Nên cho chó con ăn bao nhiêu bữa một ngày?

Chó con cai sữa là loài ăn tạp, ăn lúa và hạt. Vậy bạn có biết nên cho chó con ăn thức ăn đặc bao nhiêu lần một ngày không? Và mỗi bữa nên ăn bao nhiêu? Bạn có thể cho chó ăn nhưng chúng sẽ luôn đòi thêm. Thậm chí không biết không là gì. Không phải chú chó con nào cũng có thể ăn thỏa thích. Thú Cảnh sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề này.

Nên cho chó con ăn bao nhiêu bữa một ngày?
Nên cho chó con ăn bao nhiêu bữa một ngày?

1 Các độ tuổi khác nhau nên cho chó ăn những thời điểm khác nhau

Vì chó con 2-4 tháng vẫn chưa có ý thức kiểm soát độ no của mình. Lúc này, người chủ nhất định phải biết lượng thức ăn vừa đủ cho chú chó nhỏ, không nên ăn quá no. Chỉ cần ăn khoảng 7, 8 bữa là đủ. Chờ cho đến khi chó con được 5 tháng tuổi để hiểu khi nào nên dừng lại. Không cần ăn thêm.

Vậy bạn nên cho chó ăn bao nhiêu? Những người mới chủ chưa hiểu điều này cũng không sao, hãy cùng tìm hiểu những nguyên tắc khi cho chó con ăn dưới đây:

  • Từ khi ăn dặm đến tháng thứ 2-3: ngày ăn 3-4 bữa. Nếu có thời gian tốt nhất nên cho ăn 4 bữa.
  • Khi chó ở giai đoạn 3 – 6 tháng: cho ăn 2 – 3 bữa / ngày. Tốt nhất là 3 bữa.
  • Khi chó được 7 tháng – sau 1 tuổi: chó trên 1 tuổi có thể cho ăn 1 bữa trong ngày.

Cho poodle 1

2 Lượng thức ăn tiêu chuẩn cho chó con ăn dặm

Nếu bạn mua thức ăn cho chó, thường sẽ có sự phân chia thức ăn rõ ràng dựa trên trọng lượng và độ tuổi.

  • 1 tháng tuổi: bú mẹ.
  • 2 tháng tuổi: 105g / ngày.
  • 3 tháng tuổi: 150g / ngày.
  • 6 tháng: 200g / ngày.

Một kinh nghiệm khác là quan sát phân của chó. Cho chó con ăn một lượng thức ăn đặc nhất định. Nếu chó đi phân thành khuôn, hơi mềm thì không sao, đôi khi do chúng uống nhiều nước nên phân mềm. Tại thời điểm này, lượng cho ăn là chính xác.

anh cho poodle159

Theo thời gian, nhiều quan sát hơn có thể được thực hiện. Nếu phân không thành khuôn mà bị nát hoặc lỏng thì nên giảm lượng thức ăn. Cho ăn thành 8 bữa nhỏ trong ngày là tốt nhất. Đảm bảo rằng chúng ăn hết thức ăn, không để lại thức ăn thừa.

3 Những điều cần chú ý khi cho chó con ăn

Thức ăn đa dạng: Không khuyến khích cho ăn bất kỳ loại xương nào. Nếu chó được 6 tháng tuổi và đã mọc hết răng, bạn có thể cho nó chơi với xương bò, xương lợn để mài răng. Nó cũng có thể làm sạch mảng bám trên răng. Chó con sơ sinh có thể ăn thức ăn hạt mềm. Thỉnh thoảng cũng có thể thêm một lượng nhỏ hạt khô. Điều này có lợi cho việc làm sạch khoang miệng. Chó con mới sinh phải được chú ý bổ sung canxi. Cố gắng không cho trẻ uống sữa bò vì rất dễ khiến trẻ bị đau bụng, tiêu chảy.

anh cho poodle127

Không cho chó ăn thức ăn của người: Đặc biệt là súp rau củ còn sót lại. Vì chứa nhiều muối và dầu nên chó rất dễ bị béo phì và mắc các bệnh về dạ dày. Một số loại gia vị như tiêu, gừng… sẽ kích thích dạ dày yếu của chó dẫn đến nhiều bệnh khác. Lòng đỏ trứng gà hoặc trứng vịt sẽ tốt hơn cho chó. Và lòng trắng trong trứng rất dễ gây ngộ độc cho chó.

Không cho chó ăn vặt và nước hoa quả thường xuyên. Đặc biệt thức ăn ngọt và lạnh sẽ không tốt cho khoang miệng cũng như dạ dày của chó.

Không nên cho chúng ăn quá nhiều gan, phổi, thận của các động vật khác. Bên cạnh đó, hải sản cũng không tốt cho cơ thể của họ. Thức ăn quá nóng có thể gây hại cho khoang miệng của chó. Quá lạnh có thể gây đau bụng, vì vậy hãy để thức ăn ở nhiệt độ vừa phải.

anh cho poodle110

Thú Cảnh chúc bạn nuôi được một chú chó khỏe mạnh hơn với những chia sẻ kinh nghiệm nuôi thú cưng trên đây!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay