Thức ăn hạt cho mèo – có tốt như lời đồn

Trong các hộ gia đình Việt Nam xưa, thường cho mèo ăn chung thức ăn với gia đình. Tuy nhiên, khi xã hội phát triển và con người bận rộn hơn thì xu hướng cho mèo ăn các loại hạt ngày càng trở nên phổ biến. Thậm chí, có người cho mèo ăn hạt hàng ngày, vậy thức ăn hạt cho mèo có tốt không? Hãy xem bài viết dưới đây!

Thức ăn hạt cho mèo - có tốt như lời đồn
Thức ăn hạt cho mèo – có tốt như lời đồn

1 Tìm hiểu về thức ăn hạt cho mèo

Ngũ cốc là một loại thực phẩm được chế biến, đóng hộp và bán trên thị trường. Thức ăn hạt là thức ăn khô, thành phần là hỗn hợp ngũ cốc, thịt, mỡ và rau … và hàm lượng dinh dưỡng cần thiết đã được nhà sản xuất cân đối theo nhu cầu hấp thu của từng loại vật nuôi.

Ngoài ra, mèo có thể ăn thức ăn ngay khi mở nắp hộp. Và mỗi dòng sản phẩm sẽ có nhiều loại khác nhau phù hợp với từng giai đoạn trưởng thành của mèo. Mọi người sẽ tiết kiệm được thời gian bởi không phải suy nghĩ xem nên tặng mèo gì?

meo co duoc an thuc an cho cho khong

2 Thực phẩm ngũ cốc có tốt hơn thực phẩm tự làm không?

Có ý kiến ​​cho rằng thức ăn tự làm sẽ tốt hơn cho mèo. Vì thức ăn tự làm luôn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng và dễ hấp thu vào cơ thể. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho cơ thể người còn mèo thì không.

Trên thực tế, cơ thể của mèo không giống người, và khẩu vị của mèo cũng hoàn toàn khác. Nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển của mèo từ 2 tháng đến 12 tháng tuổi cao gấp 15 lần so với các bé cùng tuổi.

Ngoài ra, có một số loại thức ăn mà mèo không thể hấp thụ hoặc không thích. Vì vậy, nếu không am hiểu về mèo, chúng ta khó có thể nấu cho chúng một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Thức ăn hạt có ưu điểm là mùi vị phù hợp với sở thích của mèo nên mèo càng thích ăn. Ngoài ra, tỷ lệ dinh dưỡng cần thiết đã được nhà sản xuất nghiên cứu kỹ lưỡng nên bạn không phải lo lắng về việc cho mèo ăn gì. Tuy nhiên, đây là thức ăn khô nên bạn đừng quên đặt một bát nước nhỏ bên cạnh để mèo có thể bổ sung nước.

thuc an cho meo minino 3 2

3 Có nên cho mèo ăn thức ăn hạt mỗi ngày?

Thức ăn bổ sung dạng hạt được quảng cáo là bổ sung dinh dưỡng hoàn chỉnh cho mèo, có thể cho mèo ăn hàng ngày. Nhưng nếu chỉ định cho mèo ăn thức ăn này, bạn có thể kết hợp với thức ăn tươi.

Thức ăn dạng hạt cho mèo có ưu điểm là tiện lợi, tiết kiệm thời gian, mèo dễ hấp thụ nhưng nhược điểm là không thể bổ sung nước cho mèo, ngoài ra việc dùng thức ăn cho mèo hàng ngày sẽ giảm bớt sở thích. của mèo với thức ăn tươi. Do đó, nếu không muốn những điều trên, bạn có thể luân phiên sử dụng hoặc lựa chọn các sản phẩm pate cho mèo. Pate cho chó mèo cũng là thức ăn ngay và có thể cung cấp nước cho mèo.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cảnh vui vẻ!

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay