Giống chó bull phổ biến nhất thế giới

Những giống chó phổ biến nhất trên thế giới là gì? Bạn có biết rằng chó ngao (Bull dog) là những chú chó to lớn, dễ thương và luôn tự cho mình là những chú chó nhỏ nhắn?

Giống chó Bull được yêu thích có thể bắt nguồn từ đầu thế kỷ thứ 5 ở Anh, khi chúng được lai tạo để giúp những người bán thịt kiểm soát đàn của họ. Chúng cũng được lai tạo với một tính cách vốn dĩ rất hung dữ và kiên quyết.

Giờ đây, chó Bull nổi tiếng là giống chó trung thành, yêu thương gia đình. Họ yêu trẻ con và rất tình cảm.

Bulldogs không hung dữ hơn hầu hết các loài chó khác nếu chúng được hòa nhập xã hội đúng cách ngay từ khi còn nhỏ.

Chúng có thể cứng đầu và khó huấn luyện hơn, nhưng sẽ phản ứng tích cực với những món quà và sự hỗ trợ tích cực.

Trải qua hàng trăm năm tồn tại, con người cũng đã lai tạo ra nhiều loại Bulldog khác nhau. Một số con chó to lớn, chắc nịch là nổi tiếng, trong khi những con Bulldog khác có kích thước phù hợp để sống trong các căn hộ nhỏ.

Bên cạnh đó, điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các giống Bulldog đều có đầu nhỏ, hoặc mặt phẳng, điều này có thể khiến chúng dễ mắc các bệnh về hô hấp cũng như các vấn đề sức khỏe khác.

Các nhà lai tạo hiện đang làm việc để chọn những chú chó Bulldog, những con chó khỏe mạnh thay vì những con có vẻ ngoài bảnh bao, với hy vọng điều chỉnh các vấn đề sức khỏe của chúng.

Sau đây, Thú Cảnh sẽ giới thiệu đến bạn những giống chó bulldog phổ biến nhất trên thế giới nhé!

Giống chó mặt xệ phổ biến nhất thế giới
Giống chó mặt xệ phổ biến nhất thế giới

1 Bulldog Mỹ

Bulldogs Mỹ là giống chó gia đình to lớn, cứng cáp và trung thành. Họ được biết đến là “tượng bán thân lớn” và cực kỳ thích trẻ em.
Có vô số câu chuyện trên internet về American Bulldogs giải cứu chủ nhân của chúng khỏi hỏa hoạn hoặc các tai nạn nghiêm trọng khác.

2 Bulldog Pháp

Bulldog Pháp là một trong những giống chó nhỏ phổ biến nhất trên thế giới. Chúng có tính cách của một chú chó Bull trong thân hình một chú chó nhỏ.

Theo American Kennel Club, chúng được biết đến với đôi tai dơi và tính cách ấm áp, hài hước.

3 Bulldogs tiếng Anh

Trong số các giống chó bulldog, Bulldog Anh là giống chó dễ đoán và đáng tin cậy. Đặc biệt giống chó Bulldog Anh còn thu hút mọi người bởi vẻ ngoài đáng yêu và tính cách trung thành.
Chúng là giống chó rất tình cảm, luôn muốn ở bên mọi người, hơn thế nữa chúng còn là loài vật vô cùng yêu trẻ con.
Tuy nhiên, chó Bull Anh đặc biệt có nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, tim, nhiễm trùng và ung thư cũng như một số vấn đề sức khỏe khác do cách chúng được lai tạo.

anh cho bully 35

4 Bulldogs Úc

Một chú Bulldog Úc “có thể hạnh phúc khi ở trong một căn hộ ở thành phố cũng như trong một ngôi nhà có sân sau rộng rãi”, miễn là nó được vận động với số lượng phù hợp.
Giống như tất cả các giống Bulldog khác, chúng thích trở thành một phần của gia đình và chúng sẽ không rời bỏ bạn.

5 Chó Bull Anh

English Bulldog Olde là con lai giữa chó Bull, American Pit Bull Terrier, Bullmastiff và American Bulldog.

Chúng có ngoại hình tương tự như các giống Bull khác, nhưng chúng khỏe hơn và có sức chịu đựng tốt hơn.

6 Bulldog thời Victoria

Các nhà lai tạo Bulldog trong thời đại Victoria muốn tạo ra một con chó Bull khỏe mạnh hơn, vì vậy họ đã lai với Bulldogs Anh, Bull Terrier, Bull Mastiffs và Staffordshire Bull Terriers.

Khuôn mặt của chúng không nhăn nheo đến mức suy hô hấp và chúng có những đặc điểm tính cách tương tự như những Bulldogs khác. Họ trung thành, can đảm, rất dịu dàng và tình cảm.

anh cho bully 32

7 Chó bull Catahoula

Trong số các giống chó bulldog, Bull Catahoula là con lai giữa Chó báo Catahoula và Chó Bull Mỹ.

Không giống như một số giống Bulldog khác, chúng cực kỳ hoạt bát và thể thao, có nghĩa là chúng sẽ khá năng động.

Chó thường có thể được tìm thấy trong các nơi trú ẩn và rất có thể phải được chăm sóc và giải cứu. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi nhận nuôi một chú chó Bull Catahoula nhé!

8 Chó Ca de Bous

Theo Old Red English Bulldogs Kennel, giống chó Ca de Bou lần đầu tiên được giới thiệu đến quần đảo Balearic ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha vào những năm 1200. Trước những năm 1700, người Anh sau đó đã giới thiệu Bulldogs. và mastiff của họ.

Old English Bulldogs Kennel lưu ý rằng Ca de Bous là những con chó gia đình vui tươi, thân thiện, nhưng chúng cũng sẽ không làm bạn thất vọng khi là chó trông nhà.

Chúng cần được hòa nhập và huấn luyện ngay từ khi còn nhỏ vì ban đầu chúng cũng được lai tạo để trở thành những con chó chiến đấu.

anh cho bully 22

9 Chó lai Alapaha Blue blood

Bull Alapaha Blue-Blood được lai tạo ở miền nam Hoa Kỳ để trở thành “chó săn”, có thể đuổi theo và bắt gia súc hoặc các động vật khác.

Alapaha Blue-Bloods có tính bảo vệ và chiếm hữu, nhưng họ cũng vui vẻ và tận tâm. Với sự đào tạo và xã hội hóa thích hợp, họ thích chơi với trẻ em và thích sự quan tâm.

Giống chó này phù hợp nhất với những người nuôi chó có kinh nghiệm hơn, những người có thể huấn luyện chúng tốt ngay từ khi còn nhỏ.

Trên đây là tổng hợp những giống chó bulldog phổ biến nhất trên thế giới. Bulldog là giống chó rất gần gũi và yêu quý, hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình một chú chó yêu thích nhất!

 

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay