Tại sao chó sợ sấm sét – Nguyên nhân và cách chữa trị

Bất cứ ai nuôi chó đều biết rằng một trong những nỗi sợ hãi “khét tiếng” của họ là liên quan đến giông bão.Chó sợ sấm sét cũng là điều bình thường. Mỗi trận mưa kèm theo sấm sét là một phen hoảng hồn thực sự cho cả boss và sen. Vậy làm gì để cải thiện tình trạng chó sợ sấm sét, hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu nhé

Tại sao chó sợ sấm sét - Nguyên nhân và cách chữa trị
Tại sao chó sợ sấm sét – Nguyên nhân và cách chữa trị

1 Lý do tại sao chó sợ sấm sét

Nguyên nhân thứ nhất: Chó quá nhạy cảm nhưng tiếng sấm lớn

Mức độ nhạy cảm của loài chó vượt xa con người nên khả năng cảm nhận cơn bão cũng nhanh hơn và rõ ràng hơn. Chó có thể nhận ra sự giảm áp suất khí quyển và những thay đổi của môi trường.
Người bạn 4 chân của chúng ta cũng thấy bên ngoài trời ầm ầm kéo mây, kéo gió, ầm ầm từng đợt. Những điều này khiến “sếp” sợ và nản lòng.

Nguyên nhân thứ hai: tĩnh điện

Người ta tưởng rằng loài chó chỉ sợ âm thanh lớn, nhưng cơn bão còn mang đến một cảm giác khó chịu khác. Theo bác sĩ thú y Nicholas Dodman từ Đại học Tufts, những con chó lớn có bộ lông dày và dài thường bị sốc tĩnh điện.

Đối với loài chó, khi trời mưa bão, không khí xung quanh thay đổi nên hễ đụng vào vật kim loại là bị giật!

Thế là bên ngoài sấm sét ầm ầm, bên trong nhà bị điện giật. Chẳng trách sao nỗi sợ hãi về “ông chủ” cứ chồng chất lên như vậy.

2 Vậy làm thế nào để vượt qua chứng sợ sấm sét của chó?

Hãy động viên, an ủi bằng những cử chỉ yêu thương, dịu dàng.

Chuẩn bị một nơi kín đáo, cách âm khi trời trở gió và sấm sét.

Bật tiếng ồn trắng (quạt, máy lạnh, v.v.). Điều này giúp họ phân tán sự chú ý và cảm thấy bình tĩnh hơn.

Cải thiện dinh dưỡng của chế độ ăn uống và chăm sóc nó tốt. Tăng khả năng hòa đồng và thích nghi của chó với môi trường xung quanh.

Có thể sử dụng một số loại thuốc an thần cho chó theo chỉ định của bác sĩ thú y khi có bão, sấm sét ở những vùng mưa lũ, thiên tai.

Với một số cách giải quyết trên, chúc các chị em hoa hậu và “sếp” sẽ trải qua mùa mưa bão sắp tới một cách an toàn và ít giật gân nhất có thể!

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay