Hướng dẫn cách làm xe lăn cho chó mèo bị liệt

Xe lăn cho chó mèo cực kỳ hiệu quả. Và bạn có muốn biết cách làm một chiếc xe lăn cho chó không? Có thể thấy, xe lăn cho chó mèo giúp thú cưng cảm thấy yêu đời hơn, vui vẻ hơn. Có lẽ không người chủ nào có thể nhìn thấy chú chó của mình nằm một chỗ và không thể cử động được.

Sẽ thật đau lòng khi thấy họ ngày càng yếu đi và tuyệt vọng hơn. Xe lăn cho chó mèo ra đời là món quà vô giá dành cho thú cưng. Cuộc sống sẽ ý nghĩa biết bao nếu chúng vẫn có thể chạy nhảy và vui chơi. Hãy cùng Thú Cảnh học cách làm xe lăn nhé.

Hướng dẫn cách làm xe lăn cho chó mèo bị liệt
Hướng dẫn cách làm xe lăn cho chó mèo bị liệt

1 Hướng dẫn cách làm xe lăn cho chó mèo

Khi con chó cảm thấy bế tắc, nó sẽ không có động lực để sống. Nhưng bạn, chủ nhân của chúng, có thể thay đổi điều này. Chỉ bằng những vật dụng đơn giản bạn có thể tự thiết kế một chiếc xe lăn tại nhà. Cấu tạo một chiếc ô tô bao gồm nhiều bộ phận khác nhau. Hãy lên bản vẽ thiết kế xe lăn cho chó mèo thật chính xác trước khi bắt tay vào thực hiện công việc này.

1.1 Phần khung

Dựa vào giống và cân nặng của chó cưng để chọn nguyên liệu. Đối với những chú chó nhỏ như Chihuahua, Phốc, Poodle, nên sử dụng ống kim loại mỏng và ống nhựa PC. Vật liệu cần cứng cáp và không nặng. Đối với những con chó lớn hơn, các vật liệu khác có thể được sử dụng. Phần tiếp theo là đo và cắt khung sao cho phù hợp với kích thước của thú cưng.

1.2 Bánh xe và trục xe

Đây là một mục rất quan trọng, hãy lựa chọn cẩn thận. Bạn có thể mua bánh xe nhỏ ở các cửa hàng đồ chơi, cửa hàng kim khí, bánh xe máy cắt cỏ,… Đường kính bánh xe không quá nhỏ hoặc quá lớn để có thể cân bằng khi di chuyển. Đảm bảo không vướng phải chướng ngại vật trên đường.

1.3 Phần yên

Một nơi mà chú chó của bạn có thể nghỉ ngơi và ngồi xuống bất cứ khi nào chúng cảm thấy mệt mỏi. Có thể sử dụng các miếng lót phía dưới để tạo cảm giác thoải mái và êm ái nhất. Một số thiết kế không cần phần này. Bạn có thể dùng tã, bỉm cho chó để tiện cho việc đi vệ sinh.

9088bb9d6b5f641b337fe3af37dce7a5

2 Lắp ráp xe lăn cho chó mèo

Sau khi đã đo đầy đủ các kích thước của khung, bạn có thể lắp chúng lại với nhau. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế xe lăn cho chó và mèo trên các trang mạng internet. Cách lắp ráp khung sẽ quyết định độ bền của xe lăn. Dùng keo, vít và dây cáp để cố định các đoạn khung. Nếu bạn không chắc chắn, hãy tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia.

Cách làm xe lăn cho chó mèo không khó như bạn nghĩ phải không nào? Sau khi đã lắp ráp khung xe lăn với các bánh xe, bạn cần dùng dây thun hoặc dây nịt để kết nối với chú chó. Nó giống như một chiếc đai an toàn được đeo quanh ngực của thú cưng.

Không nên buộc quá chặt vì có thể khiến chó khó thở. Việc thả lỏng quá nhiều cũng sẽ khiến chó bị tống ra ngoài. Cách làm xe lăn cho chó này bạn sẽ mất khoảng 2 giờ để lắp ráp và hoàn thiện chiếc xe lăn tự chế.

Bạn có thể chắc chắn hơn bằng cách cho thú cưng của mình thử xe lăn một đoạn ngắn để hoàn thiện sản phẩm.

s chair

3 Mua xe lăn cho chó bị liệt ở đâu?

Hiện nay, tỷ lệ thú cưng bị liệt hai chân sau do thức ăn cho chó bị thiếu canxi đang tăng lên từng ngày. Ngoài ra, còn có các tai biến loạn sản khớp háng, liệt, viêm khớp, đau nhức, các vấn đề về thần kinh, phẫu thuật phục hồi chức năng …

Tất cả các chấn thương dù có thể hồi phục được hay không đều cần đến sự hỗ trợ đắc lực của xe lăn dành cho chó mèo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự sáng chế ra một chiếc ô tô cho chú chó của mình. Thay vì học cách làm xe lăn cho chó mèo, bạn có thể dễ dàng mua những chiếc xe lăn này tại các cửa hàng thú cưng.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay