Tại sao một số giống chó phải cắt đuôi?

1 Chó phải cắt đuôi để tránh bị thương ở đuôi.

Một số giống chó lao động và chó săn phải làm việc nặng nhọc như Rotweiler, Doberman, Boxer, … đôi khi phải hoạt động đuôi nhưng hoạt động nhanh nhẹn như săn mồi và chiến đấu. Đuôi chó bị rách hoặc đứt, chảy máu. Và những vết thương này gây ra những cơn đau khủng khiếp cho chó rất khó chữa trị.

Vì vậy, hãy cắt đuôi từ khi còn nhỏ để tránh nguy cơ bị thương. Kể từ khi luật cấm cắt đuôi ở Thụy Điển được ban hành và vào năm 1989, số lượng các trường hợp bị thương ở đuôi đã tăng lên đáng kể, vì vậy giống chó này cần được cắt tỉa. Trong số 50 trường hợp bị hỏng đuôi ở giống Pointer năm đó, 38% bị thương trước 18 tháng tuổi, và vào năm 1991, con số này đã tăng lên 51%.

Tại sao một số giống chó phải cắt đuôi?
Tại sao một số giống chó phải cắt đuôi?

2 Một số nguyên nhân gây bệnh và ký sinh trùng

Một số giống chó có bộ lông dày và dài như Yorkshire Terrier và Old Englíh, và cocker spaneil cũng được cắt tỉa để tránh một số bất tiện trong việc vệ sinh và phòng chống các bệnh ký sinh trùng.

anh cho th 60

3 Để giữ được tiêu chuẩn của giống

Một số giống chó được cắt đuôi qua nhiều đời và được chọn là một trong những giống chó đặc trưng về hình dáng và đặc tính nghề nghiệp. Và nếu không cắt đuôi thì nó sẽ không còn phù hợp với giống chó đó nữa.

anh cho th 63

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay