Làm thế nào khi dị ứng với vật nuôi

Thông thường các “sen” – những người nuôi chó, mèo, thường cho rằng mọi người sẽ bị dị ứng với vật nuôi như lông hoặc mùi của “mái” – chó, mèo. Nhưng trên thực tế, chó mèo cũng dễ bị dị ứng với chủ. Vậy bạn có biết không, hãy đọc bài viết dưới đây của Thú Cảnh để biết thú cưng nhà mình rất dễ dị ứng với những gì, kể cả dị ứng với chủ nhé!

Làm thế nào khi dị ứng với vật nuôi
Làm thế nào khi dị ứng với vật nuôi

1 Các nguyên nhân phổ biến gây dị ứng với vật nuôi

Thời tiết nồm ẩm của mùa xuân là một trong những tác nhân gây hại cho con người và động vật như vật nuôi cũng không ngoại lệ. Thời tiết ẩm ướt dẫn đến nhiều bệnh tật và sự phát triển của nấm và vi khuẩn.

Hiện tượng dị ứng chó mèo cũng nằm trong số đó. Lúc này, bạn phải thay đổi quan niệm và cách nghĩ về bệnh dị ứng. Có lẽ đó là từ quan điểm của vật nuôi. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như: mèo có dị ứng với chó không? Hay chó bị dị ứng với mèo? Hay chúng bị dị ứng với con người?

Câu trả lời đến từ các chuyên gia: Tuy hiếm gặp nhưng chó lại dị ứng với da và da chết ở người. Mèo cũng bị dị ứng với da chó và da người chết. Mọi sinh vật đều như vậy. Da chết là những mảng da ngăn cách với lông và lông. Vật nuôi và con người đều có thể có da chết. Các chất gây dị ứng cho vật nuôi cũng bao gồm bọ chét và các loại thức ăn, thực phẩm cụ thể.

anh meo anh long dai 41

2 Triệu chứng dị ứng ở chó mèo đáng chú ý nhất

Các triệu chứng dị ứng của mèo có thể được biểu hiện như phát ban trên da, sưng mặt. Thường bị mẩn đỏ hoặc rụng tóc ở vùng đầu và cổ. Viêm da và ngứa là những triệu chứng dị ứng phổ biến nhất ở chó. Tiếp theo là hắt hơi và sổ mũi. Và sau đó bạn nên đưa họ đến bác sĩ. Các triệu chứng dị ứng ở mèo có thể biểu hiện thành các bệnh ngoài da. Nó giống như phát ban trên da, trong đó vùng đầu và cổ thường đỏ hoặc rụng tóc. Các bệnh ngoài da có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể.

Bác sĩ thú y có thể được kiểm tra các chất gây dị ứng trong môi trường của vật nuôi. Bao gồm các chất gây dị ứng theo mùa và không theo mùa. Để kiểm tra xem con chó của bạn có bị dị ứng với da chết của mèo hay không, bạn chỉ cần đặt một lượng nhỏ chất gây dị ứng dưới da. Tương tự như thử nghiệm dị ứng ở người. Bác sĩ thú y cũng kiểm tra các chất gây dị ứng phổ biến như mạt bụi nhà, lông người, lông chim, len và phấn hoa. Đây là những thủ phạm phổ biến của dị ứng vật nuôi. Nhưng vì chúng sống với con người, chúng có thể bị dị ứng với bất cứ thứ gì. Và một bài kiểm tra dị ứng thông thường rất khó kiểm tra.

anh meo anh long dai 35

3 Cách để đối phó với dị ứng vật nuôi

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu thú cưng của bạn bị dị ứng với bạn? Vật nuôi dị ứng với lông của con người, nhưng bạn không cần phải tách chúng ra. Nếu vật nuôi bị dị ứng với da chết của con người, nó cũng bị dị ứng với các chất gây dị ứng khác. Có nghĩa là, bác sĩ thú y có thể chữa khỏi bệnh dị ứng. Và hệ thống miễn dịch của vật nuôi có thể bỏ qua các chất gây dị ứng. Bằng cách tiêm vắc-xin dị ứng có chứa một lượng nhỏ chất gây dị ứng hoặc bằng cách uống thuốc, nó cũng có thể giúp thú cưng của bạn khỏi bệnh.

anh meo anh long dai 32

Ngoài ra, phải nuôi chó, mèo tránh xa nguồn mầm bệnh, cụ thể là đưa chó, mèo vào sống ở nơi thoáng mát đầy đủ không khí, không ở nơi nhiều bụi bẩn. Khi chủ nhân có gàu hoặc da chết ở tay, chân thì nên rửa sạch trước khi đến gần chó mèo, để tránh gây dị ứng cho chúng.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay