Làm gì khi chó ăn đất? Các phương pháp điều trị

Nếu bạn nuôi một con chó ở nhà, đôi khi nó sẽ đào đất và thậm chí ăn chúng. Vậy phải làm sao khi chó ăn đất? Các phương pháp điều trị như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

Việc chó ăn đất là dấu hiệu bé bị thiếu khoáng chất. Đặc biệt hơn, bạn cần bổ sung muối khoáng và vitamin cho bé, để chó ăn đất lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, dễ khiến bé bị ốm. Dưới đây là một số gợi ý để bạn bổ sung khoáng chất cho bé.

Làm gì khi chó ăn đất? Các phương pháp điều trị
Làm gì khi chó ăn đất? Các phương pháp điều trị

1 Cách bổ sung khoáng chất cho chó

Một cách đơn giản và dễ dàng là bạn có thể bổ sung khoáng chất vào thức ăn của trẻ. Mẹ có thể thêm vào khẩu phần ăn của bé thịt, xương,… là những món bé thích và chứa nhiều khoáng chất cần thiết.

Nếu không có nhiều thời gian nấu nướng cho chó, bạn có thể thay thế bằng các loại thức ăn bổ sung khoáng chất và vitamin. Các loại thực phẩm chức năng này có giá từ 5.000 đồng một viên, bạn có thể mua ở các cửa hàng thuốc thú y hoặc các cửa hàng bán đồ ăn cho chó mèo.

Lưu ý: Tùy theo cân nặng mà liều lượng dùng cho mỗi bé là khác nhau. Cụ thể, với trẻ dưới 10kg, bạn nên cho trẻ ăn nửa viên mỗi ngày, với trẻ từ 10kg trở lên thì mỗi ngày một viên, cho trẻ ăn liên tục từ 7 đến 10 ngày để bổ sung lượng khoáng chất còn thiếu. để quá lâu vì có thể dẫn đến tiêu chảy, khó hấp thu.

cho ngao anh 4

2 Nên bổ sung những khoáng chất và vitamin trong trường hợp chó ăn đất?

2.1 Canxi

Canxi là thành phần chính cấu tạo nên răng và xương, ngoài ra còn ảnh hưởng đến nhiều hoạt động khác của cơ thể. Thiếu canxi có thể gây dị tật xương, loãng xương và nhiều bệnh về xương khác cho chó, thừa canxi có thể gây dị dạng xương, rất có thể xảy ra ở chó con.

Bạn có thể bổ sung thêm canxi trong khẩu phần ăn của trẻ bằng sữa, đậu phụ, xương ống …

2.2 Phốt pho

Phốt pho là một khoáng chất tham gia vào quá trình hình thành cấu trúc xương, DNA và RNA, tạo năng lượng, vận động và cân bằng axit trong cơ thể. Thiếu phốt pho, chó con dễ biếng ăn, bỏ ăn, sút cân, chó con có thể bị ảnh hưởng đến cấu trúc khung xương, đặc biệt là xương forelimb. Phốt pho có nhiều trong trứng và sữa.

cho ngao anh 1

2.3 Magie

Magie là chất xúc tác cho hoạt động của enzym, sản xuất và vận hành các hormone, cấu trúc khoáng chất của xương và răng. Thiếu magie chó con chậm lớn, chó con dễ bị co giật, lâu ngày có thể dẫn đến liệt chi sau. Bổ sung magie cho bé bằng bông cải xanh hoặc hải sản.

Trên đây là một số thông tin và phương pháp chữa bệnh Thú Cảnh cho những người nuôi chó, chó ăn thịt. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay