Tại sao mèo uống nhiều nước hơn bình thường?

Khi thời tiết ấm lên, bạn sẽ thấy mèo có vẻ thích uống nước hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, mèo uống nhiều nước có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Vì vậy, hôm nay bạn sẽ biết mèo uống bao nhiêu nước. Ngoài ra, làm thế nào để phát hiện các vấn đề tiềm ẩn xung quanh việc uống rượu của mèo!

Tại sao mèo uống nhiều nước hơn bình thường?
Tại sao mèo uống nhiều nước hơn bình thường?

1 Mèo nên uống bao nhiêu nước?

Những con mèo khác nhau cần lượng nước khác nhau mỗi ngày. Vì lượng nước mà mèo cần thường phụ thuộc rất nhiều vào lối sống, tình trạng sức khỏe và các yếu tố khác từ môi trường xung quanh. Ví dụ, một con mèo sống trong một ngôi nhà thông thoáng có thể không cần nhiều nước như một con mèo luôn chơi ngoài trời. Bác sĩ thú y có thể giúp bạn biết chính xác lượng nước mà mèo cần uống. Họ sẽ căn cứ vào chế độ ăn hàng ngày, lối sống và sức khỏe của mèo để đưa ra những phân tích phù hợp.

Luôn nhớ rằng lượng nước hàng ngày của mèo cũng có thể đến từ thức ăn của chúng. Thức ăn ướt luôn chứa nhiều nước hơn thức ăn khô. Do đó, mèo thường xuyên ăn thức ăn ướt sẽ không cần uống nhiều nước như mèo ăn nhiều thức ăn khô. Thực phẩm khô chứa rất ít nước. Vì vậy, mèo cần nhiều nước hơn để giữ cho cơ thể chúng hoạt động bình thường. Theo bản năng, mèo cưng biết rằng chúng cần uống nhiều nước hơn. Bởi vì ngay cả mèo chúng cũng biết chúng cũng khát giống như con người.

Bên cạnh đó, có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến lượng nước mà mèo uống mỗi ngày. Giống như con người, mèo uống nhiều nước hơn khi chúng cảm thấy nóng. Chúng cũng sẽ cần thêm nước khi chúng hoạt động. Vì vậy, hãy để ý những điều này!

anh meo tam the 12

2 Dấu hiệu cho thấy mèo đang uống nhiều nước

Trên thực tế, rất khó để luôn chú ý đến việc mèo uống bao nhiêu nước. Vì chúng tôi còn có những công việc khác nên không thể theo dõi từng phút, từng giây. Hơn nữa, nếu bạn nuôi nhiều mèo, bạn càng khó biết được mỗi con mèo uống bao nhiêu nước.

Việc cố gắng đo lượng nước mà mèo uống mỗi ngày là không thể. Thay vào đó, hãy tìm những dấu hiệu khác cho thấy mèo đang uống nhiều nước hơn bình thường. Có ba dấu hiệu chính như sau:

Thường xuyên đi ngang qua khu vực tưới nước cho mèo. Vì vậy, bạn có thể xem mèo đã uống bao nhiêu nước trong bát.

Nhớ thêm nước vào bát thường xuyên hơn.

Để ý xem mèo có uống nước từ những nơi khác, chẳng hạn như vòi nước hay không, nếu chúng chưa làm như vậy trước đây. (Bình thường có rất nhiều con mèo làm điều này. Vì vậy, nếu con mèo của bạn đã từng uống rượu ở đó trước đây, đừng lo lắng.)

anh meo anh long dai 45

3 Có phải mèo cưng cảm thấy không khỏe không?

Hầu hết các loài mèo đều rất giỏi trong việc che giấu bệnh tật. Vì vậy, cơn khát tăng lên của mèo có thể là dấu hiệu rõ ràng nhất. Hãy chú ý những dấu hiệu sau:

  • Thay đổi khẩu vị. Mèo có thể ăn nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường
  • Các thói quen và hành vi của mèo khác với bình thường. Ví dụ, họ trở nên nóng tính hơn bình thường
  • Thay đổi thói quen ngủ của bạn. Có thể họ ngủ nhiều hơn hoặc ngủ ở những nơi khác với bình thường hoặc nằm
  • Bị ốm hoặc bị tiêu chảy

Nếu bạn nhận thấy mèo của bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy đến gặp bác sĩ thú y.

anh meo tam the 2

4 Những lý do khiến mèo cảm thấy khát nước hơn bình thường

Nếu mèo của bạn uống quá nhiều nước hoặc có dấu hiệu bị bệnh, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y để kiểm tra và kiểm tra. Thông thường, mèo khát nhiều hơn có thể là một triệu chứng của:

  • Vấn đề về thận
  • Bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường
  • Cường giáp
  • Bệnh đường tiết niệu

anh meo anh long dai 42

5 Làm gì khi mèo uống nhiều nước

Nếu mèo của bạn uống quá nhiều nước mà không có bất kỳ triệu chứng bất thường nào, hãy cố gắng tìm ra những lý do khác. Ví dụ, ngôi nhà của bạn có đủ ấm hay thực đơn của họ có quá nhiều thức ăn khô.

Hoặc họ uống nhiều nước hơn vì đang là mùa hè.

Nếu vấn đề này là do sự thay đổi của các yếu tố môi trường thì không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, vẫn nên chú ý đến sức khỏe và hành vi hàng ngày của họ. Miễn là mèo vui vẻ, khỏe mạnh và có đủ nước sạch khi cần thiết là được. Bạn cũng có thể lưu ý những hành vi bất thường của mèo và hỏi bác sĩ thú y trong lần khám tiếp theo. Bằng cách đó, bạn không cần phải tốn nhiều công sức để ghi nhớ.

Nếu bạn thấy mèo không khỏe, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt. Nhớ cho bác sĩ biết mèo của bạn uống quá nhiều nước và cư xử kỳ lạ như thế nào. Họ sẽ giúp bạn tìm ra vấn đề của mèo và đưa ra giải pháp thích hợp.

anh meo anh long dai 38

6 Lưu ý

Nếu mèo uống quá nhiều nước từ các nguồn bình thường khác như vòi nước, hãy đảm bảo rằng nước bạn cho chúng uống là được. Một số con mèo có thể không thích uống nước từ bát bẩn. Cũng giống như con người, chúng ta luôn thích nước sạch hoàn toàn.

Nếu con mèo của bạn gần đây đã chuyển từ ăn nhiều thức ăn ướt sang thức ăn khô, chúng có thể khát nhiều hơn. Hãy chú ý điều này và nhớ rằng khi mèo ăn thức ăn khô, chúng cần uống thêm nước.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết khi mèo uống quá nhiều nước. Hãy luôn là một người chủ cẩn thận và có trách nhiệm với thú cưng của bạn!

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay