Phải làm gì khi mất chó mèo?

Đối với những người nuôi thú cưng,việc mất chó mèo chắc chắn là một điều đáng sợ. Khi gặp phải tình huống này, nhiều chủ xe sẽ bối rối và không biết phải làm thế nào. Lời khuyên dành cho bạn trong tình huống này là hãy bình tĩnh và làm theo các bước sau:

Phải làm gì khi mất chó mèo?
Phải làm gì khi mất chó mèo?

1 Xem kỹ các góc trong nhà khi mất chó mèo

Đây có vẻ như là một lời khuyên thừa, nhưng đừng xem nhẹ nó. Đối với những chú chó / mèo mới, bạn nên biết rằng bản chất của chúng là quen với sự ổn định. Khi đến một môi trường mới, họ sẽ cần một thời gian để thích nghi. Vì vậy, không thể tránh khỏi trường hợp chó / mèo về nhà tìm chỗ trốn. Bạn nên xem kỹ các ngăn tủ, gầm tủ, .. những góc chật hẹp hiếm khi có người qua lại. Đặc biệt vào mùa đông khi nhiệt độ bên ngoài xuống thấp, chúng sẽ có xu hướng tìm những nơi kín gió và ấm áp để trốn.

cho ngao anh 11

2 Khi mất chó mèo kiểm tra các vùng lân cận

Đôi khi do sơ suất mà bạn vô tình “bỏ quên” thú cưng của mình ở bên ngoài, hoặc do một phút ham vui mà thú cưng của bạn không nhớ đường về. Trong trường hợp này, bạn có thể hỏi những người hàng xóm xung quanh khu vực của mình xem con chó / mèo có vô tình đi lạc vào nhà của họ hay không. Nếu bạn đang tìm mèo, bạn nên gọi vào ban đêm khi nó yên tĩnh. Mèo đi lạc thường rất sợ người lạ và đặc biệt là ở những nơi ồn ào. Gọi mèo vào ban đêm sẽ giúp chúng nghe và nhận ra giọng nói của chủ.

cho ngao anh 2

3 Khi mất chó mèo dán thông báo tìm kiếm 

Bạn nên in tin nhắn tìm kiếm với đầy đủ ảnh, một số thông tin của bé và số điện thoại của bạn. Đừng quên để lại lời cảm ơn cho bất kỳ ai tìm thấy chó / mèo. Sau đó, bạn có thể đưa lên các bảng tin nơi có nhiều người ở khu vực cách nhà 3-5km.

4 Đăng thông tin lên các hiệp hội và nhóm trực tuyến

Trong thời đại phát triển như hiện nay, việc tìm chó mèo qua mạng xã hội cũng là một cách hữu ích. Hãy đăng lên các nhóm chó mèo với đầy đủ ảnh và thông tin liên hệ và nhờ mọi người chia sẻ rộng rãi. Có rất nhiều trường hợp chủ nhân nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng đã tìm được thú cưng của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến các bài đăng tìm chủ cho chó / mèo tại các trạm cứu hộ hoặc các trang thông tin như Chợ Tốt, biết đâu sẽ may mắn gặp được bé yêu của bạn.

hinh anh cho chan cuu duc

5 Tìm kiếm lò mổ, cửa hàng hoặc chợ

Nhiều người thường bắt trộm chó / mèo và bán chúng cho các cửa hàng thú cưng, cửa hàng thịt hoặc thậm chí ở chợ. Bạn cần có danh sách các cửa hàng trong khu vực của mình và thường xuyên đến kiểm tra, đặc biệt là trong tuần đầu tiên bị mất chó / mèo.

Dưới đây là những việc bạn cần làm khi chẳng may bị mất chó / mèo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng có rất nhiều đối tượng thường lợi dụng tâm lý hoang mang, lo lắng của gia chủ để thực hiện các hành vi lừa đảo kiếm tiền. Họ thường giả vờ đã tìm thấy thú cưng của bạn và yêu cầu tiền để chuộc nó. Khi gặp những trường hợp như vậy, tốt nhất bạn nên xác nhận thật kỹ để tránh bị mất tiền oan.

5 giống chó hung dữ
5 giống chó hung dữ

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay