Lý do dán băng dính thành hình tròn mà mèo sẽ ngoan ngoãn ngồi vào?

Có một thời, cư dân mạng phát cuồng vì trò chơi với boss mèo. Tức là chỉ cần dán băng dính theo hình tròn (hoặc dùng dây vải), các chú mèo sẽ ngoan ngoãn ngồi vào bên trong một cách rất … ngố.

Trong hầu hết các hình ảnh và video trực tuyến, những con mèo không hề phản kháng với những hình vuông này. Họ sẵn sàng đi vào, rúc vào trong và dường như không thắc mắc chuyện gì đang xảy ra.

Nhưng chúng tôi – “con sen” – có thắc mắc. Tại sao mèo lại dễ dàng “ở trong vòng lặp”? Họ có một niềm đam mê đặc biệt với những hình vuông và hình tròn vô nghĩa đó không?

Lý do dán băng dính thành hình tròn mà mèo sẽ ngoan ngoãn ngồi vào?
Lý do dán băng dính thành hình tròn mà mèo sẽ ngoan ngoãn ngồi vào?

Dán băng dính thành hình tròn sẽ khiến mèo ngoan ngoãn ngồi vào là do tập tính của mèo

Theo các nhà tâm lý học hành vi động vật, mèo rất thích trốn trong không gian chật hẹp. Đó là nơi họ cảm thấy an toàn hơn.

Hành vi này bắt đầu từ khi còn nhỏ. Mèo con thường rúc sâu trong ổ với mẹ, để cảm nhận sự ấm áp và thoải mái bên trong. Hành vi này có thể giúp não giải phóng endorphin – hormone gây căng thẳng, mang lại cảm giác thoải mái cho mèo con.

Hơn nữa, tập tính của mèo là tự làm tổ. Họ chọn những nơi nhỏ, vắng vẻ để sinh con và nuôi con, vì những nơi đó an toàn hơn và mang lại cảm giác thoải mái.

Nói chung, hành vi này đã ăn sâu vào hành vi của mèo từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành. Vì vậy, mèo luôn tìm cách chui vào hộp, vào hộp bất cứ khi nào có thể, vì tác dụng tiết endorphin vẫn xảy ra.

1311 3

Tuy nhiên, còn những chiếc hộp có thành thấp, hoặc thậm chí là … không có tường – như những hình vuông băng keo – thì sao? Chúng không thể cho mèo cảm giác an toàn, vậy tại sao mèo vẫn thích chui vào đó.

Mèo luôn tìm cách chui vào hộp, vào hộp bất cứ khi nào có thể.

Lý do là như nhau. Mặc dù nó không phải là một chiếc hộp theo đúng nghĩa của nó, nhưng các hình vuông ít nhất là một dạng hộp khác và mèo rất thích những chiếc hộp.

Các chuyên gia nói rằng hành động đi vào hình tròn hoặc hình vuông – thậm chí bằng băng keo – tạo ra hiệu ứng giải phóng endorphin. Và không có gì lạ khi mèo luôn tìm cách để được thoải mái.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay