Tại sao bạn không nên nhìn vào mắt mèo

Từ xa xưa, người ta đã tin rằng không nên nhìn thẳng vào mắt mèo. Điều này xuất phát từ nền văn hóa khác nhau của mỗi quốc gia. Hôm nay, Thú Cảnh sẽ tìm hiểu lý do tại sao bạn không nên nhìn vào mắt mèo.

Tại sao bạn không nên nhìn vào mắt mèo
Tại sao bạn không nên nhìn vào mắt mèo

Mèo là một vật nuôi dễ thương và hiền lành. Họ đã gắn bó với con người khoảng 9.000 năm, mối quan hệ này bắt nguồn từ tình yêu của con người dành cho động vật. Bên cạnh đó, những truyền thuyết ly kỳ xung quanh loài mèo

Theo truyền thuyết Ai Cập, tất cả các con mèo đều là hậu duệ của một nữ thần tên là Bastet, người được miêu tả là một con cái với đầu của một con mèo. Bastet là vị thần kết nối con người với thế giới bên kia, linh hồn của người chết.

Meo Tabby 4

Người ta tin rằng nếu bạn nhìn vào mắt mèo, bạn sẽ thấy một thế giới bên kia và nếu bạn nhìn chằm chằm quá lâu, linh hồn của bạn sẽ đi đến một nơi sẽ không bao giờ trở lại. Đó là lý do tại sao người Ai Cập tôn thờ mèo và không bao giờ nhìn thẳng vào mắt chúng.

Ở châu u thời Trung cổ, mèo bị lên án là sứ giả của ma quỷ và bị thiêu sống trên cọc hoặc ném từ tháp xuống nền đá cho đến chết. Vào thế kỷ 17, mèo được ghép với phù thủy, thay vì được tôn thờ, nó trở thành một loài động vật đáng sợ. Có một số câu chuyện có thật được các sử gia ghi lại rằng mèo có khả năng phép thuật siêu phàm.

Meo Singapura 7

Nó được sử dụng bởi các phù thủy để giao tiếp với cái ác. Một cái nhìn bí ẩn của một con mèo có thể trao quyền cho một phù thủy hoặc giết bất cứ ai. Đó là lý do tại sao vào thời đó, người ta thường thiêu sống các phù thủy và mèo.

Theo truyền thuyết ở Việt Nam nước ta. Linh miêu là một loại mèo ma, được giao phối giữa mèo cái đen và rắn hổ mang. Nó có một đốm màu vàng sẫm ở giữa, đó là con mắt thứ ba có thể nhìn thấy và kết nối với những con quỷ vô hình.

Meo Selkirk Rex 6

Vì vậy, người ta thường kiêng không cho mèo đen chạy qua xác chết. Vì họ có thể hợp lực với ma quỷ để khiến người chết ngồi dậy trở thành “quỷ xuống đồng”.

Khi trưởng thành, linh miêu trở về nơi mẹ từng ở, thích ngồi trên các ngọn cây hoặc leo lên các mái nhà để nhìn xuống. Nếu nửa đêm, bạn nhìn thấy đôi mắt đỏ ngầu của linh miêu, bạn sẽ ngay lập tức bị liệt, không thể cử động. Giờ thì bạn đã hiểu biệt danh “Linh Miu” của hot girl có nghĩa là gì rồi chứ.

Ở Nhật Bản, người ta tin rằng có một con mèo siêu nhiên khát máu có thể giết và ăn thịt bất cứ ai. Chú mèo này hóa thân từ một người phụ nữ đã chết vì bị chồng ngược đãi và không chung thủy.

Meo Exotic 8

Người vợ sẽ đầu thai thành người sói để trả thù. Nó có một sức mạnh khủng khiếp từ đôi mắt, khi nhìn vào đối thủ, nó có thể giết chết ngay lập tức. Niềm tin này rất mạnh mẽ trong các câu chuyện hàng ngày của Nhật Bản.

Có một câu chuyện có thật về một cô gái nghèo, không có tiền để sống nên đã đuổi đi và nói với một con mèo “xin lỗi nhưng tôi không có gì để nuôi bạn”. Cô kể câu chuyện này khiến nhiều người bật khóc.

Đến đêm, bà nằm mơ thấy một con mèo đến báo mộng, nó nói với bà “xin đừng lo lắng và đừng khóc, hãy tạc tượng cho tôi và bán nó đi”. Khi thức dậy vào buổi sáng, cô ấy làm những bức tượng mèo vẫy tay chào mọi người và bán chúng. Lạ thay, có rất nhiều người qua đường mua lại, dần dần bà trở nên giàu có.

Meo Exotic 5
Ngày nay, những chú mèo con dễ thương với đôi mắt xoáy long lanh, đặc biệt rất lung linh vào ban đêm.

Vậy tại sao không nhìn thẳng vào mắt họ? Nếu bạn không tin vào những lời đồn đại, thì đây là câu trả lời từ các nhà khoa học.

Mèo là một vật nuôi trong gia đình, nhưng dù sao cũng là một loài động vật, chúng có những hành vi phổ biến. Nếu bạn đã từng theo dõi thế giới động vật về mèo như hổ, báo thì sẽ biết. Chúng rất hung dữ và thích tấn công. Nếu bạn nhìn thẳng vào mắt nó sẽ kích thích sự hung hãn của chúng lên cực độ và chúng sẽ ngay lập tức lao vào cắn xé.

Và loài mèo cũng tương tự như vậy, nếu bạn nhìn chằm chằm vào chúng lâu, chúng sẽ có những phản ứng bất ngờ. Nếu bạn coi nó như một con vật cưng, thường xuyên vuốt ve nó, nó có thể sẽ không tấn công bạn.

Nó sẽ tìm các vật khác như chổi, dép hoặc giẻ lau để cào, cắn để làm dịu máu. Bạn sẽ thở dài và thừa nhận tại sao bạn không nên nhìn chằm chằm vào mắt mèo.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay