Dáng ngủ của mèo nói lên điều gì?

Đôi khi con người chúng ta vẫn thể hiện thông điệp của mình với người khác bằng nhiều cách khác nhau mà không cần dùng lời nói. Và mèo cưng cũng vậy! Thông qua hành vi, hay thậm chí là dáng ngủ của mèo, bạn cũng có thể đoán được họ đang muốn gửi những thông điệp “bí ẩn” nào! Hãy cùng Thú Cảnh khám phá nhé.

Dáng ngủ của mèo nói lên điều gì?
Dáng ngủ của mèo nói lên điều gì?

1 Dáng ngủ của mèo : Hai tay ôm đầu

Đây có lẽ là “kiểu ngủ” phổ biến nhất mà bất cứ người nuôi mèo nào cũng từng gặp phải, mèo cuộn tròn người, dùng tay che hơn nửa khuôn mặt. Ở trạng thái này, mèo cưng của bạn đã thể hiện rõ ý thức tự vệ, rằng chúng không muốn bị quấy rối dù chỉ bằng cách gãi đầu hoặc vuốt ve. Bạn cũng có thể hiểu nó là: “Đang ngủ, đừng làm phiền!”

2 Dáng ngủ của mèo : Nằm sấp với bầu trời

Tư thế này được nhiều người yêu mèo bình chọn là “dễ thương” nhất! Trên thực tế, bụng là nơi dễ bị tổn thương và nhạy cảm của mèo, và khi mèo đã đồng ý “ló bụng” với bạn, điều đó có nghĩa là mèo hoàn toàn tin tưởng và yêu thương bạn!

Khi bạn thấy họ như thế này, đừng ngần ngại dành cho họ những cái vuốt ve nhẹ nhàng.

benh nguy hiem thuong gap o meo

3 Dáng ngủ của mèo : Nằm theo nhóm và ôm nhau

Đây cũng là một trong những tư thế ngủ phổ biến của mèo, nhất là đối với những chủ nhân có từ 2-3 con trở lên. Khi ngủ, nhiều chú mèo sẽ có xu hướng nằm chồng lên nhau, thậm chí âu yếm nhau.

Trong trường hợp này, thông điệp mà họ muốn gửi đến bạn là: “Chúng tôi yêu nhau và ngoại trừ bạn”.

meo de bao nhieu lan mot nam

4 Dáng ngủ chấm muối

Mèo của bạn đang nằm sấp, nhưng mắt nhắm và đầu chúi xuống đất. Kiểu ngủ này thường thấy khi trẻ ngủ gà ngủ gật hoặc quá mệt để đi vào giấc ngủ. Với kiểu ngủ này, mèo đang nói rằng chúng rất mệt và nếu bạn có thể sắp xếp một nơi tốt để nằm xuống, chúng sẽ rất biết ơn.

Qua đặc điểm giấc ngủ cũng như tư thế ngủ của mèo, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về loài vật đáng yêu này. Hãy yêu thương họ thật nhiều! Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay