Điều trị và chăm sóc hiệu quả cho chó bị care

Việc điều trị bệnh cho chó bị care gặp rất nhiều khó khăn vì một phần do virus chưa có thuốc đặc trị, một phần do diễn biến bệnh phức tạp (virus tấn công vào hệ thần kinh). Vậy cách chẩn đoán và điều trị cho chó như thế nào là phù hợp? Trong bài viết này, Thú Cảnh sẽ chia sẻ với các bạn một số phương pháp điều trị và chẩn đoán căn bệnh này.

Điều trị và chăm sóc hiệu quả cho chó bị care
Điều trị và chăm sóc hiệu quả cho chó bị care

1 Chẩn đoán con chó bị care

Bệnh ở chó được chẩn đoán bằng xét nghiệm sinh hóa và phân tích nước tiểu.

Xét nghiệm huyết thanh học có thể xác định được động vật dương tính với bệnh care. Hiện nay các cơ sở, bệnh viện thú y sử dụng xét nghiệm nhanh bệnh care cho kết quả chính.

anh dog 25

2 Đối xử với những con chó bị care

Thật không may, không có cách chữa trị cho những con chó mắc bệnh care.

Vì vậy, việc điều trị căn bệnh này tập trung chủ yếu vào việc điều trị các triệu chứng.

Nếu con vật bỏ ăn hoặc tiêu chảy và mất nước nhiều, có thể truyền dịch và chất dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch.

Nước mắt và mũi phải được lau sạch thường xuyên.

Thuốc kháng sinh được bác sĩ thú y kê đơn để kiểm soát các triệu chứng do nhiễm vi khuẩn thứ cấp, động kinh và co giật.

anh dog 26

3 Chăm sóc và phòng ngừa bệnh cho chó bị care

Trong giai đoạn cấp tính của bệnh, cần theo dõi diễn biến của bệnh viêm phổi hoặc mất nước do tiêu chảy. Hệ thống thần kinh trung ương cũng phải được theo dõi vì có thể xảy ra co giật và các rối loạn thần kinh khác. Cơ hội sống sót của chó khiến họ lo lắng vì biểu hiện của bệnh sẽ phụ thuộc vào chủng vi rút và hệ miễn dịch của chó.

Những con chó có care có thể hồi phục hoàn toàn, mặc dù co giật và các rối loạn khác của hệ thần kinh có thể xảy ra 2-3 tháng sau khi hồi phục. Những con chó được phục hồi hoàn toàn sẽ không lây lan hoặc mang vi rút

Cách phòng ngừa tốt nhất đối với bệnh care là tiêm phòng định kỳ hàng năm và cách ly ngay những động vật mắc bệnh. Cần phải chú ý đặc biệt để bảo vệ chó sơ sinh khỏi bị phơi nhiễm, vì chúng đặc biệt dễ mắc bệnh và có hệ miễn dịch suy yếu.

Tiêm phòng vắc xin để tạo miễn dịch chủ động cho thú cưng của bạn trong năm đầu đời là rất quan trọng không chỉ giúp chúng tránh được các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mà nếu không may mắc bệnh thì khả năng sống sót và phục hồi của chúng. Những chú chó được tiêm phòng đầy đủ sẽ cao hơn những chú chó khác.

anh dog 24

Hi vọng với những chia sẻ trên của Thú Cảnh, những bạn đang và sẽ nuôi thú cưng sẽ có những lựa chọn phù hợp để chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng của mình một cách tốt nhất.

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay