Tại sao mèo nhai nhựa?

Một số con mèo rất giống chó con và thích nhai đồ vật. Đồ vật bằng nhựa là một trong những đồ vật điển hình mà nhiều chú mèo thích, nhưng tại sao lại như vậy? Và việc để mèo nhai nhựa hoặc ăn phải nhựa có nguy hiểm không? Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu nhé

Tại sao mèo nhai nhựa?
Tại sao mèo nhai nhựa?

1 Hành vi nhai bình thường ở mèo

Mèo mọc răng có xu hướng nhai nhiều đồ vật hơn mèo trưởng thành và điều này là hoàn toàn bình thường. Mèo con mất răng sữa và mọc đầy đủ răng trưởng thành trong độ tuổi từ 3 tháng rưỡi đến 7 tháng.

Những chiếc răng khác nhau sẽ rụng vào những thời điểm khác nhau, nhưng bé sẽ cố gắng nhai nhiều hơn trong 4 tháng này trong khi mèo con của bạn muốn nghỉ ngơi để chuẩn bị cho 30 chiếc răng mới sắp mọc.

Mèo con thích chơi với những đồ vật nhỏ và đôi khi chúng lấy những đồ vật này, chẳng hạn như nắp chai, núm vú giả hoặc dây cao su và cho vào miệng.

Một khi trẻ cảm nhận được kết cấu của đồ vật trong miệng, chúng thường tiếp tục hành vi đó và tìm kiếm những đồ vật có kết cấu tương tự.

Mèo trưởng thành thích nhai một số loại đồ vật. Món đồ cụ thể đó trở nên hấp dẫn hơn sau khi nó được bao phủ hoặc chứa đầy catnip, thức ăn cho mèo, hoặc một món ngon khác, hoặc chỉ đơn giản là quá tò mò để nhai. cứ thử đi.

Một số con mèo thích phiêu lưu hơn những con khác và có thể liếm hoặc cắn đồ vật để xem chuyện gì xảy ra, và khi đồ vật phát ra tiếng động vui tai hoặc có mùi thú vị, chúng sẽ tiếp tục. Túi ni lông thường có một lớp phủ tạo cảm giác ngọt ngào đối với mèo, đây cũng là thứ có thể thu hút trẻ sơ sinh.

Mèo trưởng thành có thể bắt đầu nhai nhựa nếu bị đau răng và muốn nhai để làm dịu miệng bị thương.

Nếu bạn nghi ngờ mèo bị bệnh răng miệng hoặc cảm thấy khó chịu, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để đảm bảo!

anh meo tam the 28

2 Hành vi nhai bất thường ở mèo

Pica là một thuật ngữ dùng để chỉ chứng rối loạn ăn uống, trong đó thú cưng ăn những thứ không có giá trị dinh dưỡng và hấp thụ vào cơ thể.

Vì nhựa không có giá trị dinh dưỡng, bạn có thể suy luận rằng một con mèo nhai và ăn nhựa sẽ bị nhiễm Pica.

Tuy nhiên, hầu hết những con mèo nhai hoặc ăn đồ nhựa đều bắt đầu làm như vậy vì chúng thấy ngon miệng hoặc thích chơi với nó chứ không phải vì chúng mắc chứng rối loạn ăn uống.

Tuy nhiên, tâm trạng căng thẳng có thể khiến mèo làm những việc không hợp lý và do đó khiến mèo mắc chứng pica do căng thẳng.

Những con mèo sợ bị cướp đặc quyền cũng có thể bắt đầu nhai dây nhựa và các vật dụng khác xung quanh nhà để thể hiện cảm xúc. Những hành vi hung hăng này có thể là dấu hiệu của sự đau đớn, bất hòa và căng thẳng, trong số nhiều điều khác.

anh meo tam the 20

3 Tác hại của nhựa nhai

Một số đồ nhựa hoàn toàn an toàn cho mèo nhai, nhưng nhiều đồ khác lại tiềm ẩn nguy hiểm cho mèo.

Những vật dụng bằng nhựa đủ nhỏ để vừa miệng mèo sẽ gây nguy cơ nghẹt thở. Bé cũng có thể nuốt phải chúng và gây ra nhiều hậu quả khác.

Đồ nhựa có thể là chướng ngại vật và ngăn thức ăn và nước uống đi qua cơ thể hoặc làm thủng hoặc rách dạ dày hoặc ruột nếu đồ đó có cạnh hoặc góc sắc nhọn. Nếu mèo của bạn hấp thụ nhựa, nhựa sẽ cần được loại bỏ ngay lập tức.

Đôi khi bác sĩ thú y sẽ khuyên bạn ép mèo nôn ra thứ gì đó mắc kẹt trong cơ thể, nhưng không phải mọi đồ vật bằng nhựa mà mèo nuốt phải đều có thể sử dụng được theo cách này.

Thông thường, bác sĩ thú y sẽ sử dụng phương pháp phẫu thuật hoặc nội soi để lấy dị vật ra khỏi cơ thể mèo. Quá trình này yêu cầu gây mê toàn thân và có thể có những rủi ro riêng, vì vậy tốt nhất bạn nên ngăn mèo ăn phải nhựa ngay từ đầu.

anh meo tam the 23

4 Làm thế nào để ngăn mèo nhai nhựa?

Bạn có thể giảm căng thẳng và lo lắng ở mèo. Pheromone có thể giúp mèo thư giãn trong môi trường mới cũng như những thay đổi xảy ra ở đó. Thuốc làm giảm các trường hợp lo lắng nghiêm trọng và thuốc bổ sung giúp mèo thư giãn một cách tự nhiên.

Bằng cách đó, bạn có thể giảm nguy cơ con bạn có thói quen xấu là nhai đồ nhựa.

anh meo tam the 18

Để mèo trong nhà từ từ thích nghi với những điều mới, không đóng rèm để hạn chế tầm nhìn của mèo ra ngoài trời và một vài chiến lược khác cũng có thể giúp mèo giảm bớt căng thẳng.

Rõ ràng, bằng cách nhặt và vứt bỏ các vật dụng bằng nhựa như dây chun, nắp nhựa và bình sữa trong tầm với của mèo, bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn khả năng khiến chúng nằm ngoài tầm với của mèo.

Nếu bạn không muốn mèo nhai một món đồ nào đó, hãy giấu hoặc vứt chúng đi.

Cuối cùng, một cách tuyệt vời để khiến mèo không hứng thú với những món đồ bằng nhựa là cho chúng làm những thứ không phải bằng nhựa.

Cho mèo của bạn những món đồ chơi vui nhộn, an toàn có kết cấu và chất liệu vải khác nhau, sử dụng đũa phép lông vũ và con trỏ laser để tạo niềm vui và sử dụng catnip để thu hút chúng vào những món đồ khác an toàn hơn. bạn muốn em bé chơi hoặc nhai.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay