Nhuộm lông cho thú cưng có tốt không?

Theo Jay Hathaway của trang gawker.com, vào đầu năm 2017, một nữ diễn viên người Nga đã mang con mèo nhuộm hồng của mình đến một bữa tiệc, vì cô cho rằng nó sẽ phù hợp với bộ trang phục cô đang mặc. Thật không may, theo nguồn tin này, cô mèo tên Nana đã chết sau khi liếm thuốc nhuộm trên lông.

Vụ việc trở nên vô cùng nghiêm trọng khi hơn 30.000 người đã kiện nữ diễn viên vì hành vi tàn ác với động vật. May mắn thay, sau đó, cô mèo Nana được xác nhận là vẫn còn sống và rất khỏe mạnh. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu vấn đề nhuộm lông cho thú cưng có tốt hay không nhé

Nhuộm lông cho thú cưng có tốt không?
Nhuộm lông cho thú cưng có tốt không?

1 Vậy thực sự nhuộm lông cho thú cưng có hại không?

Mặc dù chú mèo Nana vẫn sống khỏe mạnh nhưng theo Tuần lễ Độc chất Quốc gia (National Toxicology Week) tại Mỹ, ngay cả những sản phẩm hóa học thông thường như thuốc nhuộm hay hóa chất có sẵn trong tủ quần áo của gia đình cũng có thể gây hại cho động vật. Vì ở động vật, chức năng gan và cơ chế hoạt động của cơ thể có sự chuyển hóa khác nhau và hầu như không đào thải được một số chất độc. Do đó, một số sản phẩm như bột giặt, thuốc hoặc các sản phẩm ăn mòn khác có thể gây độc mạnh cho động vật.

Một số người muốn làm đẹp cho thú cưng của mình, đó là sở thích cá nhân, nhưng hãy cân nhắc sử dụng các sản phẩm không độc hại và an toàn cho động vật, đảm bảo không chứa đường. và không chứa xylitol. Cũng nên biết rằng, ngay cả khi một sản phẩm ghi “thành phần tự nhiên” thì điều đó không có nghĩa là nó thực sự an toàn cho động vật.

Ví dụ, một số sản phẩm có mùi hương tinh dầu, nhưng loại tinh dầu đó có thể gây dị ứng, kích ứng khiến con vật ngạt thở, nôn mửa, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, v.v.

Gần đây, một nghiên cứu thú y đã phát hiện ra rằng một con chó ăn phải thuốc nhuộm lông tự nhiên – henna (màu tự nhiên thường được sử dụng để vẽ các hình xăm của người da đỏ) đã bị nhiễm độc nặng và gây ra bệnh nghiêm trọng. thiếu máu đe dọa tính mạng. Một lần nữa, chỉ vì nó “tự nhiên” không có nghĩa là nó an toàn.

0309 cat hair dye it safe dye cat fur 469575253

Nếu bạn muốn nhuộm lông cho thú cưng của mình, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y, sau đó theo dõi các dấu hiệu hoặc vấn đề lâm sàng:

 • Có xà phòng trong miệng.
 • Chảy nước dãi quá nhiều.
 • Chán ăn
 • Hôn mê, hôn mê mệt mỏi
 • Ẩn giấu
 • Da đỏ
 • Ngứa hoặc liếm lông quá mức
 • Nôn mửa
 • Bệnh tiêu chảy
 • Phát ban
 • Thở khò khè, khó thở.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, hãy nhẹ nhàng rửa sạch thuốc nhuộm có thể bằng xà phòng nhẹ. Nếu tình trạng tồi tệ hơn, hãy đưa thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

0309 6f0c0c5565a56a5ee79b83c83e53dba7

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay