Liệu bạn đã nắm rõ luật khi đưa chó ra ngoài chưa?

Từ ngày 15/07/2017, người nuôi chó sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng nếu thả rông chó ở nơi công cộng mà không có rọ mõm cho chó. Những con chó không được chăm sóc sau 72 giờ sẽ được điều trị bằng cách tiêm.

Liệu bạn đã nắm rõ luật khi đưa chó ra ngoài chưa?
Liệu bạn đã nắm rõ luật khi đưa chó ra ngoài chưa?

Vì vậy, người nuôi chó khi đưa chó ra ngoài cần ghi nhớ những nguyên tắc sau:

Khi dắt chó ra ngoài đường phải đeo rọ mõm cho chó.

Khi dắt chó ra ngoài đường phải xích chó.

Khi dắt chó ra ngoài đường phải có người dắt.

Nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với hành vi không đeo rọ mõm cho chó, không xích cho chó hoặc không có người dắt khi dắt chó ra nơi công cộng.

Nếu chủ nhân không tiêm phòng dại cho chó, mèo cũng sẽ phải chịu hình phạt tương tự.

Trường hợp chó hoang bị Chi cục Thú y bắt giữ, chủ sở hữu sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng về hành vi “Để vật nuôi trong thành phố, thị xã, nơi công cộng”. .

Khi chó bị lạc: đến nơi “tạm giữ” – Chi cục Thú y gần nhất. Mang theo giấy tờ bao gồm CMND, Giấy chứng nhận tiêm chủng. Mang theo mức phạt 200.000 đồng.

Nếu không có giấy chứng nhận đã tiêm phòng dại: mang theo 2,5 triệu đồng để nộp phạt. Khai báo thời gian và địa điểm bắt được chó. Tìm kiếm chó trong vòng 72 giờ mà sau thời gian đó không có người đến liên hệ nhận thì coi như chó vô chủ. Ngành thú y sẽ tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Hãy là một người nuôi chó có ý thức, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay