Giải đáp ngôn ngữ cơ thể của mèo

Giống như con người, mèo cũng truyền tải thông tin và thể hiện cảm xúc thông qua ngôn ngữ cơ thể của mèo. Hãy cùng Thú Cảnh khám phá những điều mà ông chủ mèo muốn thể hiện qua những cử chỉ của mình nhé!

Giải đáp ngôn ngữ cơ thể của mèo
Giải đáp ngôn ngữ cơ thể của mèo

Bạn có thể nhận ra ý nghĩa của một số ngôn ngữ cơ thể của mèo như

Mèo cọ xát lông vào bạn có nghĩa là chúng đang đánh dấu quyền sở hữu của mình.

Mèo thực hiện hành vi cào cũng với ý nghĩa đánh dấu lãnh thổ, bạn nên sắm ngay trụ cào cho mèo hoặc nhà trên cây để mèo cào móng của boss “có tổ chức” hơn, đồng thời giảm thiểu thiệt hại. hư hỏng các vật dụng trong nhà.

“Nụ hôn” ướt mũi thể hiện tình cảm khi mèo chạm vào mũi bạn. Hành động này có nghĩa là họ thích và cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn.

Mèo gãi đầu, đi vòng quanh và quấn đuôi quanh người hoặc động vật là những cách chào hỏi điển hình.

Việc xoa đầu vui vẻ thể hiện sự thân thiện và dễ mến.

Mèo đánh hơi khuôn mặt của con người để xác định họ bằng những mùi quen thuộc.

anh meo tam the 34

Mèo sử dụng bàn chân nhồi bông của mình để bóp nhịp nhàng, chuyển đổi giữa bàn chân phải và trái là dấu hiệu của sự hạnh phúc, mãn nguyện hoặc vui tươi. Hành động xoa bóp cho thấy họ biết và tin tưởng bạn.

Mèo dùng lưỡi liếm bạn để thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối. Họ có thể coi bạn là một phần của gia đình, giống như mèo mẹ đang chải lông cho mèo con của mình.

Nếu mèo đang cố túm tóc bạn, rất có thể chúng đang “chải chuốt” cho bạn. Điều này có nghĩa là họ thực sự yêu quý và tin tưởng bạn.

Một số con mèo thường thể hiện tình yêu thương thực sự bằng những hành động bắt chước. Bạn có thể kiểm tra bằng cách “giả chết” trên sàn nhà. Mèo sẽ đánh hơi và đẩy nhẹ, sau đó giả chết luôn.

anh meo tam the 26

Trong trường hợp bị mèo cắn nhẹ, đây là dấu hiệu cảnh báo bạn nên để chúng yên.

Một số cử chỉ của mèo thường đi kèm với tiếng kêu meo meo để truyền tải thông điệp, chẳng hạn như sau:

Mèo đánh hơi và hơi ngửa đầu ra sau có nghĩa là “Tôi thừa nhận bạn.” Mèo ngồi bên cửa sổ có thể chào bạn theo cách này khi bạn đi ngang qua.

Mèo đưa tai ra sau khi chúng cảm thấy sợ hãi, căng thẳng hoặc phấn khích. Hành vi này có thể xảy ra khi mèo đánh hơi cẩn thận để tìm hiểu về đồ vật.

Mèo thè lưỡi và liếm môi dưới có nghĩa là chúng đang lo lắng hoặc sợ hãi.

anh meo tam the 23

Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể khác

Chú ý đến đuôi của con mèo

Mèo thường biểu lộ cảm xúc thông qua chuyển động của đuôi giống như chó. Những chuyển động này thường được kết hợp với giọng nói. Vui lòng hiểu những hành động này để hiểu nhu cầu và mong muốn của mèo.

Đuôi thẳng và cong ở cuối: Mèo Boss đang cảm thấy hạnh phúc.

Đuôi bay phấp phới: Mèo boss rất thích thú và hào hứng.

anh meo tam the 10

Đuôi giật: họ cảm thấy phấn khích hoặc lo lắng.

Lông đuôi bông xù: mèo đang bị kích thích hoặc cảm thấy bị đe dọa.

Lông đuôi dựng đứng và đuôi cuộn lại ở cuối thành hình chữ N: đây là dấu hiệu của sự hung dữ và có thể xuất hiện khi đánh nhau với mèo lạ hoặc trong lúc tự vệ.

Lông đuôi dựng đứng nhưng đuôi quặp xuống thấp: mèo của bạn đang cảm thấy thù địch hoặc sợ hãi.

Đuôi sà xuống và ẩn nấp: chúng sợ hãi.

Nhìn vào mắt mèo

anh meo tam the 8

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì vậy việc quan sát những thay đổi của mắt ở mèo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cảm giác của chúng. Tuy nhiên, đừng nhìn chằm chằm vào mắt mèo, đôi khi mèo sẽ hiểu đây là hành vi đe dọa.

Nếu đồng tử mắt giãn ra, mèo chủ có thể đang cảm thấy vui vẻ và phấn khích. Tuy nhiên, đây cũng có thể là biểu hiện của sự sợ hãi hoặc hung hăng. Hãy xác định “tình hình” dựa trên hành vi cụ thể của sếp lúc đó.

Nếu sếp nhìn thẳng vào mắt bạn, xin chúc mừng! Mèo Boss cảm thấy rất tự tin và thoải mái khi ở bên bạn.

Mèo chớp mắt chậm có thể là một dấu hiệu của tình cảm, điều này cũng có nghĩa là chúng cảm thấy thoải mái khi ở bên mọi người.

anh meo tam the 9

Nếu tương tác đủ lâu và đủ thân thiết với các ông chủ, bạn sẽ dễ dàng hiểu được những gì chú mèo cưng đang muốn thể hiện! Tham khảo thêm các bài viết khác của Thú Cảnh về chăm sóc thú cưng để biết thêm các mẹo chăm sóc boss nhé!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay