Nguyên nhân khiến cho chó sủa nhiều dai dẳng

Chó sủa nhiều, chó sủa một cách vô thức đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của nhiều người nuôi chó. Tiếng sủa dai dẳng của chúng làm xáo trộn không gian của bạn và của những người hàng xóm. Kể cả người già và trẻ em. Thật không may, hầu hết các trung tâm huấn luyện chó không thể dạy chó ngừng sủa. Vấn đề này thường chỉ xảy ra trong nhà hoặc sân của bạn.

Chó thường được coi là người bạn trung thành của con người. Ở nông thôn, chó được nuôi để giữ nhà.

Chó sủa nhiều
Nguyên nhân khiến chó sủa nhiều

Vào những đêm yên tĩnh, nếu chó sủa liên tục, nó có thể đánh thức chủ nhân. Lúc này gia chủ sẽ thắc mắc bên ngoài có người hay không và tăng cường cảnh giác. Ở thành phố, chó được coi là vật nuôi trong gia đình. Vì vậy họ không còn phải giúp việc nhà nữa mà được coi là bạn đồng hành của con người.

Dưới đây là một số chia sẻ về hiện tượng chó sủa nhiều. Hi vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tập tính của chú chó nhà mình.

1 Phân tích tiếng chó sủa

anh cho tong hop 127

Với sự ra đời của các bộ phân tích âm thanh tiên tiến. Con người có thể phân tích âm thanh của động vật.

Để kiểm tra giả thuyết về phân nhóm chó sủa, đã có nghiên cứu dựa trên 10 loài chó (Becgie, Phốc, Poodle, Rottweiler …). Họ đã ghi lại tiếng sủa của mình vào ba dịp khác nhau.

 • Khi bị quấy rầy: Ghi lại âm thanh của con chó gầm gừ khi bị làm phiền bởi chuông cửa.
 • Khi bị cô lập: là tiếng chó sủa khi bị nhốt bên ngoài. Cách ly với chủ sở hữu.
 • Khi chúng đang chơi: chơi với chủ của nó và một con chó khác.

Những điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng lại rất bất ngờ. Ngay cả những con chó được coi là sủa quá mức cũng có thể không sủa nhiều. Chúng chỉ sủa 2 trong 3 trường hợp trên. Điều này có thể dẫn đến giả thuyết rằng chó không sủa mọi lúc, mọi nơi.

Để đảm bảo những vỏ cây này mang lại kết quả khách quan, mỗi vỏ cây phải ở trong một trường hợp cụ thể. Đặc biệt, nó phải tương ứng với các giống chó khác nhau và ở các thời điểm khác nhau.

anh cho tong hop 122

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện các ngày khác nhau trong suốt 3 tháng. Với hơn 4.600 kết quả, họ đã sử dụng hệ thống phân tích âm thanh chuyển đổi âm thanh thành hình ảnh của cao độ và biên độ để đo tiếng sủa liên tục trong 60 lần. Kết hợp với hình ảnh trực quan của từng vỏ cây.

2 Kết quả nghiên cứu về tiếng sủa của chó con

Tiếng chó sủa là khác nhau trong từng tình huống cụ thể. Nó có thể được chia thành nhiều nhóm. Khi có chuông cửa, tiếng sủa bị xáo trộn sẽ tương đối gay gắt, trầm và ít thay đổi cao độ. Mặt khác, tiếng sủa khi bị cô lập sẽ cao hơn và dữ dội hơn. Có nhiều biến thể về độ lớn và biên độ.

Thông thường, các giống chó có một kiểu sủa duy nhất. Tuy nhiên, một số học cách sủa liên tục. Tiếng chó sủa khi chơi tương tự như tiếng chó sủa khi bị cô lập. Ngoại trừ việc nó sủa nhiều lần chứ không phải chỉ một lần.

Chúng tôi không thể kết luận rằng những con chó này đang có ý định thay đổi tiếng sủa của chúng để truyền thông tin cho con người. Hoặc muốn gửi một tin nhắn nào đó. Như vậy, có thể thấy rõ sự phân loại trong tiếng chó sủa.

Vỏ cây này có khả năng hoạt động như một hình thức giao tiếp cụ thể, chuyển tải thông tin cụ thể. Nó có thể có ý thức hoặc vô thức. m thanh “Wowwow” khi có kẻ gian đột nhập sẽ khác với âm thanh “gầm gừ” khi muốn cảnh báo nguy hiểm.

3 Tiếng chó sủa là một cách giao tiếp đặc biệt

3.1 Tiếng sủa là ngôn ngữ của loài chó

anh cho tong hop 96

Chắc hẳn ai đã từng nghe tiếng chó sủa đều có chung một câu hỏi: “Chuyện gì đang xảy ra vậy”. Họ dường như chỉ thích nghe giọng nói của chính mình. Mãi đến gần đây, các nhà nghiên cứu mới nghĩ ra điều này.

Trong trường hợp chó sủa trong bất kỳ hoàn cảnh, thời gian nào mà không có câu trả lời rõ ràng thì đó không phải là một hình thức giao tiếp rõ ràng. Thay vào đó, chó sủa nhiều, ồn ào, làm phiền người khác chỉ với mục đích gây sự chú ý. Đặc biệt hơn, người ta coi tiếng chó sủa là ngôn ngữ cơ thể của loài chó.

Đây là những thông điệp khứu giác.

Nhiều người nghĩ rằng tiếng chó sủa chỉ đơn thuần là tiếng động khó chịu. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp. Chó sủa nhiều có mục đích riêng của chúng. Nhưng có lẽ những tiếng sủa này khá khác nhau trong những hoàn cảnh khác nhau. Vì vậy, tiếng sủa của một con chó thực sự có thể phân loại được. Bạn có thể coi đây là một hình thức giao tiếp đặc biệt.

3.2 Ý nghĩa của tiếng chó sủa

anh cho tong hop 95

Nó giống như ngôn ngữ của con người. Họ sử dụng âm thanh đó để thể hiện cảm xúc, mong muốn và sự chú ý của họ. Chó có xu hướng sủa to hơn và lâu hơn nếu chủ nhân không nhận được tin nhắn mà chúng gửi đi.

Tiếng sủa dữ dội và dai dẳng là một cảnh báo không nên bỏ qua. Chó cảnh báo chủ nhân theo bản năng khi họ cảm thấy không an toàn và bị đe dọa. Khi thấy chó sủa nhiều, hãy nghĩ đến trường hợp xấu nhất và đề phòng.

Sủa cũng là một cách thu hút sự chú ý của chủ nhân. Chó sủa khi nhìn bạn, khi bạn đang ăn, hoặc khi đứng gần cửa. Tất cả những hành động này chỉ để thu hút sự chú ý của bạn, để cho bạn biết họ muốn làm điều gì đó. Gây chú ý thường bắt đầu bằng việc họ cố gắng xoa đầu, thao túng, chạm vào bạn. Sau đó là tiếng rên rỉ và cuối cùng là tiếng sủa dữ dội.

4 Chú chó sủa nhiều để bảo vệ đồ đạc của chúng

anh cho tong hop 55

Tổ tiên của chó nhà là động vật bầy đàn. Do đó, bản năng của chúng là bảo vệ tất cả các thành viên trong đàn của chúng. Điều này bao gồm các thành viên gia đình của bạn, các vật nuôi khác và chủ sở hữu của chúng. Chó có thể sủa để bảo vệ đồ chơi, giường, đồ đạc hoặc bất cứ thứ gì khác mà chúng cho là quan trọng.

Nhờ đặc điểm này mà loài chó đã được con người sử dụng để canh giữ tài sản, bảo vệ chủ. Có rất nhiều giống chó được lựa chọn để tăng khả năng bảo vệ. Tiếng sủa còn thể hiện sự lo lắng, xa cách, không gần gũi với chủ. Một chú chó khi bị nhốt trong lồng, hoặc bị bỏ rơi sẽ rên rỉ hoặc ngáp. Chúng sẽ sủa khi chúng cảm thấy thực sự bối rối hoặc lo lắng. Hành vi này cũng thường thấy ở chó con mới tách.

5 Con chó sủa nhiều nếu bị ốm hoặc bị đau

anh cho tong hop 59

Chó sủa nhiều có sao không? Một con chó không ngừng sủa. Vậy họ muốn gì? Bạn phải xem xét nhiều khía cạnh. Đó là biểu hiện hàng ngày hay bất thường. Đối với những con chó sủa nhiều do bị đau, phản ứng phổ biến là rên rỉ, thút thít hoặc gầm gừ nếu chúng không được khỏe.

Còn tệ hơn cả sủa nếu chúng quá đau. Những con chó bị thương có thể trở nên khá nguy hiểm. Họ cần được điều trị bởi những người có kinh nghiệm. Nếu con chó của bạn bắt đầu sủa nhiều và kèm theo một số triệu chứng bất thường thì bạn nên chú ý theo dõi. Nhiều chú chó mắc bệnh liên quan đến hệ thần kinh, gây tổn thương não bộ nên sủa liên tục. Không nên bỏ qua vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm.

6 Con chó sủa nhiều ầm ĩ

anh cho tong hop 109

Chó sủa mèo là hành động tự nhiên của chúng. Mục đích của hành vi này là để truyền tải một thông điệp đến chủ nhân của chúng. Mặc dù đây là một biểu hiện tích cực. Nhưng đôi khi âm thanh chúng tạo ra quá lớn và dần trở nên vô cùng khó chịu.

Theo một bài báo của bác sĩ thú y Sophia Yin, DVM: chó và mèo hoang hầu như không phát ra âm thanh.

Khi giao tiếp với các cá thể khác, chó mèo thường sử dụng các dấu hiệu mùi hương và ngôn ngữ cơ thể để thể hiện bản thân. Nhưng hiếm khi sử dụng tiếng kêu. Khi được con người thuần hóa, chúng bắt đầu sủa và kêu thường xuyên hơn. Những con vật này nhận thấy rằng sủa và kêu meo meo là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của chủ nhân. Và cho họ biết chuyện gì đang xảy ra.

Thông thường, chó khi nhìn thấy những con vật lạ, chúng cũng sẽ sủa. Đặc biệt là những chú mèo. S sủa nhẹ là chúng thu hút sự chú ý, muốn chơi với mèo. Nhưng hành vi của chó và mèo không giống nhau, có thể thay đổi từ mức độ nhẹ sang mức độ sủa dữ dội, tấn công và phòng thủ hơn.

7 Chú chó Poodle, Becgie, Phốc, Pug sủa nhiều

anh cho tong hop 24

Đôi khi, chó sủa nhiều khi chúng cảm thấy sợ hãi. Chúng thường sủa to và liên tục vào thời điểm này. Ý nghĩa của tiếng sủa vừa là cảnh báo vừa là lời kêu cứu. Những cử chỉ vuốt ve từ chủ có thể khiến chó bớt sợ hãi hơn. Nhưng hãy cẩn thận nếu con chó tỏ ra hung dữ.

Ngược lại, chó cũng sủa nhiều nếu chúng vui vẻ. Tiếng sủa được xem như một lời chào mừng khi chủ nhân từ đường xa trở về nhà. Một thanh kết hợp vẫy đuôi cho thấy chú chó của bạn đang vô cùng thích thú. S sủa cũng là một cách thể hiện sự chán nản ở chó.

Những chú chó hiếu động cần được ra ngoài chơi để giải phóng năng lượng. Chúng không thích ở trong nhà cả ngày, và đáp lại con chó sẽ sủa liên tục. Một số sẽ liếm, cắn hoặc cào mọi thứ để làm cho nó bớt nhàm chán.

Một nguyên nhân khác khiến chó sủa là do tiếng ồn quá mức. Đây là bản năng tự nhiên của loài chó từ khi còn là động vật hoang dã. Ví dụ, chó sủa để đáp lại những con chó khác. Hoặc hú lên theo tiếng gọi của bầy.

Do bản tính vốn có của loài chó nên có rất nhiều chú chó không thể kiểm soát được khi gặp những hiện tượng lạ. Ví dụ, chó sủa nhiều khi có khách đến nhà chơi. Chúng sẽ sủa cho đến khi khách đi hết. Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ người huấn luyện chó chuyên nghiệp kiểm tra và đưa ra lời khuyên.

8 Tại sao một con chó sủa nhiều liên tục về một hướng trong khi bạn không thể nhìn thấy gì?

anh cho 2

Bất kể là chó quê hay chó thành phố, chúng đều có một điểm chung. Nó rất thích sủa liên tục về một hướng. Sau khi thu hút sự chú ý của chủ sở hữu, bây giờ chủ sở hữu thấy rằng họ không thấy gì xảy ra. Nhưng những con chó vẫn tiếp tục sủa. Nếu chủ sở hữu có thể chắc chắn rằng không có ai trong nhà ngoài chính họ, họ có thể sẽ phải khiếp sợ bởi chính con chó cưng của mình. Chó có thể nhìn thấy thứ mà con người không thể?

Điều gì mà chó có thể nhìn thấy và con người không thể? Trên thực tế, thính giác của loài chó quá nhạy cảm. Đừng nghĩ rằng chó chỉ sủa trong nhà, có thể thính giác của chúng bây giờ đang chờ ở đâu đó vài trăm mét ngoài kia. Khứu giác của họ cũng vậy. Làm chó sủa liên tục có thể là những thứ ngoài sân, những thứ nằm sâu trong lòng đất. Khi chó cảm thấy bất an, chó sủa nhiều liên tục. Bây giờ những người chủ nghĩ rằng chúng đang sủa thì thật là ngu ngốc.

Bạn chỉ cần để ý nơi có động đất, vật nuôi của nhiều hộ gia đình kêu không ngừng. Đó là bởi vì chó, mèo và các động vật khác có thể nghe thấy tần số động đất từ ​​rất xa dưới lòng đất. Tất cả những điều này thực sự không liên quan gì đến việc mê tín.

Bây giờ là thời đại của khoa học tiên tiến. Vì vậy, lần sau khi chó của bạn tự nhiên sủa liên tục, bạn chỉ cần an ủi tâm trạng của chúng. Vì cả hai đều thấy nguy hiểm. Nhưng nguy hiểm này không gây hại cho chính họ và chủ sở hữu của họ. Đã đến lúc những người chủ nên bảo vệ những chú chó cưng của mình.

9 Các kiểu chó sủa nhiều dữ dội là gì?

9.1 Phân loại chó sủa nhiều dữ dội

anh cho great dane 22

Có 170 loại tiếng chó sủa. Không thể phủ nhận rằng nó sử dụng tiếng sủa để thể hiện tình cảm và truyền tải thông tin. Cho dù cảm thấy bất an hay cô đơn, mong muốn sự chú ý của chủ nhân hay tự mình chơi đùa, hòa đồng với người khác hay cảm thấy không thoải mái khi riêng mình… Chúng đều sẽ có những tiếng sủa dữ dội với những âm điệu và nhịp điệu khác nhau.

 • Chó sủa nhiều không ngừng: chúng đang cảm thấy cô đơn, cần ai đó quan tâm.
 • Không ngừng rít lên: họ cảm thấy sợ hãi và đau đớn.
 • Bared gầm gừ: cảnh báo, đe dọa.
 • Tiếng gầm gừ và tiếng vo ve không có răng: chúng muốn ra ngoài và chơi tự do.

Còn việc chó sủa, sủa nhiều thì bạn không nên vội vàng, ép buộc. Chó con phải hình thành thói quen ít sủa hơn mà không phải là huấn luyện một lần. Một lời khiển trách có thể không giải quyết được. Nhưng nhiều người chủ không nhẫn tâm kiểm soát tiếng sủa của chó con. Cũng không có biện pháp huấn luyện. Theo thời gian, chó con sẽ nghĩ rằng việc sủa là ổn và chúng sẽ không thể thay đổi được nữa.

9.2 Cách khắc phục tiếng chó sủa nhiều

Đây có thể là thói quen sủa của chó con. Chúng thường có mối liên hệ nhất định với giống chó. Những con chó sủa nhiều, có thể thể hiện tập tính lãnh thổ. Sự nhạy cảm với thế giới bên ngoài, giao tiếp với đồng loại, cũng phải thể hiện qua tiếng sủa. Trong trường hợp chó sủa, có thể áp dụng các biện pháp khắc phục sau:

Sử dụng khẩu lệnh và cử chỉ tay để bảo anh ấy ngừng sủa, do đó làm giảm sự chú ý của anh ấy vào mọi thứ.

Giảm hàm lượng protein trong thức ăn cho chó. Điều này có lợi cho những con chó suy nhược với hành vi chiếm hữu, lãnh thổ. Từ đó giảm số lần sủa.

Giảm sự nhạy cảm và chống lại các hành động phản xạ có điều kiện, sẽ giúp những con chó nhát gan, ngừng sủa khi sợ hãi.

Làm bạn với con chó của bạn nhiều hơn một chút. Để họ không còn cảm thấy cô đơn. Nó cần được đưa ra những chuyển động thích hợp để có lợi cho việc thích nghi với môi trường xung quanh.
Sử dụng vòng cổ chặn tiếng sủa, cũng có thể kiểm soát tiếng sủa ở một mức độ nhất định.

10 Làm thế nào để điều trị một con chó sủa nhiều vào ban đêm?

anh cho cocker 47

Khi chó sủa vào ban đêm, hãy đến gặp chúng và xem chúng muốn gì. Có thể họ đòi đi vệ sinh, chó con mới đi vắng nhà, hoặc có điều gì đó bất thường? Đó chỉ là một vài ví dụ về cách tìm ra nguyên nhân gây ra hành vi đó. Việc kiểm soát việc huấn luyện chó sủa phụ thuộc rất nhiều vào chủ sở hữu. Trong quá trình huấn luyện chó hoặc hình thành thói quen cho chó con.

Biện pháp trước mắt bạn có thể áp dụng là thả chúng vào lồng. Khi con chó ở một mình, có lẽ con chó sẽ bớt lo lắng hơn. Tuy nhiên, không phải chú chó nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Một số giống chó sủa rất nhiều nếu bị nhốt. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng cũi của chó phù hợp với nó.

Hoặc giúp họ có thêm những người bạn có thể cải thiện tình hình. Một chú chó nhỏ kết bạn và chơi với bạn trong ngày có thể giúp chúng giảm bớt căng thẳng. Chuyển động tiêu hao năng lượng của họ. Chúng sẽ không sủa vào ban đêm nữa.

11 Làm thế nào để ngăn chó sủa nhiều?

anh cho cocker 19

Có rất nhiều người phản ứng với tiếng chó sủa. Họ ngay lập tức ra lệnh cho họ phải im lặng. Nhưng dưới góc độ của loài chó, chó sủa rất nhiều để thu hút sự chú ý của bạn. Hoặc họ muốn ăn vì vậy đừng cố gắng la hét và bịt miệng họ. Thay vào đó, hãy đáp lại chúng bằng cách đưa ra một số tín hiệu để chúng biết và ngừng sủa.

Nếu bạn không thể tìm ra lý do tại sao con chó của bạn sủa nhiều, hãy thử cho chúng hoạt động mỗi ngày.

Bạn có thể dắt chúng ra ngoài đi dạo và vui chơi. Cuối ngày, năng lượng tiêu hao nhiều, họ sẽ mệt mỏi và lăn ra ngủ.

Bạn có thể cho chó sủa vào một hộp các tông lớn. Mặc dù điều này nghe có vẻ hơi vô lý nhưng việc đặt chúng vào trong cũi sẽ mang lại cho chú chó cảm giác an toàn. Chúng cảm thấy được bảo vệ, tránh xa những thứ khiến chúng sợ hãi và sủa quá nhiều. Và khi con chó của bạn ngừng sủa, hãy khen ngợi và khuyến khích chúng.

12 Dùng rọ mõm cho chó

cho kang gal 19

Trong một số trường hợp, để chó không sủa nhiều, có thể dùng rọ mõm cho chó. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng. Nếu khi dắt chó ra ngoài, chúng sủa quá nhiều, bạn có thể sử dụng vật dụng này. Hiện tại

Thú Cảnh có rất nhiều mẫu rọ mõm đẹp, an toàn và bền cho tất cả các giống chó. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với kích thước miệng của cún cưng.

 • Mõm hình con vịt.
 • Rọ mõm cho chó bằng chất liệu giả da.
 • Rọ mõm nhựa cho chó.
 • Rọ mõm cho chó mõm ngắn.
 • Rọ mõm chó bằng polyethylene.

Ở Việt Nam hiện nay đang có xu hướng nhập khẩu một thiết bị từ nước ngoài đó là vòng cổ luyện điện. Việc sử dụng còi và kích hoạt có thể ngăn chó sủa nhiều. Nhưng đây cũng được coi là con dao hai lưỡi có thể gây nguy hiểm cho chú chó của bạn.

Phẫu thuật cắt bỏ dây thanh quản của chó khiến chúng không nghe được tiếng sủa. Đây là một cuộc tiểu phẫu. Ở nước ngoài cũng có thể áp dụng và khá đơn giản. Nhưng nhiều ý kiến ​​cho rằng điều này ảnh hưởng đến vấn đề nhân đạo. Có lẽ nó quá tàn nhẫn với loài chó.

13 Tìm hiểu về vòng cổ chống sủa cho chó

Cho poodle 2

Bark Stop Collar (hay còn gọi là Bark Stop Collar) là một trong những dụng cụ hỗ trợ tập luyện. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều ý kiến ​​trái chiều liên quan đến việc sử dụng vòng chống sủa cho chó. Hầu hết các con chó trở nên hung dữ hơn khi bị nhốt. Nó thậm chí còn có khả năng tấn công con người. Cảm giác bị ngược đãi và cô đơn khiến họ e dè và đề phòng.

Đó là lý do tại sao các nhà nghiên cứu đã cho ra đời sản phẩm Bark Stop Collar. Theo các chuyên gia, đây là sản phẩm an toàn và không gây hại cho thú cưng. Chúng được thiết kế như một chiếc vòng cổ cho chó. Có nút đóng mở rất tiện lợi khi sử dụng, có thể điều chỉnh kích thước linh hoạt.

13.1 Nguyên lý làm việc của vòng đệm chống sủa

cho kang gal 15

Chúng hoạt động dựa trên các rung động âm thanh do cổ chó phát ra khi chúng sủa. Một máy dò được gắn vào da trên cổ của vật nuôi. Mỗi khi chó sủa, vòng cổ của chó sẽ được thiết lập để phát ra kích thích điện nhẹ lên da và âm thanh khó chịu.

Mục đích chính là đánh lạc hướng con chó. Những kích thích và âm thanh làm phiền có thể khiến chó cảm thấy ngứa nhẹ hoặc hơi giật mình. Chúng sẽ mất tập trung và quên mất tiếng sủa vừa xảy ra.

Mức độ kích thích điện này có các mức điều chỉnh khác nhau. Tùy theo tính cách và hành vi của chó để điều chỉnh cho phù hợp. Tất nhiên, những phản xạ này là an toàn cho thú cưng. Một điều đặc biệt nữa là âm thanh nhiễu loạn chỉ có chú chó đeo vòng cổ mới có thể cảm nhận được. Đối với những con chó xung quanh hoặc với con người, điều đó là không thể cảm nhận được.

13.2 Những lưu ý khi sử dụng vòng chống sủa cho chó

Chuông sủa cho chó có thể nhanh chóng huấn luyện thú cưng hiểu được vấn đề khi sủa. Có thể chỉ trong 2-3 ngày đầu bạn có thể ngăn chặn hành vi sủa của chúng. Thậm chí không có sự trợ giúp của cổ áo chống sủa. Tuy nhiên, với món phụ kiện này, chủ nhân cần hết sức lưu ý và cẩn thận khi sử dụng. Nếu không biết cách sử dụng đúng cách, rất có thể nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi giết chết chú chó của bạn:

Các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm này tối đa là 12 giờ. Hoặc chỉ sử dụng khi cần thiết để ngăn thú cưng sủa. Trong trường hợp sử dụng kéo dài có thể gây thương tích cho vật nuôi

anh cho bully 44

Vòng cổ chống sủa có thể phù hợp với con chó của bạn, nhưng nó có thể không phù hợp với con chó nhà hàng xóm của bạn. Sử dụng chúng một cách khôn ngoan dựa trên kích thước, giống và tính cách của thú cưng của bạn

Vòng cổ chống sủa không nên dùng với chó quá hung dữ, ốm yếu, đang mang thai hoặc dưới 6 tháng tuổi

Đây là một phụ kiện chống thấm nước. Tuy nhiên, không nên cho chó đi tắm hồ, bể bơi khi đeo vòng cổ.

Hãy cởi chúng ra trước khi làm điều đó

Với bất kỳ vật dụng nào, nếu không biết cách sử dụng có thể trở nên nguy hiểm. Vòng cổ chó Bark Stop Collar cũng tương tự. Nếu bạn thực sự muốn điều tốt nhất cho thú cưng của mình, hãy luôn thận trọng!

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay