Sở thích ăn uống kì lạ của cún cưng

Ở cún cưng có rất nhiều sở thích, đối với con người thì thật là điên rồ. Nhưng đối với cún cưng, chúng rất thích. Đôi khi bạn để ý thấy chú cún cưng của mình rất đói nên nhiều khi chúng thường tỏ ra van xin bạn. Hầu như bất cứ thứ gì bạn cũng cho chúng ăn nhưng cảm nhận về vị giác của chó không tốt như chúng ta nghĩ. Mùi vị không ngon nhưng vẫn có thể cảm nhận được vị đắng, ngọt và chua. Nhưng nếu so với con người thì chỉ bằng 1/6 so với chúng ta. Vậy bạn có hào hứng khi tìm hiểu về những sở thích thú vị và kỳ lạ ở cún cưng? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết nhiều điều thú vị về cún cưng!

Sở thích ăn uống kì lạ của cún cưng
Sở thích ăn uống kì lạ của cún cưng

1 Cún cưng rất thích đồ ngọt

Không thể phủ nhận rằng chó ngày càng phát triển sở thích ăn đồ ngọt. Nó không ngừng chảy nước miếng khi nhìn thấy bánh rán đường, kem và bánh nướng nhỏ. Xu hướng thèm đồ ngọt này có thể được giải thích khi bạn nhìn vào lịch sử tiến hóa của loài chó. Trước khi được thuần hóa và cho ăn thức ăn đóng gói, chó đã ăn thịt động vật nhỏ và bất kỳ loại trái cây ăn được nào để tồn tại.

0208 dogeatingcandy

2 Cún cưng thích ăn thịt

Không có một con chó nào là không thích ăn thịt. Mặc dù bữa ăn của họ phải bao gồm nhiều thành phần rau và hoa quả nhưng thịt vẫn là món khoái khẩu của họ. Hơn 80% khẩu phần ăn của chó bao gồm thịt. Điều thú vị là chú chó cưng của bạn được ban tặng một hương vị đặc biệt thường được nêm riêng cho thịt. Điều này giải thích tại sao những con chó dường như mất trí khi ngửi thấy mùi xúc xích, thịt nướng thơm ngon và gan đông khô.

0208 dogeatingliver

3 Cún cưng có sở thích ăn phân

Một thú chơi mà chủ nhân nào nhìn vào cũng phải sợ và có cảm giác ghê tởm. Chó sẽ thèm ăn ngay khi thoáng thấy thức ăn ngọt và điều này không loại trừ thức ăn từ dạ dày đi ra ngoài. Chắc hẳn bạn đã nhiều lần nhìn thấy chú chó của mình ăn phân rồi đúng không? Hành động này là một hành động hoàn toàn bình thường và là một quá trình tái hấp thu (coprophagia). Bạn có thể không quan tâm lắm, nhưng phân của thỏ và một số động vật có móng chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B, theo Texas SPCA. Tuy nhiên, nếu thấy chó ăn phân thì bạn nên dừng ngay hành động này vì nó tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

thuc an cho cho poodle 3

4 Cún cưng đặc biết rất thích thức ăn cho mèo

meo co duoc an thuc an cho cho khong

Một sở thích quái đản ở chó là thích thức ăn cho mèo hơn thức ăn cho mèo. Bạn có biết tại sao? Lý do là vì thức ăn cho mèo rất giàu protein và chất béo. Điều này khiến việc tiết kiệm tiền mua thức ăn chung cho chó và mèo càng trở nên hấp dẫn hơn, nhưng hoàn toàn không nên. Thứ nhất, thức ăn cho mèo không dành cho chó, và thứ hai, xét cho cùng, nó không phù hợp với đường tiêu hóa và vòng eo của chó.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay