Ông Già Nhặt Ve Chai Nuôi Đàn Chó Khuyết Tật

Ở góc đường Nguyễn Chí Thanh, quận Ngô Quyền, TP. Khiến mọi người bất ngờ với hình ảnh một ông lão nhặt ve chai bên chiếc xe chở đàn chó khuyết tật, với dòng khẩu hiệu: Đừng bán chó, chó là bạn, phải là thức ăn.

Ông Già Nhặt Ve Chai Bỏ Tiền Nuôi Đàn Chó Khuyết Tật
Ông Già Nhặt Ve Chai Bỏ Tiền Nuôi Đàn Chó Khuyết Tật

Thu nhập từ việc nhặt ve chai không nhiều nhưng người đàn ông này dành toàn bộ số tiền kiếm được để nuôi những chú chó mà mình nhặt được.

Tài sản vô giá của anh chỉ có những chú chó trung thành. Nhưng anh coi họ như những người bạn của mình rong ruổi khắp Sài Gòn để lượm ve chai. Vợ bỏ đi, con cái nghiện ngập. Cuộc sống không nhà, không nhà, không người thân. Cái nghèo vẫn đeo đuổi anh. Nhưng anh luôn vui vẻ, lạc quan cùng bạn bè trong ngôi nhà “di động” của mình.

Ông lão nhặt ve chai chia sẻ: Đi làm về thấy một con chó bị giết tại lò mổ. Thấy thương nó, anh mua một con chó nhỏ với giá 300 nghìn.

ve chai 01

Có hôm nhặt ve chai cũng chỉ được vài chục nghìn. Nhưng có khi phải chuộc chó ở các lò mổ từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng nhưng anh cũng không tiếc.

Cuộc sống giản dị của ông lão nhặt ve chai cùng bạn bè

Trên xe chất đầy đồ Nếu ăn thịt chó, bữa cơm của ông có khi chỉ là chiếc bánh tạm cho cơm chay từ thiện mỗi ngày.

Đôi khi có người đến cho anh ta ăn vì anh ta không có khả năng chăm sóc anh ta. Anh ấy rất sẵn lòng. Ông lão chỉ mong mình có một mảnh đất nhỏ để nhốt con chó vào để tránh mưa gió cho người đàn ông bệnh tật tội nghiệp.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay