ chơi để tránh cảm giác nhàm chán

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay