Thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi

Mèo con có hệ tiêu hóa yếu nên khi chọn thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi, bạn cần đảm bảo phù hợp với thể trạng của chúng. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi chọn thức ăn cho mèo con để bạn tham khảo nhé!

Thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi
Thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi

Sữa cho mèo con 2 tháng tuổi

Đối với mèo sơ sinh, khi đói, chúng sẽ tự tìm sữa mẹ. Nếu bạn thấy mèo con bú xong mà vẫn kêu meo meo thì có nghĩa là mèo mẹ đã bị thiếu sữa. Trong trường hợp này, bạn có thể mua thêm sữa công thức để bổ sung dinh dưỡng cho mèo con. Một số loại sữa tốt cho mèo con như:
Royal Canin

Với thành phần chính gồm mỡ động vật, đạm sữa, dầu đậu nành và các khoáng chất khác giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch của mèo con. Đặc biệt với hàm lượng 39% chất béo và 33% chất đạm sẽ là nguồn năng lượng dồi dào để mèo con nhanh lớn và khỏe mạnh.

Sữa sinh học

Là loại sữa có thể thay thế sữa mẹ trong trường hợp mèo bị mất sữa, thiếu sữa do đàn con quá đông. Bio Milk giúp bổ sung protein, vitamin, chất béo và khoáng chất cho mèo giúp mèo phát triển khỏe mạnh, đồng thời là nguồn cung cấp dưỡng chất cho mèo chậm lớn, thấp còi.

7 cong thuc che bien thuc an cho meo day du dinh duong

Thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi

Khi nuôi mèo con 2 tháng tuổi, bạn có thể cho mèo ăn những thức ăn dễ tiêu hóa. Ví dụ như sữa bột, bột nhão, cơm trộn thịt… hoặc mua thức ăn ướt hoặc khô của các thương hiệu uy tín để mèo con hấp thụ tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tránh những thức ăn tanh như hải sản để tránh mèo bị khó tiêu và đau bụng.

Thức ăn chế biến sẵn có hàm lượng dinh dưỡng tương xứng với hệ tiêu hóa của mèo con. Ngoài ra, sử dụng thức ăn sẵn sẽ giúp tiết kiệm công sức và thời gian khi chăm sóc mèo con. Có khá nhiều loại thức ăn khô và ướt dành cho mèo con 2 tháng tuổi. Bạn có thể tham khảo một số loại:

Thức ăn cho mèo con Me-O: là thức ăn khô, ngoài việc đảm bảo dinh dưỡng cho mèo con, Me-O còn làm giảm sự tích tụ cao răng, đặc biệt giảm mùi hôi khó chịu từ phân mèo con.

cach bao quan thuc an cho meo1

Thức ăn cho mèo Royal Canin: thức ăn ướt cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp chăm sóc da và bộ lông của mèo, rất phù hợp với giống mèo lông dài.

Thức ăn cho mèo con Whiskas: thức ăn ướt gồm cá ngừ và cá hồi hương vị cho mèo con

Trên đây là một số loại thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi. Ngoài ra, bạn có thể thử mua nhiều loại thức ăn khác nhau để chọn loại phù hợp với thể trạng và sở thích của mèo con nhé!

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay