Poodle trắng có gì đặc biệt? Tại sao nó hiếm?

Chó Poodle trắng là giống chó cực kỳ nổi bật và đáng yêu. Nhưng chúng có gì khác với những chú Poodles màu khác? Nuôi Poodle trắng có cần chú ý gì đặc biệt không? Nếu bạn đang nghĩ đến việc nuôi một chú Poodle trắng thì bài viết này là dành cho bạn!

Poodle trắng có gì đặc biệt? Tại sao nó hiếm?
Poodle trắng có gì đặc biệt? Tại sao nó hiếm?

1 Tổng quan về Poodle trắng

Poodle là giống chó thuần chủng đẹp và độc đáo. Chúng hiện là giống chó phổ biến thứ 7 ở Mỹ (trong số 194 giống chó thuần chủng).

Đôi khi Poodle trắng được gọi là White French Poodle vì một số người nhầm tưởng rằng Poodle đến từ Pháp.

Nhưng giống chó này thực sự được nhân giống lần đầu tiên ở Đức! Người dân Pháp rất yêu quý Poodle và đã chọn Poodle làm quốc khuyển của họ – vì thế mới có biệt danh này.

Do có bộ lông không rụng nổi tiếng, Poodle là lựa chọn hàng đầu cho những người nuôi chó lai muốn lai tạo lại đặc điểm bộ lông này cùng với những đặc điểm chung từ các giống chó thuần chủng khác. .

Một ví dụ điển hình về lai giữa Poodle là Labradoodle ngày càng phổ biến.

2 Poodle trắng trông như thế nào?

Màu trắng là màu đáng chú ý nhất trong tất cả các màu lông! Tuy nhiên, Poodle trắng không bị bạch tạng. Bạch tạng khá hiếm, còn chó trắng thì rất nhiều.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt bằng cách nhìn vào màu mắt của chúng. Poodles hầu như luôn luôn có đôi mắt đen, nhưng một số Poodles màu sáng sẽ có đôi mắt màu hổ phách.

3 Màu lông khác của Poodles

Màu trắng là một trong những màu lông tiêu chuẩn của Poodle. Các màu lông tiêu chuẩn khác bao gồm bạc, be bạc, đỏ, xám, kem, đen, nâu, xanh và mơ.

Màu lông không được công nhận là hai màu, ví dụ như Poodle có bộ lông màu trắng bạc hoặc trắng đỏ.

anh cho poodle152

4 Chó Poodles trắng và vấn đề điếc

Các nhà nghiên cứu về chó đã xác nhận mối liên hệ giữa màu lông trắng và bệnh điếc ở chó.

Điều này không có nghĩa là tất cả những con chó màu trắng sẽ bị điếc, nhưng những con chó màu trắng dễ bị điếc hơn những con chó có màu sắc khác. Poodle (cả màu trắng và các bộ lông khác) là một trong 85 giống chó được ước tính là dễ bị điếc về mặt di truyền.

Nếu chó Poodle trắng của bạn bắt đầu mất thính giác, đừng lo lắng! Nhiều chú chó điếc và chủ nhân của chúng sống hạnh phúc mãi mãi nhờ cách huấn luyện dành riêng cho những chú chó điếc.

5 Cách để chải lông cho Poodle trắng

Poodles trắng có một bộ lông đáng ghen tị so với những Poodle màu khác: lông của chúng hầu như không rụng.

Do đó, Poodles được biết đến là giống chó ít gây dị ứng, mặc dù về mặt sinh học chúng vẫn có các protein gây dị ứng trong da, nước tiểu và nước bọt giống như tất cả các loài chó khác. Nhưng protein này có thể bị rụng cùng với lông của chúng.

Bộ lông dày và xoăn của Poodle giữ lại lông chết khi nó rụng, khiến nó trông như thể không rụng. Điều này giúp cho việc vệ sinh bộ lông của chó nhàn hơn và cũng giảm thiểu việc bạn tiếp xúc với các protein gây dị ứng từ lông thú.

Nếu bạn hoặc ai đó trong gia đình của bạn nhạy cảm với lông chó, Poodle có thể là một lựa chọn tốt để làm vật nuôi trong gia đình.

Vì bộ lông của Poodle sẽ tự giữ lại những sợi lông xơ xác nên bạn sẽ cần phải chải chuốt cho chúng nhiều hơn. Lông của chúng dễ tạo thành các đám rối và những đám rối này có thể mài mòn da, khiến chúng dễ bị kích ứng và nhiễm trùng hơn.

Cách đơn giản nhất để duy trì bộ lông trắng khỏe mạnh của Poodle là cắt tỉa lông thường xuyên.
Mặc dù vậy, chải lông cho chó hàng ngày sẽ ngăn ngừa hình thành các đám rối, đồng thời loại bỏ các mảnh vụn mắc kẹt trong lông chó.

anh cho poodle145

6 Kích thước, cân nặng và chiều cao của Poodle trắng

Một chú Poodle trắng tiêu chuẩn có thể nặng tới 31kg và cao trên 38cm.

Poodle trắng thu nhỏ có thể nặng tới 7kg và cao tới 38cm.

Chó Poodle đồ chơi màu trắng sẽ nặng từ 1,8 – 2,7kg và cao không quá 24cm.

Chó Poodle tách trà trắng là giống chó Poodle nhỏ nhất, thường nặng từ 0,9 – 1,8kg và cao không quá 20cm.

7 Tính cách và Phong cách sống của Poodle Trắng

Cho đến nay vẫn chưa có gì để chứng minh rằng tính cách của Poodles trắng khác với những Poodles màu khác.

Thay vào đó, một chú Poodle trắng từ một nhà lai tạo uy tín sẽ có tính cách đáng yêu, thông minh và năng động như những chú Poodle khác.

anh cho poodle140

8 Chó Poodle Pháp trắng có tốt với trẻ em không?

Poodle trắng tiêu chuẩn là lựa chọn hàng đầu cho những gia đình có trẻ nhỏ. Standard Poodle trở thành một giống chó canh gác tuyệt vời. Họ hiền lành và yêu thương gia đình, đối xử với trẻ nhỏ và người lớn như nhau.

Tuy nhiên, Little White Poodle (chó nhỏ, đồ chơi hoặc chó tách trà) nhìn chung không được coi là giống chó cảnh thích hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ. Poodles nhỏ hơn có thể cáu kỉnh hoặc lo lắng hơn. Họ rất yếu và dễ bị tổn thương.

9 Huấn luyện và giao lưu với Poodles trắng

Poodles tiêu chuẩn và Poodles nhỏ hơn (nhỏ, kích thước đồ chơi, tách trà) phải đối mặt với những thách thức khác nhau trong quá trình đào tạo và xã hội hóa.

Điều này bắt nguồn từ bản chất có phần khác biệt của chúng – poodle tiêu chuẩn thường điềm tĩnh hơn các giống poodle khác.

Mặt khác, một chú chó Poodle nhỏ màu trắng, đồ chơi hoặc tách trà có thể cảm thấy bất an và lo lắng hơn khi tiếp xúc với người, động vật hoặc tình huống không quen thuộc.

Tuy nhiên, việc huấn luyện đi kèm với quá trình xã hội hóa sớm và liên tục sẽ mang lại lợi ích cho tất cả Poodles trắng, bao gồm cả việc tiếp xúc với những người, động vật và tình huống không quen thuộc.

Việc huấn luyện và xã hội hóa chó sẽ giúp Poodle học cách trở thành một thành viên vui vẻ, khỏe mạnh trong gia đình và cộng đồng của bạn.

anh cho poodle156

10 Nhu cầu tập thể dục của Poodle trắng

Chó Poodle trắng là một giống chó năng động. Giống chó Poodle xuất hiện lần đầu tiên ở Đức như một sự trợ giúp cho con người săn vịt. Những con chó này là những vận động viên bơi lội tuyệt vời!

Chúng cũng là những vận động viên xuất sắc trong nhiều môn thể thao dành cho chó, bao gồm lặn, nhanh nhẹn, vâng lời, theo dõi và các môn thể thao khác.

Poodles cũng thích chơi đùa, chẳng hạn như bắt đồ vật. Một chú chó Poodle trắng ở bất kỳ kích thước nào sẽ phát triển mạnh khi được vui chơi và tập luyện đầy đủ. Còn đối với những chú Poodles nhỏ hơn, hãy điều chỉnh các hoạt động cho phù hợp với thể lực và vóc dáng của chúng.

11 Vấn đề sức khỏe của chó Poodle trắng

Không phải tất cả các vấn đề sức khỏe cụ thể của giống chó đã biết đều có thể được phát hiện trước khi bạn cam kết nuôi Poodles trắng suốt đời (hoặc Poodles với bất kỳ màu lông nào).

Giống như các giống chó to, ngực sâu khác, chó Poodle tiêu chuẩn cũng có nguy cơ bị đầy hơi (xoắn dạ dày). Tình trạng xoắn dạ dày gây ra đầy hơi ở chó, và tình trạng này có thể nhanh chóng dẫn đến tử vong.

Bác sĩ thú y có thể thực hiện một quy trình phòng ngừa đơn giản, thường cùng lúc với việc chăm sóc chó của bạn. Poodles trắng nhỏ hơn thường không có nguy cơ bị đầy hơi.

Bệnh động kinh, bệnh gan, bệnh Cushing, viêm tuyến bã nhờn, bệnh von Willebrand, bệnh Legg-Calve-Perthes và bệnh Addison cũng có thể ảnh hưởng đến Poodles.

anh cho poodle130

12 Kiểm tra sức khỏe cho Poodles trắng

Trung tâm Thông tin Sức khỏe Chó (CHIC) khuyến nghị các xét nghiệm sức khỏe sau đây cho Poodles:

Poodles tiêu chuẩn nên được kiểm tra chứng loạn sản xương hông và các vấn đề về mắt.
Các xét nghiệm chức năng tim và tuyến giáp cũng rất được khuyến khích.

Chó Poodle trưởng thành cần được kiểm tra chứng loạn sản xương hông, trật khớp xương và các vấn đề về mắt.

Toy Poodles nên được kiểm tra chứng loạn sản xương hông và các vấn đề về mắt.

Hi vọng qua bài viết của Thú Cảnh, các bạn đã hiểu rõ hơn về giống chó Poodle trắng. Đây là màu chó hiếm ở Việt Nam nên việc tìm kiếm một em Poodle trắng sẽ lâu hơn, nhưng bạn đừng nản lòng. Hy vọng bạn sẽ tìm được một chú cún đáng yêu.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay