Những phát hiện đặc biệt từ tiếng kêu của chó

Tiếng kêu của chó, rên rỉ thường xuyên khiến nhiều người chủ lo lắng. Họ cho rằng có thể con vật cưng gặp vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp. Để có thể tìm hiểu sâu và kỹ hơn về vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi những phân tích dưới đây của các bác sĩ thú y.

Những phát hiện đặc biệt từ tiếng kêu của chó
Những phát hiện đặc biệt từ tiếng kêu của chó

1 Tiếng kêu của chó gừ gừ do căng thẳng

Nếu bạn đã từng nuôi một con chó và nghe thấy nó rên rỉ, đừng hoảng sợ. Tiếng chó sủa là một hình thức giao tiếp mà loài chó thường sử dụng. Bên cạnh các giác quan và ngôn ngữ cơ thể khác, tiếng kêu của chó con khi rên rỉ cũng có thể được diễn giải theo nhiều cách khác nhau.

Nếu con chó của bạn đột nhiên bắt đầu rên rỉ mà không có lý do rõ ràng, chúng có thể đang bị căng thẳng về thể chất. Điều này đặc biệt đúng với một con chó nằm xuống rất phục tùng mà không cần cố gắng hoặc ép buộc. Nếu hành vi này xảy ra đột ngột, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y. Hãy chắc chắn rằng họ không bị thương ở đâu đó.

anh cho th 59

Một yêu cầu nhỏ của tiếng kêu này là để bản thân bớt căng thẳng. Đó có thể là khi họ muốn đi tiểu hoặc đi tiêu nhưng không được đáp ứng. Đi vệ sinh trong nhà là điều tối kỵ dễ gây xung đột cho chó. Tiếng chó gừ gừ có thể biểu thị sự thất vọng. Họ có thể đứng cào vào cửa hoặc đứng yên.

2 Tiếng kêu của chó kêu gừ gừ là dấu hiệu của sự phục tùng

Trong phần này, chó con rên rỉ thường là dấu hiệu của sự phục tùng. Đó là cách của con chó để nói chuyện với một con khác thống trị. Điều này thường đi kèm với tư thế phục tùng “Tôi từ bỏ”. Lúc này, tai, đuôi và đầu của chúng sẽ cụp xuống. Với một con chó mạnh mẽ thường có thể “ngồi xổm”, đưa toàn bộ cơ thể của chúng thấp xuống đất.

Và tiếng rên rỉ này không có gì đáng lo ngại. Nó chỉ là một ngôn ngữ và họ muốn thể hiện mình với đồng loại của họ. Nếu bạn có hai con chó ở nhà, bạn có thể dễ dàng nghe thấy tiếng kêu này. Tốt nhất bạn nên im lặng và để chúng tự giải quyết với nhau. Tuy nhiên, đừng rời mắt khỏi chúng. Một số con chó mạnh mẽ có thể tấn công những con yếu hơn.

anh cho th 31

3 Chào chủ bằng cách rên rỉ

Chó con thường chào đón bạn bằng cách rên rỉ. Trong trường hợp họ đang thể hiện sự phấn khích, nó cũng có thể nhảy lên, nhảy xuống hoặc quay xung quanh. Đây là khoảng thời gian “không chạm vào, không nói chuyện, không giao tiếp bằng mắt” cho đến khi sự phấn khích của họ giảm xuống.

Một cách chào hỏi khá đặc biệt. Bạn có thể huấn luyện con chó của bạn không nhảy mọi lúc. Điều này sẽ giúp bạn bớt khó chịu hơn nếu bạn đang có ý định ra ngoài. Tham khảo cách huấn luyện chó tại Thú Cảnh

Hoặc tiếng kêu meo meo của con chó cho bạn biết rằng chúng muốn thứ gì đó. Đảm bảo rằng họ bình tĩnh và phục tùng. Sau đó quyết định làm những gì họ muốn.

4 Tiếng kêu của chó để giao tiếp tình cảm

anh cho th 15

Đây là một hình thức giao tiếp tình cảm phổ biến. Nó bao hàm rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Nó có thể là vui, buồn, hạnh phúc hoặc thất vọng. Một số ngôn ngữ cơ thể có thể cho chúng ta biết điều đó. Ví dụ, tai cụp xuống là buồn bã, thất vọng, đuôi lắc lư liên tục, chạy lung tung có thể là niềm vui …

Thú cưng luôn cố gắng truyền tải thông điệp theo nhiều cách khác nhau. Tiếng chó sủa là một trong những cách đó. Nếu bạn không hiểu hoặc hiểu sai, nó có thể làm cho chúng trở nên tồi tệ hơn. Khi chúng vui vẻ, đừng quát mắng con chó để nó treo đuôi bỏ đi.

Hoặc khi họ cảm thấy thất vọng, hãy an ủi họ bằng cách vuốt ve và nói chuyện. Nếu mỗi người chủ có cách cư xử hợp lý, chắc chắn chúng sẽ trở nên ngoan ngoãn và nghe lời hơn rất nhiều.

Tiếng chó sủa có thể được sử dụng để giao tiếp các trạng thái thể chất. Hoặc bày tỏ tâm trạng và cảm xúc của họ. Không phải tất cả các tiếng rên rỉ đều được tạo ra như nhau.

Trong một số trường hợp chó con kêu ré lên hoặc chó con mới sinh kêu suốt đêm, bạn nên kiểm tra kỹ chế độ sưởi và chó mẹ. Hãy để mắt đến con chó của bạn cho đến khi bạn tìm ra giải pháp tốt nhất.

anh cho th 2

Thú Cảnh chúc may mắn cho bạn và con chó của bạn!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay