Giải đáp: Nhiều protein hơn thì dinh dưỡng tốt hơn phải không?

Giải đáp: Nhiều protein hơn thì dinh dưỡng tốt hơn phải không?

Nhiều protein hơn không có nghĩa là dinh dưỡng tốt hơn. Mặc dù mức độ protein là một trong những điểm chính cần lưu ý khi chọn thức ăn cho thú cưng của bạn, nhưng mục tiêu là đảm bảo rằng thức ăn chứa lượng protein cần thiết cho nhu cầu cụ thể của thú cưng của bạn (có tính đến độ tuổi của thú cưng). các giai đoạn sống và / hoặc các bệnh mà động vật có thể mắc phải). Một điểm quan trọng khác cần xem xét là khả năng tiêu hóa protein, vì chúng ta cần đảm bảo động vật có thể sử dụng protein một cách hiệu quả.

Nhiều protein hơn thì dinh dưỡng tốt hơn phải không?
Nhiều protein hơn thì dinh dưỡng tốt hơn phải không?

Khi lượng protein được tiêu thụ quá mức, cơ thể sẽ không thể dự trữ chúng và do đó lượng protein dư thừa sẽ không được sử dụng để tạo thêm khối lượng cơ bắp. Do đó, lượng protein dư thừa sẽ có thể kết thúc trong nước tiểu hoặc phân, điều này không gây hại cho vật nuôi, miễn là chúng khỏe mạnh. Tuy nhiên, cho động vật ăn quá nhiều protein có thể trở thành một vấn đề môi trường, do lượng nitơ thải ra từ quá trình chuyển hóa protein.

Do đó, cho ăn thêm protein, vượt quá lượng mà thú cưng của bạn yêu cầu, sẽ không mang lại lợi ích sức khỏe nào cho thú cưng của bạn và có thể gây ra các vấn đề về môi trường.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay