Giải mã giấc mơ của mèo

Nếu có cuộc thi về ngủ nướng, chắc chắn “Quàng Thượng” sẽ là quán quân. Đơn giản vì họ dành cả ngày để ngủ, với tổng thời lượng lên đến 18 – 20 tiếng mỗi ngày. Khoa học nói rằng chó và mèo cũng biết mơ. Và mèo ngủ rất nhiều, vậy chúng thường mơ thấy gì? Thông thường, nếu chúng ta muốn biết người khác mơ thấy gì, chúng ta sẽ hỏi trực tiếp họ. Nhưng điều này không bao giờ áp dụng cho Quàng Thượng của bạn. Các sen cứ yên tâm! Khoa học sẽ giúp giải đáp những thắc mắc về giấc ngủ và giấc mơ của mèo cưng.

Giải mã giấc mơ của mèo
Giải mã giấc mơ của mèo

1 Giấc mơ của mèo chỉ đẹp khi chúng đi săn

Giống như con người, khi ngủ, hoa sen thường trải qua giai đoạn ngủ REM (chuyển động mắt nhanh). Đó là khi họ bắt đầu mơ. Và theo thí nghiệm của tiến sĩ thần kinh học Michel Jouvet đến từ Đại học Lyon (Pháp), khi trạng thái REM bắt đầu, các sếp của chúng ta có xu hướng ưỡn lưng, lắc … húc và nói “gru” nhẹ nhàng.

Và quả thực, nó giống với hành vi săn mồi của loài mèo một cách kỳ lạ. Đây cũng là quan điểm được Adrian Morrison – một nhà thần kinh học động vật ủng hộ. Theo Morrison, trong giai đoạn REM, mèo có xu hướng cử động đầu, giống như chúng đang xem thứ gì đó.

Vì vậy có thể hiểu rằng khi ngủ, các ông chủ vẫn mơ thấy cảnh bị săn đuổi, mặc dù điều này không che giấu một thực tế là chúng quá lười đi săn trong giấc mơ của mình.

anh meo tam the 31

2 Liệu bạn có xuất hiện trong giấc mơ của mèo không?

Câu trả lời là có. Giáo sư Matthew Wilson từ MIT khẳng định: “Khi mèo nhắm mắt, chúng cũng sẽ có những giấc mơ giống như chúng ta. Chúng ta mơ về cuộc sống hàng ngày của mình, loài mèo cũng vậy. Chỉ là những trải nghiệm sống khác nhau mà thôi.”

Nhà tâm lý học Barrett, Trường Y Harvard (Mỹ) cho biết: “Họ có thể mơ về bạn, mùi cơ thể của bạn và những gì bạn đang làm phiền họ”. Ông chủ mơ thấy hoa sen của riêng mình. Nhưng họ rất “nhỏ mọn” khi chỉ mơ về những điều bạn làm họ buồn hoặc bạn lấy mất thức ăn của họ.

anh meo tam the 19

3 Tài năng duy nhất: Ngủ và Thức!

Quang Thương ngủ đơn giản vì … họ muốn ngủ. “Mèo không bao giờ mạo hiểm rời bỏ giấc ngủ của mình. Dù chúng có thể bị kích động, quấy rầy một chút, nhưng sau đó chúng sẽ trượt chân trở lại và nằm nghỉ ngơi” – Bác sĩ giấc ngủ Rubin Naiman đến từ Đại học Arizona (Mỹ) cho biết.

Mèo là sinh vật sống về đêm. Điều này có nghĩa là chúng hoạt động mạnh nhất vào lúc hoàng hôn. Thời gian còn lại trong ngày, các sếp sẽ “du ngoạn” ở một cõi mộng mơ.

“Nhưng chúng ngủ không sâu giấc. Chúng rất tỉnh táo và nhạy cảm với những thay đổi xung quanh vì khứu giác và thính giác vẫn hoạt động. Mèo thậm chí có thể ngủ khi đang ngồi”. – Naiman nói.

anh meo tam the 1

4 Mèo có gặp ác mộng không?

Nào, hãy nhớ lại xem, bạn đã bao giờ chứng kiến ​​cảnh Quang Thường đang ngủ say bỗng nhiên lên cơn co giật, không điều khiển được đôi chân của mình chưa? Nếu vậy, có nghĩa là họ đang gặp ác mộng, hoặc nhớ ra điều gì đó khó chịu. Tuy nhiên, cũng có thể đó chỉ là một dấu hiệu điển hình của tình trạng co giật cơ trong giai đoạn REM.

Sen nên nhớ tuyệt đối không được đánh thức sếp, kể cả khi họ đang gặp ác mộng. Bởi vì, khi giật mình tỉnh giấc, chúng có thể vô tình cào hoặc cắn bạn. Tốt nhất là để sếp ngủ tiếp. Đời sống tâm lý của các sếp khá phức tạp. Các sen cần chú ý chăm sóc tốt cho thú cưng của mình.

anh meo anh long dai 17

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay