Làm gì khi chó bị ong đốt?

Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho các loại côn trùng hoạt động. Lúc này, những chú chó cũng rất hiếu động và nghịch ngợm. Họ thích ra ngoài đi dạo và đánh hơi ở những nơi mới. Bản tính này khiến họ không ít lần rơi vào cảnh “dở khóc, dở cười”. Nhiều chú chó bị ong đốt đã bị chủ đưa “bộ mặt” đầy thành tích lên mạng xã hội để làm xấu hổ. Chỉ vì sở thích “mò hoa bắt bướm” mà làm loạn như vậy.

Tuy trông chúng rất ngộ nghĩnh nhưng bạn cũng nên biết cách phòng tránh và bảo vệ chú chó của mình. Nhiều trường hợp chó bị ong đốt dẫn đến tử vong. Thú Cảnh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Làm gì khi chó bị ong đốt?
Làm gì khi chó bị ong đốt?

1 Dấu hiệu khi chó con bị ong đốt

Chó bị ong đốt sẽ cảm thấy đau đớn và vùng bị đốt sưng tấy rõ rệt.

Con chó của bạn sẽ mềm nhũn khi bị ong đốt vào chân. Bạn có thể lầm tưởng rằng chúng bị thương, bị gai đốt nhưng thực chất chúng đã bị ong đốt. Lúc này, chó thường hay chà xát, gãi chân do ngứa ngáy, khó chịu.

Chó bị ong đốt sẽ cảm thấy khó thở. Đó là khi con chó của bạn bị dị ứng với vết đốt của ong. Lúc này, khí quản của họ có thể sưng lên gây khó thở. Để lâu, vết thương sẽ sưng tấy liên tục và dẫn đến ngạt thở. Do đó, khi chó bị ong đốt, bạn nên xử lý càng nhanh càng tốt.

Cho poodle 35

2 Làm gì khi chó bị ong đốt?

Quan sát nơi con chó của bạn bị đốt và loại bỏ ngòi. Lưu ý là bạn không nên bóp ngòi vì như vậy sẽ chỉ tiết ra nhiều nọc độc hơn. Loại bỏ ngòi bằng cách loại bỏ cạnh sắc của nhựa. Lấy ví dụ như thẻ tín dụng để phủi nó. Đảm bảo chải nó theo đường chéo. Sau khi lấy ngòi ra, hãy dùng dung dịch bột nở hoặc giấm để bôi lên vùng bị bỏng.

Lưu ý khi bị ong mật đốt nên dùng dung dịch bột nở. Nếu bạn bị ong bắp cày đốt, hãy thoa giấm lên vết đốt. Vì vết đốt của ong mật có tính axit nên cần có dung dịch kiềm để trung hòa nọc độc. Còn đối với ong bắp cày, nọc độc có tính kiềm nên dung dịch axit loãng có thể trung hòa nọc độc.

anh cho poodle138

Do đó, bạn nên dùng giấm hoặc chanh để thoa lên vết đốt. Trong trường hợp không biết chó bị ong đốt, hãy ngâm vùng bị ong đốt vào nước lạnh hoặc chườm đá lên vết thương trong 15 phút để giảm sưng tấy.

Sau một thời gian, hãy chú ý theo dõi xem chó có khó thở hay bị dị ứng hay không. Nếu có, hãy đưa họ đến bác sĩ thú y để được điều trị kịp thời. Và nếu chúng bị đốt quá nhiều nút thì không nên tự ý làm các cách trên. Thay vào đó, hãy đưa chó đi khám ngay. Nếu không, nó sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng và dẫn đến tử vong.

3 Cách bảo vệ chó khỏi bị ong đốt

anh cho poodle135

Khi dắt chó đi dạo, bạn nên đi vào buổi chiều mát hoặc sáng sớm. Vì khi thời tiết bắt đầu nắng nóng, đàn ong sẽ đi tìm mật.

Giữ chó của bạn tránh xa hoa và bụi rậm vì ong thường xuất hiện trong đó.

Tránh sử dụng nước hoa để thu hút ong và gây rắc rối với con chó của bạn.

Bất cứ nơi nào bạn tìm thấy một tổ ong, hãy đưa con chó của bạn ra khỏi khu vực đó. Vì có thể sự tò mò, hiếu kỳ của họ sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn.

Hoặc bạn có thể đến các cửa hàng thuộc chuỗi siêu thị Thú Cảnh để mua những bộ quần áo hình con ong cho thú cưng ngụy trang chẳng hạn.

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay