Tiết lộ cách dạy chó nhút nhát cực dễ thương

Bạn có muốn biết làm thế nào để dạy chó nhút nhát? Với bài học này, khi được dạy dỗ thành công, chú chó của bạn sẽ đưa hai bàn chân trước lên trên tai hoặc lên đến mắt hoặc mũi. Chỉ cần tưởng tượng họ trông dễ thương như thế nào, phải không. Thú Cảnh sẽ giúp bạn những bước huấn luyện đơn giản nhất.

Tiết lộ cách dạy chó nhút nhát cực dễ thương
Tiết lộ cách dạy chó nhút nhát cực dễ thương

1 Dạy chó nhút nhát cực dễ

Bước 1: Dán băng dính hoặc vật gì đó dính lên mũi chó. Ví dụ, nhai kẹo cao su hoặc thứ gì đó khiến nó khó chịu. Khi đó, con chó sẽ vươn chân định cào nó. Nhấn ngay Clicker và nhận thưởng.

Bước 2: Lặp lại điều này một vài lần. Sau đó, thêm một lệnh, sử dụng một cụm từ ngắn như “xấu hổ” chẳng hạn. Sử dụng lệnh này mỗi khi con chó đặt chân lên mũi. Sử dụng clicker để click ngay khi chân lên mũi và thưởng.

Bước 3: Tháo băng và nói mệnh lệnh “xấu hổ”. Khi con chó đưa chân lên mũi, hãy bấm vào nút bấm và tiếp tục thưởng ngay lập tức.

cho ngao anh 5

2 Dùng băng keo để dạy chó biết xấu hổ

Khi bạn đặt miếng băng dính to lên mũi nó, nó sẽ lộ ra và gây khó chịu. Động tác tiếp theo sẽ là dùng chân cạy ra. Lúc này, hãy nhấp ngay vào clicker. Mỗi lần con chó làm như vậy, hãy lấy máy nhấp chuột để bắt hành động và thưởng thức ăn. Sau nhiều lần thực hành với băng, chú chó đưa chân lên mũi nhiều lần, sau đó bạn tháo băng ra và nói mệnh lệnh “mắc cỡ”. Con chó đưa chân lên mũi, thế là hết giờ học.

cho ngao anh 4

3 Gợi ý nhỏ khi chú chó quên bài

cho ngao anh 1

Điều gì sẽ xảy ra nếu con chó của bạn không đưa chân lên mũi mà không có băng dính? Thử bằng cách dùng ngón tay gãi nhẹ vào mũi nó. Điều đó sẽ kích hoạt trí nhớ của con chó. Bạn có thể sử dụng gợi ý này ít hơn một chút để hoàn thiện bài học về chú chó nhút nhát của mình. Bác sĩ thú y chúc bạn thành công.

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay