Những điều cần biết về protein cho chó

Mọi người đều cần protein, bao gồm cả con chó của bạn, nhưng như chúng ta đều biết, có một số nguồn protein cho chó khác nhau cho chất dinh dưỡng thiết yếu này.

Những điều cần biết về protein cho chó
Những điều cần biết về protein cho chó

1 Loại protein cho chó tốt nhất là gì?

Hầu hết chúng ta đều biết rằng chó cần một nguồn protein tốt để luôn khỏe mạnh, năng động và sống lâu, hạnh phúc. Chưa hết, khi so sánh các loại thức ăn dành cho chó khác nhau, có thể khó tìm ra loại nào sẽ cung cấp cho thú cưng của bạn đúng lượng và quan trọng hơn là đúng loại protein.

Thực tế là không phải tất cả các protein đều được tạo ra như nhau. Một số nguồn protein nhất định giúp chó tiêu hóa dễ dàng hơn và do đó chiết xuất chất dinh dưỡng của chúng. Và chỉ vì một loại thức ăn cho chó có hàm lượng protein cao hơn thức ăn khác không có nghĩa là nó nhất thiết phải tốt hơn cho thú cưng của bạn. Nếu thức ăn cho chó của bạn là sản phẩm được AAFCO phê duyệt, con chó của bạn sẽ nhận được lượng tối thiểu cần thiết để duy trì sức khỏe đầy đủ, nhưng khả năng tiêu hóa và chất lượng của protein vẫn có thể khác nhau.

cho an trung

2 Khả năng tiêu hóa protein của chó

Protein cung cấp năng lượng cho chó và cũng là nguồn cung cấp nhiều axit amin thiết yếu, thiếu chất này thì chó không thể phát triển được. Chó cần 20 loại axit amin, 10 trong số đó chó có thể tổng hợp và 10 loại phải đến từ protein trong chế độ ăn.

Tuy nhiên, để sử dụng các axit amin này, chó phải có khả năng tiêu hóa protein. Đây là lý do tại sao hàm lượng protein cao trong thức ăn cho chó không đảm bảo chất lượng. Nếu loại protein đó khó tiêu hóa, nó sẽ không mang lại những lợi ích tương tự như thực phẩm có hàm lượng protein thấp hơn, nhưng là nguồn cung cấp nó dễ tiêu hóa hơn.

Lượng axit amin có thể sử dụng được trong protein được gọi là giá trị sinh học của nó. Trứng có giá trị sinh học cao nhất và do đó là tiêu chuẩn cho phép đo này; chúng được cho một giá trị là 100 điểm. Tiếp theo là bột cá với giá trị khoảng 92. Trong số các loại thịt khác nhau, thịt cừu và thịt gà cung cấp các dạng protein dễ tiêu hóa nhất cho chó của bạn, tiếp theo là thịt bò.

Khi xem nhãn thành phần thức ăn cho chó, thức ăn cho chó chất lượng cao sẽ liệt kê những nguồn protein này trước tiên – thịt cừu, thịt gà, thịt bò và một số sản phẩm phụ của những động vật này. Nhiều người có thể bối rối khi nhìn thấy từ “sản phẩm phụ”, nhưng các sản phẩm phụ và máu của động vật thực sự có thể là nguồn cung cấp protein cho chó tốt nhất. Thức ăn cho chó thương mại sẽ không sử dụng da sống, lông và móng guốc khó tiêu hóa cho chó.

Các sản phẩm ngũ cốc, chẳng hạn như gluten ngô, các loại đậu và đậu nành, cũng là những nguồn protein được tiêu hóa tương đối tốt, nhưng thường không cân đối về các axit amin thiết yếu. Tuy nhiên, chúng có thể được sử dụng để cân bằng cấu hình axit amin trong thức ăn cho vật nuôi thương mại. Vì chó là động vật ăn tạp – ăn cả thịt và đôi khi là thực vật – nên có bằng chứng cho thấy việc bổ sung ngũ cốc carb vào thức ăn của chúng là tốt cho sức khỏe của chó, đặc biệt là vì tất cả các loại ngũ cốc đều có sẵn. Chén ngoài lúa mì không nằm trong danh sách các chất gây dị ứng cho chó.

cho an trung duoc khong

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay