Tại sao mèo ngủ nhiều hơn bình thường 16 tiếng?

Tại sao mèo ngủ nhiều hơn bình thường? Mèo ngủ bao nhiêu giờ một ngày? Mèo thường bị coi là lười biếng vì chúng ngủ cả ngày. Nhiều người không biết rằng giấc ngủ của mèo là một trong những điều quan trọng nhất đối với chúng.

Chúng phải đảm bảo ngủ đủ giấc để có đủ năng lượng hoạt động và phát triển khỏe mạnh. Làm sao để biết mèo ngủ bao lâu là hợp lý nhất? Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu nhé.

Tại sao mèo ngủ nhiều hơn bình thường 16 tiếng?
Tại sao mèo ngủ nhiều hơn bình thường 16 tiếng?

1 Mèo ngủ bao lâu?

Mèo thường có 3 kiểu ngủ, đó là: ngủ ngắn, ngủ dài, ngủ nhẹ và ngủ sâu. Những giấc ngủ ngắn của mèo thường được gọi là “catnap”. Giấc ngủ dài và giấc ngủ nhẹ thường xen kẽ trong thời gian mèo ngủ gật hơn là ngủ trưa.

Giai đoạn đầu là ngủ nhẹ, mèo ngủ bao lâu? Mèo ngủ bao nhiêu giờ? Thường kéo dài khoảng nửa giờ. Sau đó, mèo sẽ bắt đầu một giấc ngủ sâu, thường kéo dài từ 6 đến 7 phút. Sau đó, mèo sẽ quay lại giấc ngủ nhẹ và 2 giai đoạn ngủ đó tiếp tục xen kẽ cho đến khi chúng thức giấc.

Trong giấc ngủ sâu, mèo thường mơ, tai, chân và đuôi bị giật và run. Miệng chúng cũng có những cử động nhỏ. Có thể có một số tiếng ồn như tiếng gầm gừ, tiếng gầm gừ và các âm thanh khác. Và họ có chuyển động mắt đột ngột trong khi ngủ sâu.

Meo Bengal 35

2 Mèo ngủ bao nhiêu giờ?

Bạn có biết mèo ngủ bao nhiêu tiếng một ngày không? Mèo con trong tháng đầu đời chỉ có giấc ngủ sâu, thường kéo dài đến 12 giờ trong ngày.

Sau một tháng, con mèo ngủ bao nhiêu giờ? Mèo con sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ như mèo trưởng thành. Mèo con sẽ dần thay đổi thói quen, giấc ngủ của mèo sẽ kéo dài 13 -1 6 tiếng một ngày, nhưng sẽ chia thành nhiều lần.

Mèo con có khoảng 20-25% thời gian chúng ngủ khi chúng mơ. Đối với những giấc ngủ ngắn, mèo sẽ cực kỳ tỉnh táo và cảnh giác với môi trường xung quanh. Ngay cả khi chỉ với một âm thanh nhỏ. Qua những giấc ngủ ngắn, họ có thể chìm sâu vào giấc ngủ. Lúc này, mèo cưng mới thực sự được thư giãn, thoải mái và nghỉ ngơi.

Mèo là siêu nhân đang ngủ. Hầu hết các loài động vật có vú không ngủ nhiều như vậy. Điều đó đặt mèo vào một danh mục đặc biệt – những thợ săn chuyên nghiệp. Mèo dễ dàng kiếm được thức ăn trong thời gian ngắn.

Thời gian còn lại họ rất rảnh rỗi. Vì vậy, họ có nhiều thời gian hơn để ngủ. Với các loài ăn thịt khác như chó, chúng dành phần lớn thời gian để chạy, tìm kiếm, đuổi theo để kiếm thức ăn. Nhưng với mèo, chúng chỉ ngồi, chờ đợi, rình rập, giết con mồi và ăn thịt.

Vậy là xong, chúng chỉ cần liếm lông là có một giấc ngủ ngon. Mèo nhà của chúng ta ít việc phải làm hơn nên chúng chỉ có một việc duy nhất là ngủ.

Meo Bengal 33

3 Mèo ngủ bao nhiêu giờ vào ban đêm?

Bạn có thể nhận thấy con mèo của mình ngủ vào ban ngày và thức dậy vào lúc bình minh và hoàng hôn. Lịch trình ngủ nghỉ này đã khiến những con mèo trở thành những thợ săn hiệu quả. Con mồi của chúng, thường là động vật có vú nhỏ và chim.

nhiên, một số con mèo được thuần hóa để điều chỉnh thói quen ngủ của chúng để phù hợp với giờ thức giấc của chủ nhân. Con mèo ngủ bao nhiêu giờ vào ban đêm phụ thuộc vào mức độ hoạt động của chúng trong ngày.

Meo Bengal 37

4 Mèo ngủ nhiều hơn bình thường do căng thẳng

Mèo ngủ bao nhiêu giờ nếu buồn chán hoặc căng thẳng? Chúng có thể ngủ nhiều hơn 12-16 giờ. Nếu mèo ở nhà một mình khi bạn đi làm, đừng ngạc nhiên khi biết rằng chúng dành phần lớn thời gian để bạn ngủ.

Có thể khắc phục bằng cách thay đổi môi trường sống của mèo. Đảm bảo rằng họ không cảm thấy nhàm chán. Bạn có thể mua đồ chơi cho mèo: ngôi nhà trên cây cho mèo, cây mèo, dây thừng, quả cầu chuông… Dành ít nhất 10 phút để chơi với mèo.

Meo Bengal 38

5 Mèo ngủ nhiều hơn bình thường do béo phì

Béo phì là một lý do khiến mèo ngủ nhiều. Ngoài việc cho ăn quá nhiều, tình trạng béo phì ở mèo cũng có thể do chế độ ăn uống không cân bằng. Trung bình nên cho mèo ăn 3-4 bữa nhỏ / ngày.

Chủ có thói quen đổ thức ăn cho mèo nhiều và đi chơi hoặc đi làm, đi chơi. Điều này thật tệ vì bạn không thể kiểm soát chế độ ăn của mèo. Khi thừa cân, mèo sẽ lười vận động. Và nếu chúng không chạy, chúng sẽ nằm cả ngày để ngủ.

Meo Bengal 25

6 Con mèo ngủ nhiều hơn bình thường do tuổi già

Khi lớn lên, mèo ngủ bao nhiêu giờ? Giai đoạn này chúng sẽ rất dễ ngủ. Một con mèo ngủ nhiều hơn bình thường khi nó già đi. Từ 18 đến 20 giờ / ngày. Nhưng họ vẫn sẽ tuân theo thói quen thức dậy.

Thời gian thức là để chải chuốt và ăn uống. Và sau đó đi tìm một nơi để ngủ. Cố gắng tương tác với những con mèo già. Vì khi mèo đi sẽ rất dễ bị ốm.

7 Con mèo ngủ nhiều hơn bình thường do trầm cảm

Nếu mèo của bạn ngủ nhiều hơn bình thường kèm theo các dấu hiệu khác như chán ăn, bỏ ăn và các hành vi bất thường khác, điều này có nghĩa là mèo của bạn đang bị trầm cảm.

Tuy nhiên, mèo ngủ bao lâu, mèo ngủ bao nhiêu tiếng thì chưa chính xác. Trầm cảm ở mèo không giống như trầm cảm lâm sàng ở người. Trong những trường hợp như vậy, tốt nhất là bạn nên đưa mèo đến bác sĩ thú y. Tiến hành các xét nghiệm cần thiết để xác định các vấn đề có thể xảy ra ở mèo của bạn.

8 Mèo ngủ nhiều hơn bình thường do thời tiết

Bạn tin hay không thì tùy thời tiết mà mèo ngủ được bao lâu. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến mèo ngủ nhiều hơn bình thường. Trong những tháng mùa đông hoặc khi trời mưa, không có gì ngạc nhiên khi những giấc ngủ ngắn của mèo trở nên dài hơn và thường xuyên hơn. Lượng ánh sáng cũng sẽ ảnh hưởng đến thói quen ngủ của mèo.

Meo Bengal 6

9 Mèo ngủ nhiều hơn bình thường do nhiễm virus

Các loại vi rút và vi khuẩn phổ biến nhất có thể là lý do khiến mèo mất nhiều thời gian để đi vào giấc ngủ hơn là thức. Vi rút và vi khuẩn có thể bị nhiễm từ thực phẩm bị ô nhiễm, vết thương do vết cắn, và tương tác với động vật hoặc mèo bị nhiễm bệnh.

Các loại virus thường gặp ở mèo: virus gây suy giảm miễn dịch ở mèo, bệnh herpes ở mèo, bệnh bạch cầu ở mèo, bệnh ở mèo, bệnh calcis ở mèo …

Các vi khuẩn phổ biến lây nhiễm cho mèo: Salmonella, E. coli, Bordetella, Helicobacter, Streptococcus, Leptospirosis, Clostridia …

Mèo thường thức dậy mệt mỏi và hôn mê, đó là những triệu chứng phổ biến của bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút. Thường kèm theo các triệu chứng khác như chảy nước mắt và mũi, tiêu chảy hoặc chán ăn, sốt, sụt cân, không thích chải chuốt và nhiễm trùng đường hô hấp.

Nếu mèo của bạn cũng có những triệu chứng đáng lo ngại tương tự, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

anh meo tam the 47

10 con mèo ngủ nhiều hơn bình thường do bị viêm khớp

Mèo ngủ bao lâu nếu chúng bị bệnh viêm khớp hoặc thoái hóa khớp gây đau đớn, khó chịu? Mèo lớn tuổi dễ bị tình trạng này. Tình trạng viêm khớp sẽ khiến họ khó cử động, thậm chí đau đớn khi cử động, do đó việc ngủ sẽ trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

11 Con mèo ngủ nhiều hơn bình thường do bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường khiến họ bị mất cân bằng lượng đường trong máu hoặc lượng glucose trong máu. Các triệu chứng bao gồm chán ăn, sụt cân, nôn mửa, mèo ngủ bao lâu, bất kể mèo ngủ bao nhiêu giờ, thiếu ngủ và mất nước. Cần phải điều trị và sắp xếp lại chế độ ăn uống của họ.

12 con mèo ngủ nhiều hơn bình thường do ngộ độc

Thực vật và các chất độc hại là một mối nguy hiểm. Đặc biệt là đối với những chú mèo thường lang thang ngoài trời. Nếu mèo ngủ nhiều hơn bình thường, bạn nên xem xét khả năng nó đã hít phải, nuốt phải hoặc tiếp xúc với chất độc.

Mèo sẽ bị nôn mửa, tiêu chảy, lợi nhợt nhạt, khó thở và có máu trong phân hoặc chất nôn là những dấu hiệu cho thấy mèo của bạn đã bị ngộ độc. Mèo ngủ bao lâu? Con mèo ngủ bao nhiêu giờ phụ thuộc vào tình trạng say của chúng. Đưa mèo đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Meo Bengal 11

13 Cân bằng giấc ngủ của mèo với giấc ngủ của chủ nhân

Mèo con là sinh vật có nguồn năng lượng dường như vô tận (gấp 2 lần mèo trưởng thành). Dù có ngủ bao lâu, mèo cũng không thể ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm theo lịch trình của bạn.

Mặc dù vậy, bạn có thể muốn để mèo cưng của mình ngủ trong phòng. Chúng sẽ lớn hơn, nghịch ngợm hơn và bạn sẽ hối hận. Trong vấn đề này, bạn có hai lựa chọn:

Ngay từ đầu, hãy huấn luyện mèo con ngủ ngon trong ổ của nó ở một phòng khác trong nhà. Chỉ cần đảm bảo khay vệ sinh được đặt ở nơi thuận tiện cho mèo con ra vào.

Chuẩn bị tâm lý để làm quen với việc chơi đùa với mèo trước khi đi ngủ. Điều này có thể sẽ làm giảm “nỗi kinh hoàng lúc nửa đêm” khi mèo con chạy xung quanh lúc 3 giờ sáng.

Để mèo cưng phát triển toàn diện, hãy cho chúng ngủ đủ giấc, không đánh thức chúng. Một giấc ngủ của mèo mỗi ngày phải đủ để tiết ra đủ Hormone. Đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển bình thường của chúng.

14 Chú ý khi mèo ngủ nhiều hơn bình thường

Nếu bắt đầu nhận thấy những thay đổi đột ngột trong thói quen ngủ của mèo, bạn nên cho chúng đi khám bác sĩ thú y. Ví dụ, nếu mèo bắt đầu ngủ nhiều hơn hoặc ít hơn, điều đó có thể báo hiệu chúng đang bị đau, có vấn đề về tiêu hóa hoặc thậm chí là trầm cảm.

Trong khi một số người có thể nghĩ rằng mèo lười do thói quen ngủ nướng của chúng. Thay vì than vãn và trách móc, hãy tìm lý do khiến mèo ngủ nhiều.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay