Kỷ lục Guinness của các chú chó trên thế giới

Chúng ta luôn biết rằng chó là loài động vật trung thành và gần gũi nhất nhưng ít ai biết được những kỷ lục Guinness được ghi chép về “người bạn đồng hành và thân thiết” này. Hãy cùng thú cảnh điểm qua những kỷ lục Guinness của các chú chó trên thế giới

1 Chú chó cao nhất thế giới

Đó là chú chó có tên Zeus, thuộc giống Great Dane, sống ở Otsego, Michigan, Mỹ. Khi Zeus đứng bằng 4 chân thì chiều cao từ mặt đất đến đỉnh lưng là 1,1m.

Kỷ lục Guinness của các chú chó trên thế giới
Kỷ lục Guinness của các chú chó trên thế giới

2 Chú chó cao nhất nước Anh

Đó chính là Freddy, chú chó này nặng 70kg và cao 2,2m khi đứng bằng hai chân sau. Con chó khổng lồ này nhỏ nhất trong bầy khi mới sinh ra, nhưng nó lớn nhanh nhất và đạt kích thước hiện tại.

Chủ sở hữu của Freddy, Claire Stoneman, 38 tuổi, ở Leigh-on-Sea, Essex, cho biết cô chi tới 6.400 đô la mỗi năm cho thức ăn vật nuôi tiêu chuẩn.

0607 ChchcaonhtncAnh

3 Chú Chó nhỏ nhất Vương quốc Anh

Tyson là chú chó nhỏ nhất ở Vương quốc Anh, chỉ cao khoảng 10cm và chỉ nặng 300g. Chú chó Tyson là con lai giữa hai dòng Apso Lhasa và Chihuahua, thậm chí còn ngắn hơn cả iPhone. Vì quá nhỏ nên Tyson đã được chủ nhân Rosemarie McLinden cho ăn bằng ống hút.

0607 ChchnhnhtncAnh

4 Chú chó lùn nhất thế giới

Danh hiệu này thuộc về Milly, một cô chó Chihuahua cái sống ở Dorado, Puerto Rico. Milly chỉ cao 9,65cm.

0607 Chchlnnhtthgii

5 Vô địch cự ly giữ thăng bằng 100m

Kỷ lục này thuộc về Sweet Pea, một chú chó mang dòng máu Shepherd và Border Collie của Úc sống tại Grayslake, Illinois, Mỹ. Kỷ lục này được thiết lập vào tháng 9 năm 2008. Để giành được kỷ lục này, các chú chó tham gia phải đội một lon nước lên đầu, và chạy nhanh nhất có thể về đích cách đó 100m. Kỉ lục của Sweet Pea là 2 phút 55 giây. Và cho đến nay, chưa có chú chó nào phá được kỷ lục này.

0607 Vchclychythngbng100m

6 Chú chó có chiếc lưỡi dài nhất thế giới

Theo sách kỷ lục Guinness, danh hiệu chú chó có chiếc lưỡi dài nhất thế giới thuộc về Mochi, 18,54cm. Một chú chó thuộc giống St.Bernard, sống cùng chủ ở South Dakota, Mỹ. Với chiếc lưỡi quá khổ, Mochi thường chảy nước dãi, khó thở và khó nhặt đồ vật trên sàn bằng miệng.

0607 ChChCChicLiDiNhtThGii

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay