Thông tin chó Lai Sói Wolf-Hybrid – “Chó Ngành”

Là sự lai giống giữa chó nhà và chó sói, chó lai sói Wolf Hybrid hay Wolfdog là một thế hệ chó lai được đánh giá là có mức độ nguy hiểm. Bọn chúng mang trong mình tính trung thành như chó nhà, nhưng không hề thua kém phần hoang dã của loài chó sói. Chúng còn được cảnh sát trọng dụng nhờ có khả năng đánh hơi giỏi, dũng cảm và gan lì.. Vậy điều gì khiến cho loài chó nguy hiểm này được quan tâm đến vậy?

1 Nguồn gốc chó Wolf-Hybrid (Chó Lai Sói)

Chó lai sói là cố thế hệ chó lai được phối giống giữa chó nhà và một số trong những giống sói như sói xám, sói gỗ phương đông, sói đỏ hoặc sói Etiopia. Do đó chúng cũng có được xếp vào loài chó săn.

Về thời gian có mặt chó lai sói Wolf Hybrid hiện vẫn còn là câu hỏi đang được các nhà khoa học đào bới. Mặc dù vậy họ cho rằng giống chó nào đã xuất hiện từ hơn 2000 năm về trước. Còn giống chó được người lai tạo thì chỉ có mặt từ tầm cầm kỷ XVII. Cụ thể, đó là sự có mặt của giống chó lai sói Saarloos là phụ thuộc thí nghiệm của Ông Leendert Saarloos (Hà Lan) khi lai chó chăn cừu Đức với sói vùng Mackenzie.

Giống chó lai sói Wolf Hybrid về hình ảnh bên ngoài chó giống sói đa phần phải nhìn khá dữ dằn và đáng sợ. Gương mặt sắc lạnh, đôi mắt xếch chéo màu hổ phách càng làm tăng đều vẻ nguy hiểm của bọn chúng. Tai cũng ngắn và dựng trực tiếp đứng giống hệt như loài sói. bộ lông của Wolf Hybrid tùy thuộc vào thế hệ cha mẹ mà sẽ sở hữu những khác biệt, ví dụ như có chú chó thì lông hoa, có chú bạc xám hay vàng xám. bình thường chó đực chỉ cao hơn chó cái tầm 5cm, chiều cao bình thường của Wolf Hybrid là tầm 60cm (tính kể từ mặt đất tới mép vai trên).

Không chỉ ngoại hình dữ dằn, chó lai sói nguy hiểm thật sự do các vết cắn cực mạnh và sâu. Chúng có đủ 42 chiếc răng, hàm chắc, vết cắm vừa chặt lại kéo rất mạnh. Vóc dáng khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng với sườn lưng thẳng, ngực rộng và phẳng, bụng rắn chắc, những chi dài, vạm vỡ và luôn luôn hướng ra bên ngoài,… Đều giúp chó lai sói ngày càng tăng sức mạnh. Đuôi dài rủ giúp toàn bộ chúng rất hài hòa và đẹp so với cùng một chú chó cảnh.

Sự ra đời của cố hệ lai chó với sói với nhiều bạn vẫn là một sự phối kết hợp khó hình dung. Vì một bên thì chó nhà rất trung thành, thông minh và thân cận với người với một bên thì chó sói hoang dã và có phần hung hãn. Nhờ đâu mà hai con vật tưởng chừng biệt lập lại có thể phối kết hợp để cho ra đời thế hệ lai thú vị như vậy?

Chó nhà – Giống Loài trung thành nhất nhân loại

Cáo và chó sói là tổ tiên của chủng loại chó. Thậm chí là cả một loài loài vật có vú gần giống như chồn sinh sống ở những hốc cây vào tầm hơn 400 triệu năm ngoái. chủng loại chó họ thấy ngày nay được tiến hóa từ 1 loài chó nhỏ, màu xám. Vào tầm cuối kỷ Băng hà, cách đây hơn 40.000 năm, chó sói và người chúng sinh sống với nhau thành từng nhóm săn mồi. Cả hai đều thường giành mồi, thậm chí là diệt nhau. Nhưng sau cùng, loài người đã thuần hóa chó sói con qua không ít thế hệ, sau cùng hình thành chó nhà.

Chó nhà có mắt to, tai dựng và mũi nhạy. Nhờ đấy chúng có thể dễ dàng theo vết con mồi thành công. Chó đc gọi là loại “đi bằng đầu ngón chân”. Chân của bọn chúng rất cá tính, có 5 ngón ở 2 chi trước và 4 ngón ở 2 chi sau. Đôi lúc, cũng đều có tình huống chân sau có năm ngón ráng bởi vì bốn ngón, dân dã nước ta ta gọi ngón thừa chính là ngón huyền đề và quan tiền niêm rằng các chú chó có huyền đề rất khôn và mưu trí.

Mắt chó chỉ hoàn toàn có thể nhìn thấy màu lam và màu vàng. vì thế chúng khá khó khăn trong các công việc nhận thấy được màu đỏ và màu xanh da trời. Bù lại, tai và mũi của chúng lại vô cùng thính. Chúng có thể nhận thấy được 35.000 âm rung trong một giây. Hay nhận ra từng gia vị và nhận biết đc gần 220 triệu mùi không giống nhau.

Sói – đơn độc và hung hãn

Theo Thú Cảnh đã đào bới được thì Sói Xám là thành viên lớn nhất và nổi tiếng nhất trong họ nhà Chó. Theo nghiên cứu về di truyền, chó sói có chung tổ tiên với chó nhà. Chúng có bắt đầu từ Châu Á – u, thời kỳ Pleistocene. Nơi này là thuộc địa Bắc Mỹ, vùng Rancholabrean.

Sói là 1 trong những loài con vật được nghe tới nhiều nhất. Chúng cũng được nghiên cứu nhiều nhất Trái Đất. Với khá nhiều cuốn sách được viết hơn bất kể loài động vật hoang dã này, sói có một lịch sử lâu dài với loài người. Mặc dù vậy sói bị coi thường và bị săn đuổi trong hầu hết trong xã hội loài người. Phần lớn là vì chưng các cuộc tiến công của sói vào gia súc và đôi lúc là cả con người. Trong một trong những cộng đồng nông dân và hái lượm, Sói lại là loại được tôn trọng và thờ cúng.

Sức mạnh của loài sói

Trọng lượng và kích cỡ Sói thay đổi theo vị trí sinh sống. Thân hình chúng có xu hướng tương ứng với nơi sinh sống. Thông thường, khi trưởng thành Sói thường có kích thước khoảng:

  • Chiều dài 105-160cm và cao khoảng 80-85cm tính kể từ vai trở xuống.
  • Đuôi dài 29-50cm, tai cao 9-11cm, chân sau là 22-25cm.
  • Cân nặng trung bình khoảng 40kg.

Đầu Sói lớn và nặng, trán rộng, hàm khỏe và mõm dài. Hộp sọ của Sói có chiều dài 230-280mm và rộng 130-150mm. Răng nặng, to, phù hợp để nghiền xương. Màu lông phổ biến là màu trắng và xám, một số ít có bộ lông đen. Nhưng màu đen không phải màu tự nhiên của sói. Nó chỉ xuất hiện trên chó , chính vì như thế nên loài sói đen là kết quả của sự lai tạo. Đây cũng là một ví dụ của Loài chó lai sói Wolf-hybrid.

2 Điểm lưu ý của chó Lai Sói – Wolf Hybrid

2.1 Đặc điểm ngoại hình chó Lai Sói – Wolf Hybrid

Như đã nói ở vị trí trước, ngoại hình của những chú chó nào là nhiều phần giống với sói. Tuy nhiên, để miêu tả chính xác hình ảnh bên ngoài chung của chúng không hề dễ chơi. Lí bởi vì là vị cả chó và sói đều có nhiều giống đa chủng loại.

Chó lai sói tự nhiên

Chúng ta nên biết rằng: cuộc sống đời thường hoang giã, môi trường xung quanh, khí hậu cũng ảnh hưởng không hề nhỏ tới kích thước, trọng lượng của sói. Sói sống ở điểm vĩ độ càng cao (tức càng gần 2 cực lạnh giá) có kích tấc càng to lớn.

Một con sói trưởng thành và cứng cáp dài: 105 – 160 cm, cao: 80 – 85 cm. trong những số ấy, đuôi dài: 29-50cm, tại đạt: 9 – 11cm và chân sau dài: 22-25cm. tất cả thân hình ấy nặng trung bình 40kg.

Chúng có cái đầu to lớn và nặng, vầng trán rộng, mõm dài, bộ hàm khỏe. Màu lông tự nhiên và thoải mái của sói là trắng hoặc xám, tuy nhiên cũng có các con lông đen.

Giống lai sói nhân tạo

Ngoại hình bên ngoài của mỗi chú chó Wolf Hybrid nhân tạo có nhiều điểm riêng biệt. Con đực có chiều cao từ chân lên đến vai là 65 cm trong khi con cái là 60cm.

Chúng có gương mặt khá giống sói. Trông rất nổi bật nhất cần kể tới đôi mắt hơi xếch màu hổ phách và đôi tai ngắn, dựng đứng. Hàm răng 42 chiếc của những chú chó nè chắc khoẻ và sắc nhọn như mũi kéo.

Lực gặm kể từ chúng được đánh giá là khủng khiếp. Chúng có lưng thẳng, hơi ngắn, đổ dốc xuống ngực và rất rắn rỏi. Phần ngực của các chú chó nào là không lồi mà khá phẳng phiu.

Phần bụng bọn chúng rắn chắc, hóp nhỏ với phần eo ngắn. hai chân trước của những con chó nào là thẳng, gót chân dài, móng hướng ra phía bên ngoài. Chân sau nhiều cơ bắp vạm vỡ, mu bàn chân cũng rất dài.

Cái đuôi phía sau dài ngang với cồ bàn chân sau, rủ tự do. Bộ lông của Wolf Hybrid dài, sợi lông phân bổ khá giống với sói.

Tuy nhiên, màu lông của chúng lại đa dạng và thay đổi theo cha mẹ. Màu lông này rất có thể là các sắc tố đột biến từ xám vàng sang xám bạc hoặc điểm hoa

Lấy cụ thể với trường hợp sói xám cái lai với Becgie Đức đực: Chó con hình ảnh bên ngoài phần lớn giống mẹ. Mặc dù thế, chúng sẽ sở hữu được lông màu xám hơi nâu phân chia 50:50.

2.2 Tính cách của giống chó Lai Sói – Wolf Hybrid

Chắc hẳn bạn đang lo âu các chú chó này có phần nguy hiểm? Điều ấy khá dễ hiểu nhưng vẫn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi vì Wolf Hybrid ngày nay đã thông qua thời gian thuần hoá và đào tạo lâu hơn.

Khi phân tích giống này, những nhà khoa học nhận biết óc bộ của chúng phân hóa rõ rệt. Điều này diễn ra tại khu thần kinh trung ương giúp chó thông minh, trung thành hơn sói.

Nhìn chung chó lai sói vừa mang đặc điểm của chó nhà, vừa mang đặc điểm của chó sói nên tính cách mỗi con chó sinh ra rất khác nhau. Có con nhút nhát hoặc rất hiền, con thì cực nóng nảy hoặc tăng động … Dù ra sao?, chúng vẫn sở hữu khả năng tập trung cao, tốc độ xuất sắc, ghi nhớ nhanh.

Các đặc tính của giống chó này giúp chúng thực hiện công việc tìm, dò đồ vật cực đỉnh. Wolf Hybrid là “chó ngành”: được nuôi dưỡng bởi vì cảnh sát, quân đội tham gia vào những cuộc điều tra trinh sát.

Quá trình nè thực sự gây vui vẻ và phấn khích cho bọn chúng. Đôi khi, chúng và vào nhau trong khoảng thời gian hiệu lệnh

3 Chăm sóc chó Lai Sói – Wolf Hybrid

3.1 Môi trường sống của chó Lai Sói – Wolf Hybrid

Giống chó này không thích hợp nuôi tại căn hộ, chung cư hay những nơi chật chội. Chúng ưa vận động và cần không gian rộng, có sân vườn để dễ chịu, tự do.

Môi trường xung quanh nói bên trên mới có thể giúp cho bạn chơi đùa học hỏi và huấn luyện bọn chúng. Việc nuôi chó Wolf Hybrid tại Việt Nam hiện nay còn nhiều bất lợi. Đầu tiên cần nhắc đến là giá thành đắt đỏ và tính cách nguy nguy nan của chúng.

Vấn đề thứ hai là khả năng thích nghi với thời tiết, nhiệt độ gây nhiều khó khăn khi nuôi.
Cuối cùng, giống chó này đòi hỏi người đào tạo cần có trình độ chuyên môn cao.

Bạn phải đưa bọn chúng đến trại đào tạo và huấn luyện chuyên nghiệp hóa còn nếu không muốn chó trở nên bất trị. Hiện chưa có thông báo chính thức về sự việc cấm nuôi Wolf Hybrid tại Việt Nam.

Mặc dù vậy, bạn phải chú ý tới hàng xóm,mọi người trong gia đình để đưa ra quyết định liệu có nuôi không.

3.2 Dinh dưỡng của chó Lai Sói – Wolf Hybrid

Chó lai sói hoang dã có chế độ ăn gần giống với chủng loại sói tổ tiên của chúng. Chúng thích ăn thịt loài vật tươi và chủ động đi tìm kiếm thức ăn. Dẫu thế nếu mà chó lai sói đã qua huấn luyện thì việc lựa chọn đồ ăn cho chó sẽ nhờ vào chủ nuôi chăm sóc cho bọn chúng. Với hình dáng và kích thước như vậy chúng cũng có một chế độ ăn rất phong phú và tương đối đầy đủ. Chủ nuôi hoàn toàn có thể bổ sung protein cho chó bằng những chủng loại đồ ăn khác đa dạng mẫu mã và cần nấu chín, rất có thể dùng các phần nội tạng, xương thịt sống.

Cho ăn những loại thịt thông thường như thịt gà, thịt bò, phô mai, cá ngừ, cá hồi và chất xơ có trong cà rốt, súp lơ, cũng đều có thể bổ sung cho chó một số sản phẩm hoa màu tác dụng như dầu cá, những loại vitamin cần thiết. Quan trọng đặc biệt, chó lai sói thi thoảng cũng cần được ăn thịt sống bởi quan trọng cho lông phải cũng đều có thể xen kẽ bữa ăn này vào thực đơn cho chúng, thỉnh thoảng hãy để chó lai sói được ăn những chủng loại xương hoặc thịt sinh sống. Chó lai sói gặp gỡ vấn đề trong tiêu hóa, ngô và đậu nành là những thực phẩm cần tránh là được, giống chó này không thích dòng sản phẩm thực phẩm cho chó đóng hộp bình thường nên đa phần dành thời gian để nấu ăn riêng cho chúng.

3.3 Những chú ý khi nuôi chó lai sói – Wolf Hybrid

Với các giống chó không giống nhau, người chủ sở hữu nên có 1 cách nuôi phù hợp, kể cả em chó lai sói cũng không ngoại trừ. Các chú Wolf – Hybrid có tác dụng săn mồi rất là cao, là 1 trong những mối nguy hiểm mà mọi người phải dè chừng. Giống chó này lúc nào cũng có thể trong tư thế sẵn sàng để chiến đấu với bất cứ ai, loài con vật nào. Vì vậy, nếu như muốn nuôi giống chó nào, người chủ cần trang bị các kiến thức về phong thái huấn luyện, quan tâm Wolf – Hybrid hiệu quả nhất.

4 Bệnh thường gặp ở chó Lai Sói

Nếu chó lai sói mang bệnh thì đa phần là căn bệnh bẩm sinh và thể hiện ngay trong lúc được sinh ra. Những bệnh này cũng gần như không khó điều trị. Bạn hãy tham khảo thông tin và biểu hiện 6 căn bệnh thường gặp sau đây nhé:

Thiếu tinh hoàn

Chó lai sói đực hoàn toàn có thể thiếu một hoặc cả hai tinh hoàn, điều đó tác động thẳng đến bản lĩnh sinh sản của chúng, làm khả năng thụ tinh kém đi hoặc không chỉ là không còn thụ tinh.

Thiếu răng bẩm sinh

Ở cả chó lai sói đực và cái đều có thể gặp mặt tình trạng này. Việc thiếu trên 4 răng ngay từ khi sinh ra sẽ làm Wolf Hybrid giảm khả năng cắn và nhai của mình. Điều ấy không ít cũng tác động tới sinh hoạt thường ngày của chúng.

Tai không dựng đứng

Nếu bạn thấy chó lai sói tai rủ xuống hoặc nửa đứng nửa rủ, tình hình này có mặt ở một hoặc cả hai bên tai (chó lai sói không gặp chấn thương trước đó) thì bệnh này sẽ ảnh hưởng tới thính lực của chó. Bạn phải đưa bọn chúng tới những trung tâm thú y.

Đuôi ngắn

Chó lai sói thông thường có đuôi dài, rủ xuống. Nếu đuôi chỉ dài cho tới kheo hoặc cụt đuôi bẩm sinh thì sẽ là một bệnh làm giảm đi tính thẩm mỹ , giảm bớt tốc độ khi rẽ trái/phải chứ không thực sự nguy hiểm tới mạng sống.

Cơ thể thiếu cân đối

chân thấp, bụng chạm đất, nặng nài,… những biểu lộ bên trên cũng sẽ là bệnh bẩm sinh, tuy không tác động tới tính mạng hay sức khỏe vô số nhưng lại tác động trực tiếp đến thẩm mỹ, tốc độ và sự linh động của chó lai sói.

Bệnh về đặc biệt vẻ bên ngoài

Chi tiết là màu lông, móng, chóp mũi và màu mắt.Những đặc điểm chó lai sói nếu có sự biệt lập so với chó Wolf Hybrid thông thường chẳng hạn như lông xuất hiện khoang, đốm trắng, mắt không có màu hổ phách,… Là biểu hiện của đột biến gen. Bệnh hoàn toàn có thể bắt đầu từ bố hoặc mẹ sản sinh ra gen đột biến trong tiến trình thụ tinh.

5 Cách huấn luyện chó lai sói

Vì thực chất được lai với sói nên chó lai sói sẽ được huấn luyện kể từ rất sớm để bảo bảo bọn chúng được thuần hóa một cách tốt nhất có thể. Đặc tính giống loài để lại cho chó lai sói các giác quan cảm giác của mắt, thính giác và khứu giác phát triển vượt trội. Thế cho nên chó lai sói rất hứng thú với những chuyển động tìm kiếm, truy mò. Bạn có thể tập luyện với chúng bằng những bài xích tập đơn giản như bắt – ném vật hay đi tìm đồ đơn giản. Hãy dành môi trường tự nhiên thoáng rộng, thoải mái, có chỗ chạy nhảy để chó lai sói cảm thấy thoải mái ,dễ chịu và được vận động theo ý bọn chúng tốt nhất có thể.

Thông thường việc tự huấn luyện sẽ tương đối khó khăn, đặc biệt là với những người chưa có kiến thức. Trong trường hợp này Thú Cảnh khuyên bạn có thể gửi chúng tới trại huấn luyện và giảng dạy chó. Bản thân chó lai sói Wolf Hybrid có thể được huấn luyện và giảng dạy, biến thành một chú chó đảm bảo chuẩn mực nếu được huấn luyện bởi đào tạo viên có kiến thức. Tuy nhiên trái lại, chúng cũng đều có thể bị kìm hãm bởi người huấn luyện kém nhé. Bạn hãy lưu ý đến cả hai mặt của vấn đề này nhé.

6 Mua chó lai sói ở đâu?

Ở Việt Nam, nếu bạn muốn mua chó lai sói thì sẽ gặp phải khá nhiều bất lợi.

  • Thứ nhất là về sự đắt đỏ và nguy hại của giống chó này khiến cho nhiều bạn nên đắn đo lúc mua.
  • Thứ hai là về giống chó này cũng phải thích nghi với điều kiện thời ngày tiết nhiệt đới ở nước ta cho nên việc chăm sóc sẽ tương đối gian khổ.
  • Cuối cùng là về việc huấn luyện và đào tạo bọn chúng yêu cầu trình độ chuyên môn cao, Bên cạnh đó ở Việt Nam các ban ngành giảng dạy trình độ giống chó lai sói này gần như rất hiếm.

Giống chó nguy hiểm này là bị cấm nuôi ở nhiều nước còn ở Việt Nam thì Thú Cảnh chưa nhận được thông tin cấm, dẫu vậy bạn hãy nghĩ cho tới môi trường thiên nhiên sống xung. Thú Cảnh cho rằng trước khi tìm địa chỉ cửa hàng mua chó lai sói, bạn cũng có thể để ý đến lại tất cả những vấn đề kể bên trên rồi hãy quyết định.

Các địa chỉ mua chó lai sói Wolf Hybrid tại Việt Nam bây giờ chưa phổ biến và mua chó lai sói giá rẻ gần như là điều không thể. Thú Cảnh sẽ để ý cập nhập thông tin ngay khi có các thông tin địa chỉ cửa hàng mua chó lai sói tại Việt Nam ngay khi có để chia sẻ cùng bạn nhé!

Vậy là bên trên đây Thú Cảnh đã cùng bạn khám phá những thông tin về chó lai sói – thế hệ chó lai được coi là nguy hiểm hàng đầu Thế Giới. Nếu như bạn đọc còn bất kỳ thắc mắc nào khác thì đừng lo ngại bình luận dưới. Chúng tôi rất vui được giải đáp cho mình.

 

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay