Sân Mỹ Đình chứa bao nhiêu người và có ưu điểm gì nổi bật?

Sân Mỹ Đình chứa bao nhiêu người và hội tụ ưu điểm gì mà khiến các trận bóng đá nổi tiếng đều diễn ra trên sân này? Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về sân vận động có quy mô lớn hàng đầu Việt Nam hiện nay, hãy cùng Lịch thi đấu bóng đá tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Sân vận động Mỹ Đình chứa bao nhiêu người?

word image 12

Sân vận động Mỹ Đình chứa bao nhiêu người luôn được quan tâm

90phut nhận được rất nhiều câu hỏi về sân Mỹ Đình chứa bao nhiêu người của nhìn tín đồ bóng đá trong thời gian qua. Hiều được thắc mắc của bạn, ngay dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin chi tiết để giúp bạn trả lời câu hỏi trên ngay dưới đây. Đừng quên tham khảo để có được những thông tin cần biết nhé!

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình là sân bóng lớn nhất nhì cả nước. Sức chứa của sân vận động này có thể lên đến hơn 40.100 chỗ ngồi vào năm 2018 khi được chia làm nhiều khán đài riêng biệt nhau. Tổng số chỗ ngồi ở trên đã bao gồm các vị trí cấp bậc và nhiều vị trí khác nhau. Trong đó có đến 450 ghế vip, 160 vị trí còn lại dành cho phóng viên và báo chí tác nghiệp

Vào cuối năm 2018, theo thống kê tại sân Mỹ Đình có sức chứa lên đến 70.000 người. Đây là sân vận động diễn ra nhiều cuộc tranh tài cân sức của môn thể thao vua. Đồng thời, với sức chứa này, không ít trận bóng hấp dẫn vẫn trở nên cháy vé và không còn chỗ trống dành cho những cổ động viên đến muộn.

Một số thông tin bạn nên biết về sân vận động quốc gia Mỹ Đình

word image 13

Sân vận động Mỹ Đình phức hợp thể thao đa năng

Bên cạnh sân Mỹ Đình chứa bao nhiêu người thì những thông tin về sân này cũng nhận được nhiều người quan tâm. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về sân này, hãy cùng điểm qua một số thông tin quan trọng dưới đây.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình phức hợp thể thao đa năng

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình được đánh giá là sân vận động phức hợp thể thao đa năng. Chúng nằm tại trung tâm của Thủ đô Hà Nội, trực thuộc quận Nam Từ Liêm. Tại đây đã diễn ra vô vàn các sự kiện quan trọng, thu hút đông đảo người xem tập trung. Điều đặc biệt tại đây là sân vận động này được chính thức khánh thành vào năm 2003 và diễn ra sự kiện đại hội Thể thao Đông Nam Á trong cùng năm này.

Sân Mỹ Đình có kích thước thế nào?

Sân Mỹ Đình gồm 4 khán đài chia thành các khu A, B, C, D. Tổng diện tích của sân vận động Mỹ Đình khoảng 17,5ha được chia thành 3 sân gồm 1 chính và 2 sân tập. Sân chính có kích thước 105x68m. Đường chạy bao quanh sân có độ dài 400m và 10 đường được chạy thẳng có độ dài là 110m. Trong tổ hợp sân Mỹ Đình còn có sự xuất hiện của sân ném lao, sân cử tạ, sân nhảy xa đôi và sân nhảy sào sôi. Tất cả sân thuộc các hạng mục thi đâu đều đáp ứng đúng kích thước theo yêu cầu.

Sân Mỹ Đình có sơ đồ như thế nào?

word image 14

Sơ đồ sân Mỹ Đình có 4 khu A, B, C, D

Sân Mỹ Đình được chia thành 2 khu vực chính là khán đài A và B. Mỗi khán đài được bố trí các khu vực riêng biệt để tạo sự thuận lợi cho các cầu thủ ra sân cũng như người hâm mộ đến cổ vũ bóng đá.

Đối với khán đài A có thiết kế mái vòm, giúp che nắng mưa hiệu quả. Ngoài ra, ở khán đài này sẽ được bố trí từ dưới lên, giúp người xem cổ vũ có được những cảm nhận riêng biệt. Đối với khán đài B được thiết kế 2 tầng, cao khoảng 25,8m. Thiết kế của khán đài này tương tự với khán đài A. Khán đài C và D có thiết kế 1 tầng với độ cao gần 8,4m.

Sân Mỹ Đình chứa bao nhiêu người và sơ đồ của sân vận động quốc gia Mỹ Đình như thế nào đã được giải đáp chi tiết ngay trong nội dung trên đây. Thông qua những chia sẻ trên, bạn dễ dàng nhận biết được tại sao sân này lại được nhiều người chọn lựa sử dụng để tổ chức các trận đấu bóng đá. Đồng thời, dễ dàng nắm bắt sơ đồ để tiện lợi hơn trong quá trình di chuyển khi đi xem bóng đá.

 

Yêu Chim

Người chơi hệ đam mê về Thú Cảnh - thông tin chi tiết các sản phẩm về thú tới các bạn đọc.

Related Posts