Tai và đuôi mèo: Sự kết hợp giao tiếp của mèo

Khi chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của mèo, bạn sẽ thấy những cử chỉ đó rất thú vị. Mỗi cử chỉ khác nhau là cách mèo thể hiện trạng thái, thái độ, tâm lý của mình với mọi thứ xung quanh. Đặc biệt là các bộ phận như tai và đuôi mèo. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu những thay đổi ngôn ngữ cơ thể của mèo nói lên điều gì về chúng nhé!

Tai và đuôi mèo: Sự kết hợp giao tiếp của mèo
Tai và đuôi mèo: Sự kết hợp giao tiếp của mèo

1 Tai và đuôi mèo cho chúng ta biết điều gì?

Tất cả các cơ quan trong cơ thể mèo đều thay đổi để thể hiện các trạng thái khác nhau. Tuy nhiên, tai và đuôi là hai bộ phận có ý nghĩa nhất trong ngôn ngữ cơ thể. Dưới đây là những diễn giải của Thú Cảnh về các biểu hiện của mèo qua hai vị trí này.

Cảm xúc tích cực:

Tai nghiêng sang một bên và hơi hướng về phía trước và đuôi vẫy: khi họ đang cảm thấy mãn nguyện và cảm thấy hạnh phúc xung quanh mình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tai mèo hướng lên theo phương thẳng đứng, và đuôi lỏng lẻo thì sao? Nó có nghĩa là một cái gì đó đang thu hút sự quan tâm của con mèo. Ngoài ra, mèo sẽ hơi nghiêng người, nheo mắt để quan sát xung quanh.

Khi tai mèo dựng lên nhưng cơ thể thả lỏng, đó là lời chào thân thiện của chú mèo dành cho bạn.

Cảm xúc tiêu cực

Khi bị kích động hoặc cảm thấy lo lắng, bất an, tai và đuôi mèo sẽ co giật liên tục. Nếu các biện pháp trấn an mèo không có tác dụng, cần đưa chúng đến bác sĩ thú y.

Điều gì xảy ra khi mèo tấn công hoặc phòng thủ trước nguy hiểm? Tai của bé sẽ được cụp vào trong, và đuôi mèo sẽ được nâng lên. Đây là cách những chú mèo đang cố gắng bảo vệ mình khi gặp phải sự ngăn cản của một cuộc ẩu đả.

Khi gặp người lạ

Nếu bạn muốn đưa một người bạn mới về nhà. Quan sát đuôi mèo cưng của bạn để xem nó phản ứng như thế nào với một người bạn mới. Sau khi thể hiện bản năng gây hấn ở lần gặp đầu tiên, mèo có thể thay đổi thái độ. Mèo sẽ thấy sự an toàn và thỏa thuận ngầm thông qua biểu hiện ở đuôi. Và nếu họ thực sự không thích nó, phản ứng sẽ trở nên gay gắt và quyết liệt hơn.

anh meo tam the 42

2 Dấu hiệu từ cơ quan khác

Mắt:

Khi mèo cảm thấy thư thái và lười biếng, mắt chúng sẽ khép hờ và không quan tâm đến mọi thứ xung quanh. Tai và đuôi của chú mèo cũng đang vẫy và ngọ nguậy rất vui vẻ.

Nếu con mèo tò mò và thích thú với thứ gì đó không quen thuộc, đôi mắt của nó sẽ mở to.

Râu

Râu của mèo sẽ thay đổi khi mèo có các trạng thái khác nhau. Râu hướng về phía trước là lúc mèo hài lòng. Biểu hiện này có thể giúp bạn biết liệu mèo có thích đồ chơi mà bạn tặng hay không. Hoặc đồ ăn bạn vừa mang về.

Khi râu mèo tụt lại kèm theo tiếng kêu nhẹ, điều đó có nghĩa là chúng không hài lòng với điều gì đó. Khi đó, đôi mắt “hoàng gia” sẽ nhìn chằm chằm vào vật thể khiến bé khó chịu.

Khi râu mèo đi tới lui liên tục, mũi hơi hếch lên chứng tỏ chúng rất tò mò. Có thể với một hương vị lạ, hoặc một mùi thức ăn thoang thoảng đâu đó.

Thân hình

Nếu bạn cho rằng ngáp là dấu hiệu của sự thô lỗ thì đối với mèo, đó là lúc chúng cảm thấy an toàn.

Khi bạn ôm và cảm thấy cơ thể mèo thư giãn và hoàn toàn dựa vào bạn, đó là sự tin tưởng tuyệt đối.

Không quá khó để hiểu một chú mèo nếu bạn thực sự biết cách yêu thương chúng. Nuôi một chú mèo cưng, bạn sẽ thấy tính kiên nhẫn của mình được rèn luyện từng ngày. Nhờ đó, những điều thú vị và đáng yêu của Sếp sẽ khiến cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn. Chúc bạn hạnh phúc với chú mèo cưng của mình !

anh meo tam the 35

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay