Giải nghĩa ký hiệu ở Dog Show GSD Becgie của WUSV

Dưới đây là những biểu tượng trong Dog Show GSD – Chó Becgie (Chó chăn cừu Đức) mà Thú cảnh muốn giới thiệu đến bạn đọc. SV Verein für Deutsche Schäferhunde e. V. (Ger.). Câu lạc bộ và cơ quan đăng ký giống chó chăn cừu Đức – (bản gốc). Dựa trên WUSV liên thế giới của Câu lạc bộ Chó chăn cừu Đức.

DVG Deutscher Verband der Gebrauchshundsportvereine (Ger) DVG là tổ chức đào tạo Schutzhund lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới. Được thành lập vào năm 1903, DVG là câu lạc bộ cảnh sát và chó nghiệp vụ đầu tiên của Đức và hiện đã phát triển lên gần 30.000 thành viên.

Giải nghĩa ký hiệu ở Dog Show GSD Becgie của WUSV
Giải nghĩa ký hiệu ở Dog Show GSD Becgie của WUSV

FCI World Federation of Cynologique Internationale (Fr.) của Tổ chức chó HD mắc chứng loạn sản xương hông. Dưới đây là các điều khoản được sử dụng trong Dog Show GSD dành riêng cho Giống chó Becgie đã được tổng hợp.

1 Biểu tượng thuật ngữ trong Dog Show GSD

 • “A” 1 HD Bình thường – Xếp hạng hông tốt nhất có thể từ SV
 • “A” 2 HD nhanh bình thường – gần với bình thường
 • “A” 3 HD noch zugelassen – hông vẫn được chấp nhận để lai tạo
 • “Chứng nhận HD của Ausland đã được thông qua ở một quốc gia khác ngoài Đức.

anh cho corgi157

2 Đăng ký DNA và nhận dạng DNA từ các cá nhân

DNAgpr (gepruft): Đăng ký và xác minh huyết thống của các cá nhân có ít nhất ba (3) thế hệ tổ tiên được công nhận.

ZW Zuchtwert (Ger): Giá trị hạt giống ước tính. Được sử dụng để hỗ trợ các nhà lai tạo trong việc lựa chọn đối tác phối giống cho những con chó của họ theo tình trạng hông. Giá trị giống 100 là điển hình cho giống chó này. Mỗi nhà lai tạo nên cố gắng sinh ra con cái có giá trị Giống ÍT NHẤT trên 100.

Giải vô địch thế giới BSZS Bundessieger Zuchtschau (Ger) – giải vô địch quốc tế thường niên của các chú chó GSD được tổ chức tại Đức (Sieger Show).

anh cho corgi148

BSP Bundessiegerprufung (Ger) Đức điều hành Giải vô địch chó chăn cừu Đức – một cuộc thi hàng năm của Schutzhund.

WUSV World German Shepherd Dog Schutzhund Championship – World Schutzhund cạnh tranh hơn 100 đội tuyển quốc gia mỗi năm.

ZB Zuchtbewertung (Ger): bởi chương trình đánh giá.

VA Vorzüglich Auslese (Ger): xuất sắc. Những người được lựa chọn, đánh giá chỉ được trao giải tại triển lãm Sieger dành cho tầng lớp lao động.

V Vorzüglich (Ger): xuất sắc. Đánh giá hiện trao giải thưởng trong các lớp học chỉ làm việc. Cũng là xếp hạng SchH được trao cho những con chó đạt 96 điểm trở lên trong tổng số 100 đường đua SchH cạnh tranh.

SG Sehr Gut (Ger): bằng cấp rất tốt. Đánh giá chương trình càng cao càng tốt mà một con chó có thể nhận được trong Lớp trẻ hoặc Lớp chó trẻ. Ngoài ra, một đánh giá SchH trao cho những con chó đạt điểm 90 – 95 trong số 100 đường đua cạnh tranh của SchH.

 • G Gut (Ger): Hiển thị hoặc xếp hạng công việc:
 • One Ausreichend (Ger): Đủ rồi. Hiển thị hoặc xếp hạng công việc.
 • M mangelhaft (Ger): Lỗi. Hiển thị hoặc xếp hạng công việc.
 • U: Không đạt yêu cầu. Hiển thị hoặc xếp hạng công việc.

anh cho corgi162

3 Biểu tượng chỉ định nhóm tuổi trong Dog Show GSD

 • Cún con: nhóm tuổi 4-6 tháng, 6-9 tháng, 9-12 tháng
 • JKL Jugendklasse (Ger) của Lớp Trẻ: nhóm tuổi từ 12-18 tháng.
 • JHKL Junghundklasse (Ger) tương đương với Hạng chó: nhóm tuổi 18-24 tháng.

GHKL Gebrauchshundklasse (Ger) theo Lớp Chó Làm Việc – 2 tuổi trở lên, có chức danh đang đi làm. Con chó phải có ít nhất một chức danh lao động SchH1 hoặc tương đương để được hiển thị trong tầng lớp lao động. Không nhất thiết phải có KKL mới được. Thể hiện ở giai cấp công nhân).

 • Rüden (Ger): chó đực
 • Hündinen (Ge.): Chó cái
 • VP VP – Rất có triển vọng. Xếp hạng cao nhất được trao cho lớp Puppy.
 • P: Hứa trong lớp Puppy
 • NP: Không có lời hứa nào trong lớp Puppy.

anh cho corgi142

4 3 cấp độ trong Dog Show GSD

Dog Show GSD có 3 cấp độ: SchH I, SchH II, SchH III. Các công ty tương đương của SchH là ZVV, SVV, IPO, VH và các công ty khác. Danh hiệu IPO quốc tế, tương đương với Schutzhund. Có 3 mức: IPO I, IPO II, IPO III.

AD Ausdauerprüfung (Ger) is an endurance test performed by gaiting at about six – ten miles per hour for about 12 miles. QUẢNG CÁO là điều kiện tiên quyết cho một BH Đánh giá Korung. Điều kiện tiên quyết (Ger) Begleithunde Schutzhund. Bao gồm thử nghiệm tuân thủ và thử nghiệm lưu lượng khí.

anh cho corgi107

5 Khảo sát về giống chó trong Dog Show GSD

Körung: Khảo sát giống SV. Mục đích của cuộc khảo sát giống là chọn từ cơ quan đăng ký để lai tạo một số con chó có tính cách của chúng. Bao gồm hiệu suất và cấu trúc giải phẫu có vẻ phù hợp cho việc bảo tồn và cải thiện giống chó này.

KKL Körklasse – Giống: khảo sát lớp (Kkl1 hoặc Kkl2). Để có một giống chó khảo sát, một con chó phải có danh hiệu SchH, HGH hoặc IPO. Cũng phải có sự chấp thuận của hông, vượt qua AD và có chương trình xếp hạng G trở lên.

anh cho corgi95

Kkl1 Kkl1: chó khuyến nghị cho các nhà lai tạo.

Kkl2 Kkl2: chó vẫn thích hợp làm giống. Các biến thể so với tiêu chuẩn giống về hình dạng. Ví dụ: quá nhỏ hoặc quá lớn. Răng bị thiếu. Lỗi kết cấu hoặc bảo vệ công trình. Đây là những vấn đề có thể khiến một con chó có Kkl2 thay vì Kkl1.

6 Thuật ngữ cho nghề chăn cừu trong Dog Show

 • HGH Herdengebrauchshund (Ger): Chó chăn gia súc.
 • PH Polizei Hund (Ger): Chó cảnh sát.
 • FH Fährten Hund (Ger): Chó trông nhà.

anh cho corgi82

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

 

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay