Giới thiệu về tập tính của chó Akita Inu Nhật Bản.

Mỗi giống chó đều khác nhau và Akita Inu cũng vậy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu sâu hơn về hành vi của giống chó Akita Inu đến từ vùng đất Nhật Bản. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu nhé.

Giới thiệu về tập tính của chó Akita Inu Nhật Bản.
Giới thiệu về tập tính của chó Akita Inu Nhật Bản.

1 Đặc điểm tính cách:

Akita Inu rất thân thiện và hòa thuận với chủ nhân cũng như các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là với trẻ nhỏ. Ở Nhật, các gia đình thường để Akita Inu trông trẻ khi bố mẹ chúng đi vắng. Họ luôn kiên nhẫn và bền bỉ khi chơi với trẻ nhỏ. Trên thế giới hầu như không ghi nhận trường hợp chó Akita nào cắn người.

Chó Akita Inu có tính cách thân thiện và hòa đồng. Chó Akita Inu có tính cảnh giác cao. Với bản năng của một giống chó săn và bảo vệ lịch sử. Chúng khá cảnh giác khi tiếp cận người lạ. Nhưng nếu được gia chủ giới thiệu, họ sẽ nhanh chóng hòa đồng và thân thiện với khách đến chơi nhà.

Mặc dù có một tính cách khá thân thiện với con người. Tuy nhiên, Akita Inu không mấy thân thiện với chó và các vật nuôi khác nếu không được chủ huấn luyện cẩn thận. Chúng có thể hòa đồng với những con chó hoặc mèo khác. Nhưng với những vật nuôi khác như chim, sóc, nhím, chuột đồng hay thỏ… Tốt nhất bạn nên cách ly với chó Akita. Bản năng của họ vẫn là những thợ săn lành nghề, phải không?

anh cho akita inu165

2 Đặc điểm nổi bật của giống chó Akita Inu:

2.1 Không sủa, trừ khi bị đe dọa hoặc cảnh báo:

Chó Akita Inu thường khá điềm tĩnh. Chúng không thích chạy xung quanh như sóc và chó xù. Hoặc tràn đầy năng lượng như doberma, pitbull.

Vì vậy, hãy giữ một con Akita Inu trong nhà. Bạn hoàn toàn không phải khó chịu vì những tiếng ồn do chú chó của mình gây ra. Nó cũng không làm phiền hàng xóm nhiều.

2.2 Thích cọ đầu vào chủ nhân:

Akita Inu thường thể hiện tình cảm bằng cách dụi đầu hoặc cọ sát cơ thể vào người chủ. Có tính chiếm hữu cao, chúng hầu như không muốn những con chó khác ở gần chủ của chúng.

Vì vậy, bạn cần tập cho chó hòa nhập với xã hội ngay từ khi còn nhỏ. Để chúng có thể chia sẻ và hòa thuận với những chú chó khác trong gia đình.

2.3 Thói quen liếm như mèo:

Chó Akita có thói quen sống rất sạch sẽ. Chúng thường liếm để làm sạch lông, bắt ve trên cơ thể. Chính vì đặc điểm này mà nhiều người thường so sánh chó Akita với mèo.

2.4 Hoặc sử dụng miệng để giao tiếp.

Chó Akita Inu rất thông minh. Chúng thường dùng miệng để di chuyển đồ vật hoặc thể hiện ý định của mình. Họ thích cắn nhẹ vào tay bạn bằng miệng như một hình thức giao tiếp. Tuy nhiên, bạn nên tập ngăn chó cắn người ngay từ khi còn nhỏ. Đây là một bản năng bình thường nhưng là một hành vi mà nhiều chủ sở hữu không thích.

anh cho akita inu152

3 Kết luận

Trên đây là một số nét khái quát của Thú Cảnh về tập tính và tính cách của giống chó Akita Inu. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về giống chó này

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay