Huấn luyện cách dạy chó nằm dễ dàng theo hiệu lệnh

Dạy chó nằm ngoan ngoãn nghe theo lệnh của chủ nhân là một trong những bài học cơ bản nhất. Chủ nhân có thể huấn luyện chó tại nhà những động tác cơ bản này. Tuy nhiên, nếu không biết cách, rất có thể chó sẽ trở nên bướng bỉnh và khó nghe lời hơn. Dạy chó nằm theo lệnh của chủ là mong muốn của rất nhiều người nuôi chó. Thú Cảnh sẽ hướng dẫn bạn những cách dạy chó nằm nghiêng hiệu quả chỉ trong một buổi huấn luyện.

Huấn luyện cách dạy chó nằm
Huấn luyện cách dạy chó nằm

1 Dạy chó nằm xuống theo lệnh ngồi bằng Clicker

1.1 Dạy con chó của bạn ngồi tại chỗ

cho gia vang

Bài tập này có thể áp dụng cho tất cả các giống chó. Từ Poodle, Pug, Corgi, Phốc sóc đến cả những chú chó to lớn như Bec Je, Husky, chó Phú Quốc, PitBull… Đó được coi như bài học “vỡ lòng” của những chú cún cưng. Trước khi dạy chó nằm, chó của bạn phải thực hiện được lệnh ngồi trước.

Bạn có thể đưa anh ấy ra sân tập hoặc nơi có không gian rộng, thoáng. Để chó chạy trong khoảng 5 phút.

Sau đó gọi tên con chó lên phía trước. Tay phải cầm thức ăn bẩn lên để chó không với tới và buộc phải ngồi xuống. Lúc đó người huấn luyện hét lên: “Ngồi”. Khi chúng ngồi, hãy thưởng thức ăn và khen ngợi chúng.

anh cho th 25

Chú chó sẽ học rất nhanh sau mỗi lần nó ngồi xuống để lấy thức ăn. Bài tập đầu tiên chỉ kéo dài 15 phút. Sau đó tăng dần thời gian. Tối đa là 1 giờ và cần xen kẽ với các giờ nghỉ giải lao. Thực hiện đều đặn 3 – 4 lần / tuần. Nó có thể được sử dụng khi dắt chó đi dạo hoặc ra ngoài để chúng làm quen với lệnh. Đối với các lệnh ngồi cơ bản, tốt nhất bạn nên huấn luyện chó ngay từ khi còn nhỏ. Để chúng làm quen với các mệnh lệnh từ khi còn nhỏ. Việc học cũng tốt hơn và nhanh hơn khi chúng trưởng thành.

1.2 Sử dụng Clicker để dạy chó nói dối theo lệnh

Chúng ta thường quen với việc dạy chó bằng thức ăn kết hợp vuốt ve và khen thưởng. Tuy nhiên, hiện nay có một phụ kiện rất hữu ích bạn không nên bỏ qua. Đó là dạy con chó nằm xuống với Clicker. Với tốc độ dạy cực nhanh. Không gây nguy hiểm cho con chó. Cách sử dụng vô cùng đơn giản. Giống như một món đồ chơi cho trẻ em, bạn chỉ cần ấn nhẹ. m thanh tạo ra không bị nhiễu chút nào. Bạn nên dạy chó nằm xuống sau khi dạy chó ngồi theo lệnh để có kết quả tốt nhất.

anh cho th 16

Lệnh nằm xuống: Sau khi chó đã ngồi xuống. Tay phải cầm thức ăn, tay trái cầm kích và hô khẩu lệnh: “Nằm”. Kết hợp nghiêng người về phía trước, tay phải cầm thức ăn đưa ra phía trước. Vì muốn ăn, con chó phải chồm tới trước. Ở vị trí đó chúng phải nằm ngang. Ngay khi họ nằm xuống, ngay lập tức gọi ra khẩu lệnh: “Nằm”. Đây là bước thành công đầu tiên trong việc dạy chó của bạn nằm xuống.

Kích vào Clicker và thưởng: Khi chó làm đúng, chúng ta không cho clicker ngay mà đợi nó ổn định khoảng 3-5 giây. Sau đó nhấp vào trình nhấp tiền thưởng. Lặp lại các bước huấn luyện nhiều lần, xem lại hàng ngày chó sẽ hiểu câu lệnh và nhớ lâu.

anh cho th 2

Lặp lại nhiều lần: Không để chó đứng dậy khi chưa có tín hiệu. Cần giữ nguyên tư thế trong khoảng một phút. Sau đó đưa ra lệnh “Ngồi” trở lại vị trí ban đầu. Bài tập được lặp đi lặp lại nhiều lần. Thời gian tăng dần theo độ hấp thụ của chúng. Bài tập có thể tập 3 đến 4 lần / tuần.

Huấn luyện để chỉ nơi con chó nằm rất hữu ích cho các bước huấn luyện tiếp theo. Ví dụ như dạy chó ăn đúng chỗ, đúng bữa, dạy chó nằm nệm, dạy chó nằm lồng… Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và sự kiên nhẫn, bạn sẽ gặt hái được thành công. .

2 Hướng dẫn chó nằm trên thảm

anh cho th 58

Chó thích vận động, chơi đùa, chạy nhảy và không bao giờ đứng yên. Vì vậy, khá khó để khiến chúng nằm yên. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể cho chó ra ngoài đi dạo. Điều rất quan trọng là huấn luyện chó của bạn nằm xuống tốt. Đây là cách làm rất đơn giản.

Đầu tiên, hãy chuẩn bị cho chúng một tấm thảm dày. Chiếu có tác dụng ngăn chó cắn khi ngồi học. Hoặc bạn có thể dùng khăn có màu khác với màu nền. Một Clicker để đào tạo. Đầu tiên, bạn hãy trải một tấm thảm dày trên sàn nhà. Tay trái cầm thức ăn mà chú chó của bạn thích. Hãy để chúng nhìn thấy thức ăn, chúng sẽ làm theo tay bạn.

Sau đó hướng họ đến miếng thảm đó. Tay phải bạn cầm Clicker để bấm thưởng thức ăn ngay khi chúng đặt chân xuống thảm. Sau đó lặp lại một vài lần. Lần tới, hướng chúng vào thảm hoàn toàn trước khi nhấp vào Clicker và thưởng thức ăn.

anh cho th 63

Lặp lại 10 – 20 lần để quen dần. Với một chú chó thông minh, chúng sẽ hiểu rằng chúng phải đi đến tấm thảm đó để được thưởng thức ăn. Dần dần, nó cũng sẽ tạo ra những thói quen tốt cho chú chó. Khi bạn để chú chó tự mình bước vào thảm mà không cần phải chỉ dẫn, hướng dẫn chúng nữa thì bạn đã thành công.

Khi chó con hiểu rằng nó phải đến thảm để được thưởng thức, bạn bắt đầu di chuyển tấm thảm ra chỗ khác. Có lẽ khoảng 2m awa

3 Tăng thời gian nằm yên trên thảm

anh cho th 53

Bắt đầu bằng cách nói “Quay lại chỗ của bạn” và chỉ vào tấm thảm. Một khi con chó của bạn đã bước lên thảm, bạn nên nhiệt tình khen ngợi nó và yêu cầu nó nằm xuống. Sau đó nói “Ở đó!”. Nhẩm đếm từ 1 đến 10. Khi kết thúc thời gian đó, bạn có thể nói “Tuyệt vời!” khen con chó của bạn và thưởng cho nó một món ăn.

Sau khi chú chó của bạn đã hoàn toàn tận hưởng phần thưởng mà bạn vừa trao. Nói “Được rồi!” để nó hiểu rằng nhiệm vụ vừa được hoàn thành. Bạn nên khuyến khích chó ra khỏi thảm bằng cách vỗ tay hoặc cách xa nó vài bước. Sau đó lặp lại quá trình huấn luyện chó này từ đầu. Bạn cứ thực hiện quy trình trên liên tục trong vài ngày. Sau đó kéo dài dần thời gian. Nếu chú chó của bạn đã được huấn luyện kỹ càng về lệnh “Ngồi yên”, giai đoạn này sẽ diễn ra rất nhanh chóng.

Nếu chó đứng lên trước khi bạn cho phép, hãy dùng dây xích để nhẹ nhàng giữ nó trên thảm. Lặp lại yêu cầu ngồi xuống và nằm yên, nhưng không thưởng thức ăn cho trẻ vào lúc này. Nếu bạn làm vậy, con chó sẽ nghĩ rằng việc thay đổi vị trí có thể được thưởng một số thức ăn.

anh cho th 46

Bạn cần giữ chó nằm yên trên thảm ít nhất 15 giây. Sau đó, bạn có thể thưởng cho chó một ít thức ăn và để nó chạy trốn tự do. Nếu chó con của bạn liên tục đứng dậy quá nhiều trong quá trình huấn luyện, có lẽ bạn đang đẩy quá trình này hơi nhanh.

Bạn cần cân nhắc làm chậm tiến độ một chút. Lặp lại quy trình theo cách đơn giản hơn để chó hiểu chính xác những gì bạn muốn nó làm. Khi chó đã nằm trên thảm được khoảng 3 phút, bạn có thể cho chó ăn gì đó để chúng bận rộn.

4 Tùy chỉnh lệnh linh hoạt trong đào tạo

anh cho th 47

Sau khi thú cưng quen với lệnh, hãy di chuyển thảm liên tục. Bạn có thể đi sang trái, phải, xa và gần, đồng thời chỉ tay và hô to: “Về nơi rồi”. Khi chúng quay trở lại tấm chiếu đã định, con chó sẽ hiểu lệnh. Cuối cùng, bạn gỡ hẳn tấm thảm ra, dùng tay chỉ vào chú chó đứng gần bạn rồi hô: “quay lại đi”.

Nếu con chó làm đúng, hãy thưởng cho chúng. Liên tục như vậy chúng ta chỉ trái, phải, trên, dưới, xa, gần.

Khi chúng làm đúng, bạn không bấm Clicker ngay mà đợi chó trở về chỗ cũ, yên vị trong 3-5 giây, sau đó bấm Clicker và thưởng thức ăn. Lặp lại nhiều lần, luyện tập hàng ngày, chú chó của bạn sẽ hiểu rõ câu lệnh và nhớ rất lâu.

anh cho th 7

Trong quá trình luyện tập, bạn có thể gọi thêm các lệnh tùy chỉnh như: ngồi – ngồi hoặc nằm xuống tùy theo nhu cầu luyện tập của mình. Cách dạy chó nằm yên rất tiện lợi. Bạn có thể linh hoạt thành các lệnh dạy chó ngủ hoặc nằm trên thảm hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn trong nhà. Dạy một chú chó ngoan nằm yên không chỉ giúp bạn thoải mái, nhẹ nhàng để làm những công việc khác mà còn giúp thiết lập kỷ luật với những “đứa trẻ nghịch ngợm”.

5 Lưu ý khi dạy chó nằm ở nhà

anh cho th 15

Bạn nên tập thể dục trong một căn phòng nhỏ, yên tĩnh. Nơi ở càng quen thuộc với con chó càng tốt. Tỷ lệ chó nằm xuống sẽ nhanh hơn và cao hơn. Thức ăn dùng trong quá trình huấn luyện thường là những món chúng yêu thích.

Có thể là thức ăn cho chó, xúc xích, bánh quy, đồ gặm xương… Những thức ăn này giúp tiêu hóa tốt hơn, đặc biệt là chúng rất thích thú. Lúc đầu, con chó sẽ không biết phải làm gì. Đây là một điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, chỉ sau vài phút nó có thể biết chính xác những gì nó phải làm để lấy thức ăn

Khen thưởng và trừng phạt: Để khuyến khích chó làm theo mệnh lệnh, thứ duy nhất khiến chúng thích thú là thức ăn. Đặc biệt trong giai đoạn phát triển, chúng chỉ biết ăn, ăn và ăn. Nhưng chú ý thức ăn cho chó thưởng chỉ nên ít, ăn vặt quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến các bữa ăn chính của chó. Khi chó con lớn hơn, đồ chơi có thể được sử dụng để huấn luyện.

anh cho th 12

Gọi một cách tự tin và dứt khoát: Sự tự tin và dứt khoát cũng cần chủ nhân rèn luyện. Khen ngợi chú chó của bạn khi chúng thực hiện khẩu lệnh bằng cách nói với giọng cao và rõ ràng. Ngược lại, khi chúng nghịch ngợm và trái lệnh thì nên nghiêm khắc với giọng điệu thấp hơn.

Không dùng vũ lực với chó: Tuyệt đối không dùng các biện pháp bạo lực như đánh đập, đe dọa bằng các vật dụng như gậy gộc… sẽ khiến chúng cảm thấy bất an, không biết mình đang làm gì sai. Điều này gây khó khăn lớn trong quá trình đào tạo sau này.

anh cho th 33

Tất cả các giống chó muốn thực hiện các bài tập khó và nâng cao đều phải bắt đầu bằng các lệnh cơ bản như đứng, ngồi, nằm. Do đó, hãy cố gắng dành thời gian luyện tập với thú cưng của mình cho đến khi thành thạo nhất. Như vậy, các bài tập dưới đây sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc may mắn!

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay