Giữ an toàn cho trẻ em khi ở cùng chó

Ước tính mỗi năm ở Mỹ có tới 800.000 ca nhập viện vì chó cắn, trong đó có tới một nửa là trẻ em. Chưa kể đến những tai nạn do bị chó lạ cắn, thủ phạm của những vết cắn này chính là chú chó mà cả gia đình bạn hết mực yêu thương. Một số bậc cha mẹ không thể hiểu tại sao con mình lại bị chó cắn, vì thông thường trẻ con và chó thường chơi với nhau rất vui vẻ. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều hành động vô tình của trẻ có thể gây xích mích, khiến chó căng thẳng và cắn trẻ. Là chủ gia đình, bạn nên giáo dục trẻ cách cư xử phù hợp với chó, cũng như nhận biết khi nào chó khó chịu, để có thể tránh được những tai nạn đáng tiếc.

Giữ an toàn cho trẻ em khi ở cùng chó
Giữ an toàn cho trẻ em khi ở cùng chó

Hãy cùng thú cảnh điểm qua những cách giữ an toàn cho trẻ em khi ở cùng chó nhé

1: Không ai cảm thấy vui khi người bên cạnh liên tục thò tay vào và làm loạn đĩa thức ăn của mình. Chó cũng vậy, chúng muốn ăn uống trong yên bình.

2007 2

2: Chúng ta thường dạy trẻ nhỏ không nên giành giật đồ chơi của bạn mình mà lại quên mất những người bạn chó cực kỳ nhạy cảm. Họ sẽ trở nên tức giận nếu món đồ chơi mà họ đang cầm bị đứa trẻ lấy đi. Nếu bạn vô tình bị phân tâm và để điều này xảy ra, hãy huấn luyện chó chấp nhận đền bù bằng thứ khác mà chúng thích và dạy chúng không lấy đồ chơi của mình vào lần sau.

2007 3

3: Những đứa trẻ hiếu động thường có những hành vi khó lường. Họ có thể bất ngờ đối mặt với con chó. Đây là một tình huống khá nguy hiểm, vì chó thường không hiểu nét mặt của trẻ và có thể cảm thấy khó chịu.

2007 4

4: Giờ ngủ là lúc không ai muốn bị quấy rầy, kể cả thú cưng. Bạn nên cho chúng một nơi riêng biệt để trẻ không thể đến quấy rầy và làm chúng khó chịu.

2007 5

5: Hành động thô lỗ và thô lỗ của đứa trẻ có thể khiến con chó tức giận. Nhắc nhở con bạn ngay lập tức, nếu bạn thấy chúng thực hiện các hành vi như cưỡi lên người, kéo đuôi, túm lông, cào, cấu hoặc làm chó bị thương.

2007 6

6: Xâm nhập vào đời tư của người khác là vô cùng thô lỗ. Nguyên tắc này cũng áp dụng cho chú chó của bạn.

2007 7

7: Trẻ con la lớn có thể khiến chúng ta bị điếc và khó chịu. Chó con cũng vậy.

2007 8

8: Có thể bạn không để ý, nhưng một số hành động mà chúng ta thường làm khi thân thiết có thể gây khó chịu cho nhau, chẳng hạn như véo má. Trên thực tế, hầu hết các loài chó đều không thích được ôm, ngay cả khi được các thành viên trong gia đình. Bạn có thể huấn luyện chó quen với những hành động âu yếm, vuốt ve của trẻ, nhưng cũng cần nhắc trẻ rằng những con chó khác có thể khó chịu với những hành động này và quay sang cắn trẻ.

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay