Làm gì khi mèo cào đồ đạc trong nhà

Đồ đạc trong nhà bạn từ thảm, chiếu, yên xe máy cho đến những chiếc ghế sofa đắt tiền đều bị chú mèo yêu của bạn cào nát. Dưới đây là một số lời khuyên từ Thú Cảnh để giúp bạn cải thiện tình trạng mèo cào đồ đạc trong nhà.

Làm gì khi mèo cào đồ đạc trong nhà
Làm gì khi mèo cào đồ đạc trong nhà

1 Lý do mèo cào đồ đạc trong nhà

Mèo thường cào vào thân cây, hàng rào và đồ đạc như một cách để chúng đánh dấu lãnh thổ của mình ở những nơi chúng cảm thấy dễ bị tổn thương. Chúng làm vậy để lại mùi hương cũng như đánh dấu lãnh thổ. Hành động tạo ra âm thanh cũng có thể là một cách giao tiếp của họ. Ở những nơi gồ ghề, mèo sẽ bị thu hút để thiết lập lại quyền sở hữu đối với chúng.

Mèo cào đồ vật cũng là để mài móng và loại bỏ lớp móng cũ khi móng bên dưới sắp mọc. Đây được gọi là mài móng tay. Bạn cần tìm các phương tiện khác để đánh lạc hướng. Tìm một trụ cào đủ cao để mèo có thể vươn vai.

tai xuong 3 7

2 Cách giúp mèo không gãi linh tinh

Dành cho những chú mèo thích cào trên bề mặt phẳng như thảm. Sau đó, một tấm thảm xước là hoàn hảo. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cột chống hay chiếu xước. Bao gồm một số cấu trúc để mèo của bạn leo lên, với nhiều cấp độ khác nhau.

Bạn có thể nâng cao khả năng nhận biết của thú cưng bằng cách dùng khăn nhẹ nhàng xoa quanh mặt mèo. Để có được mùi hương riêng biệt của chúng. Sau đó, chà chiếc khăn đó lên những chỗ mèo được phép gãi.

Đừng trừng phạt mèo khi chúng cào vào đồ đạc của bạn. Nếu chúng định làm xước đồ vật, hãy đánh lạc hướng chúng bằng đồ chơi. Có thể ném thứ gì đó để mèo đuổi theo. Khen ngợi họ mỗi khi họ sử dụng một bài đăng hoặc bài cào. Cỏ bạc hà có thể được sử dụng để khuyến khích chúng sử dụng trụ và cào.

Đối với bộ ghế sofa, bạn hãy cắt bỏ hết những mảnh vải vụn bị bong ra do mèo cào. Dùng khăn ẩm để khử mùi mèo ở đó. Bạn cũng có thể thay đổi bộ ghế sofa bằng cách thay vỏ bọc mới và thay đổi cách nhìn nhận về đồ nội thất của họ.

tai xuong 42

3 Một số địa chỉ cung cấp đồ dùng cho mèo

Các bác sĩ thú y đã tổng hợp được nhiều địa chỉ uy tín trên toàn quốc có bán các sản phẩm như trụ cào cho mèo, cỏ canip cho mèo trên toàn quốc. Bạn có thể kiểm tra các cửa hàng này!

unnamed 1 1

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay