Vì sao mèo không thích nước?

Không phải tất cả mèo không thích nước. Mèo có kinh nghiệm xung quanh và trong nước, đặc biệt là trong giai đoạn xã hội hóa ban đầu của chúng ta (xã hội hóa sớm từ 3 đến 8 tuần, xã hội hóa sớm từ 9 đến 16 tuần), thường xuyên tưới nước. Cũng có những đặc biệt như tình yêu thủy chung! Điều quan trọng là phải đối xử với bạn mèo của bạn như một cá thể mà không có bất kỳ hy vọng nào.

Vì sao mèo không thích nước?
Vì sao mèo không thích nước?

1 Nhiều loài mèo đã tiến hóa để không thích nước

Con mèo được cho là đã hóa đá cách đây 9.500 năm ở Trung Đông. Chúng tôi tiến hành hóa học trong điều kiện khí hậu khô ráo và không tiếp xúc với sông, hồ và mưa. Điều khiển này đối với dữ liệu của khóa chính ngày này từ mặt nước. Ngay cả những con mèo cộng đồng cũng tìm nơi trú ẩn khỏi những cơn mưa và giông bão. Chạy trốn đã trở thành một chức năng của loài mèo ngày nay.

Tuy nhiên, điều này không đúng với tất cả các con mèo đều giống nhau, vì một số con mèo giống nhau ở dưới nước làm nền của chúng. Ví dụ như Turkish Van và Turkish Angora, được biết đến với tình yêu nước và khả năng lội nước của họ. Chúng tôi đã thích nghi với khí hậu ở khu vực Hồ Văn, Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách thả rông vào mùa hè để kích thích và đánh bắt cá. Một số giống chó khác có nhiều khả năng thích nghi với nước hơn là Bengal, Maine Coon và American Bobtail.

1603 ging mo ep l 03

2 Mèo cảm nhận mùi hương

Mèo cực kỳ có định hướng, nhạy cảm hơn chúng ta, từng con một. Mùi hương nồng của dầu gội và dầu xả có thể khiến mèo không thích nước và bồn tắm. Một số người cũng suy đoán rằng bạn có thể không thích mùi hóa chất từ ​​máy nước.

3 Mèo Thích Sạch Sẽ Và Ấm Áp (Yếu Tố Ướt)

Mèo rất tỉ mỉ trong quá trình làm sạch tự động và dành nhiều thời gian để tự sửa chữa bằng cách giữ cho bộ lông của chúng ta sạch sẽ, không bị rối và được điều hòa tốt. Mèo cũng duy trì nhiệt độ cơ thể cao hơn, và việc tự làm sạch giúp duy trì và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của chúng. Khi bị ngấm nước, bộ lông của mèo sẽ trở nên khá nặng, chúng ta khó có thể trở về trạng thái khô ráo và nhanh chóng. Bộ dụng cụ ẩm ướt cũng có thể khiến mèo cảm thấy chậm chạp và không nhanh nhẹn như bình thường, dẫn đến cảm giác khó chịu và không thể nhanh chóng thoát khỏi tình huống này.

20151015 011041 redsvn cat scottishfold

4 Mèo không thích nước

Nhiều ví dụ về trải nghiệm của mèo với nước là tiêu cực – bị mắc kẹt trong mưa như nước không có chỗ ẩn nấp, bị phun nước và được tắm – vì vậy có thể hiểu tại sao nhiều mèo lại không. thích nước.

20151016 020226 meo nga russian

5 Mèo có cần nước không?

Như đã nói ở trên, mèo làm rất tốt việc giữ gìn vệ sinh và có thể dành tới 40% thời gian trong ngày để tự vệ sinh, vì vậy bạn có thể không bao giờ cần tắm cho mèo.

Mèo có thể cần được tắm y tế để giải quyết các vấn đề về da và mèo già, khớp và khả năng giữ thăng bằng có thể gặp khó khăn khi tiếp cận một số bộ phận trên cơ thể chúng. Nó cũng có thể cần thiết nếu mèo vô tình lăn vào thứ gì đó hoặc có mùi.

6 Làm thế nào để mèo có thể tận hưởng phòng tắm?

Trước khi tắm

Tích hợp với không gian. Để mèo thoải mái với nước, hãy thử cho mèo làm quen với bồn vài tuần trước khi tắm để mèo quen với không gian. Đặt mèo vào bồn hoặc chậu trống có đồ chơi, đồ chơi hoặc đồ ăn vặt để mèo có mối liên hệ tích cực với vị trí đó. Hãy thử đồ ăn nhẹ có thể phết lên, chẳng hạn như một lượng nhỏ pho mát ép, kem đánh bông hoặc cá cơm và rải chúng lên bồn tắm để mèo liếm.

Khi mèo của bạn đã thoải mái chơi và ăn trong bồn rửa hoặc bồn tắm, hãy đổ đầy nước ấm vào bồn một hoặc hai inch và rải đồ chơi khắp bồn để chúng có thể chơi với nó. Khuyến khích mèo chơi với đồ chơi và củng cố chúng bằng những lời khen ngợi và hành động khi chúng chơi.

Chuẩn bị mọi thứ trước khi tắm cho mèo. Hãy chắc chắn để được chuẩn bị với mọi thứ bạn cần. Điều này bao gồm dầu gội đầu dành riêng cho mèo, đồ ăn vặt và đồ chơi đặc biệt mà mèo yêu thích, khăn ấm, cốc nhựa để đổ nước lên người mèo và các bề mặt chống trượt, chẳng hạn như lót cao su, thảm tắm hoặc khăn để đặt trong bồn rửa hoặc bồn tắm. con mèo để đứng trên.

Tạo môi trường yên tĩnh. Đóng cửa và hạn chế tiếng ồn. Hãy bình tĩnh và nói chuyện nhẹ nhàng. Nếu vòi phun của bạn ồn ào, hãy rửa sạch mèo bằng một cốc nước. Nếu bạn căng thẳng, con mèo của bạn cũng vậy!

Trong khi tắm

Sử dụng sự kiềm chế tối thiểu và sự phân tâm tích cực. Tránh cào và đè mèo xuống. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng, quan sát ngôn ngữ cơ thể của mèo và cung cấp các biện pháp đánh lạc hướng tích cực, chẳng hạn như một món ăn trị bệnh lây lan đặc biệt và / hoặc một món đồ chơi bằng đũa phép.

Chú ý không xịt lên mặt hoặc để nước vào mắt, tai. Tránh rửa râu. Râu mèo là nơi tập trung nhiều cơ quan cảm giác của mèo và mèo ghét bị ăn mòn bởi nước, thức ăn và bụi bẩn. Nhớ xả sạch dầu gội để tránh kích ứng da.

Sau khi tắm

Lau khô khăn. Nhẹ nhàng nhấc mèo ra khỏi nước và quấn ngay vào khăn ấm để lau khô, hoặc nếu mèo không thích được bế, hãy để nước thoát ra ngoài và lau khô khăn khi chúng vẫn còn trong bồn. Mèo của bạn sẽ khô tự nhiên trong vài giờ và trong thời gian đó, chúng nên được giữ ấm và tránh gió lùa. Kết thúc điều này bằng một buổi chơi đùa hoặc âu yếm với mèo và những món ăn yêu thích của nó!

20151015 011142 meo anh long ngan british

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay