Mèo Láo Lếu Là Do Bắt chước Tính Cách Và Lối Sống Của Chủ Nhân

Các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu và kết quả cho thấy rằng mèo bắt chước những đặc điểm từ chủ nhân của chúng. Vì vậy, nếu bạn chỉ gặp những con mèo láo lếu và xấu tính trước đây, điều đó có nghĩa là bạn chỉ gặp những người xấu tính.

Mèo Láo Lếu Là Do Bắt chước Tính Cách Và Lối Sống Của Chủ Nhân
Mèo Láo Lếu Là Do Bắt chước Tính Cách Và Lối Sống Của Chủ Nhân

Mỗi chú mèo sẽ có một tính cách khác nhau. Mèo láo lếu, mèo hiếu chiến, mèo lười biếng, mèo nghịch ngợm. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy?

Nghiên cứu từ Đại học Nottingham Trent và Đại học Lincoln có tiêu đề “Bệnh nhân của chủ và mèo của họ có những điểm tương đồng với mối quan hệ cha mẹ – con cái”. Kết quả của nghiên cứu này cũng tương tự như kết quả của các nghiên cứu khác cho thấy mèo bị ảnh hưởng bởi tính cách của chủ nhân!

Nghiên cứu liên quan đến việc khảo sát việc làm của hơn 3.000 chủ sở hữu mèo. Những câu hỏi này được sử dụng để đo các đặc điểm tính cách của họ (chẳng hạn như cởi mở, trung thực, hướng ngoại, dễ chịu và loạn thần kinh).

Kết quả cho thấy những đặc điểm nổi bật hơn ở người cũng được thể hiện nhiều hơn ở mèo của họ. Ví dụ, nếu người chủ là người thường xuyên căng thẳng hoặc lo lắng, thì mèo của họ cũng dễ bị căng thẳng. Đặc biệt là những người coi mèo như trẻ con.

Họ so sánh mối quan hệ giữa con cái với bố mẹ và mèo với chủ của chúng. Họ phát hiện ra rằng từ 30% đến 60% đặc điểm tính cách là do di truyền, phần còn lại chịu ảnh hưởng của môi trường.

Những người dễ chịu và vui vẻ thường sở hữu những chú mèo ngoan ngoãn, thân thiện và dễ hài lòng.

Meo Scottish Fold 8

Những người có ý thức và cởi mở hơn thường nuôi mèo ít hung dữ, ít sợ hãi và hướng ngoại hơn.

Một nghiên cứu khác cho thấy mèo chấp nhận lối sống của chủ nhân. Nghiên cứu này đã xem xét hai nhóm mèo. Nhóm đầu tiên có những con mèo sống trong những ngôi nhà nhỏ hơn và ở gần chủ nhân của chúng. Các nhóm mèo khác được giữ bên ngoài vào ban đêm trong một khu đất rộng lớn.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay