Hỏi đáp nhanh: Có nên tắm cho chó bị ốm?

Tắm cho chó là điều mà hầu hết các chú chó đều không thích. Tuy nhiên, để cơ thể luôn sạch sẽ thì việc tắm cho chó là điều cần thiết. Còn chó ốm thì sao? Chó bị bệnh có nên tắm hay không là băn khoăn của nhiều người. Làm thế nào để giữ cho chó bệnh sạch sẽ? Hãy cùng Thú Cảnh giải đáp những thắc mắc đó ngay sau đây!

Có nên tắm cho chó bị ốm?
Có nên tắm cho chó bị ốm?

1 Chó ốm có nên tắm không?

Câu hỏi của nhiều chủ nuôi là chó bị bệnh có nên tắm không. Thú Cảnh sẽ giải đáp ngay rằng chó ốm không nên tắm cho chó nhé! Chó bị bệnh sức đề kháng kém nên việc tắm cho chó trong giai đoạn này có thể khiến chó bị nhiễm bệnh lanh khiến bệnh nặng hơn.

Nếu chó quá bẩn, bạn có thể dùng khăn ẩm lau người, hoặc dùng bột tắm khô để lau cơ thể cho “boss”. Chó ốm cần tránh lạnh, bạn nên cân nhắc trước khi cho chó bệnh đi tăm xỉa răng nhé! Như vậy, câu hỏi chó ốm có nên tắm không đã được Thú Cảnh giải đáp.

Nhưng ngoài trường hợp chó bị bệnh thì khi nào bạn không nên tắm cho chó? Chúng ta cùng tìm hiểu bên dưới nhé!

anh cho th 44

2 Khi nào chó không được tắm?

Sau khi biết chó bị bệnh có nên tắm hay không, bạn cũng cần lưu ý thêm những trường hợp không nên tắm cho chó. Nếu chó đang ở một trong các giai đoạn sau mà vẫn tắm sẽ gây ra những hậu quả khó lường.

– Khi thời tiết chuyển mùa. Trời lạnh, nhiệt độ bên ngoài xuống dưới 18 đC.

– Chó con đang bú mẹ hoặc mới tách mẹ.

– Chó cái đang động dục để chuẩn bị giao phối, nếu tắm sẽ làm giảm mùi “đặc trưng hấp dẫn chó đực” sẽ làm

giảm hưng phấn của chó đực khi giao phối.

– Chó cái sau khi phối giống trong vòng 15 ngày.

– Sau khi chó ăn xong.

– Chó mẹ vừa sinh con.

– Chó đã hoạt động và vui chơi.

– Con chó mới nhận nuôi.

– Chó mới tiêm phòng bệnh.

– Vận chuyển chó.

Trong trường hợp khác, bạn có thể tắm cho chó như bình thường. Tuy nhiên, khi tắm cho chó cũng cần chú ý một số điều sau.

anh cho th 48

3 Những lưu ý khi tắm cho chó

Ngoài việc tìm hiểu chó bị bệnh có nên tắm cho chó hay không, bạn cũng cần quan tâm đến những lưu ý trong việc tắm cho chó.

Phải dùng dầu gội cho chó, không dùng sữa tắm của người để tắm cho chó. Sữa tắm của người có chứa các chất có thể gây dị ứng, ảnh hưởng đến làn da của chó.

Dùng nước ấm vừa đủ để tắm cho chó. Không tắm cho chó ở sông, hồ, …

Khi tắm cho chó, bạn nên tắm từ trên xuống. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ ve chó dễ dàng hơn.

Không để xà phòng dính vào tai và mắt chó. Sau khi tắm xong cần lau khô người hoặc lau khô tóc cho trẻ.

Bạn nên tắm cho chó mỗi tuần một lần. Tuy nhiên, nhiều giống chó có cấu tạo da khác nhau nên tùy thuộc vào từng giống chó để quyết định mức độ thường xuyên tắm cho chó.

Sau khi tắm cho chó mà thấy những biểu hiện bất thường cần đưa ngay chó đến bác sĩ thú y để khám.

Hi vọng với những chia sẻ trên của Thú Cảnh , bạn đã giải đáp được thắc mắc chó ốm có nên tắm hay không. Ngoài ra, cách tắm cho chó, bao lâu thì tắm cho “boss” cũng được Thú Cảnh giải đáp.

anh cho th 46

Thú Cảnh hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn không còn băn khoăn chó ốm có nên tắm hay không. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận và Thú Cảnh sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất! Đừng quên chia sẻ bài viết để các “sens” khác biết chó ốm có nên tắm không nhé!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay