Mẹo chăm sóc thú cưng : Có nên nhốt chó trong chuồng?

Có nên nhốt chó trong chuồng không? Vì chúng là một loài động vật hoang dã, chúng rất thích chạy nhảy và nô đùa, điều này có ảnh hưởng gì đến vật nuôi không? Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu vấn đề này nhé

Việc nhốt một chú chó ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sinh hoạt của thú cưng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc nuôi chó là điều cần thiết để có thể giữ được chúng, tránh trường hợp chó đi lạc hoặc đập phá đồ đạc khi chủ vắng mặt.

Có nên nhốt chó trong chuồng?
Có nên nhốt chó trong chuồng?

1 Tìm câu trả lời về việc có nên nhốt chó trong chuồng hay không

Chó là loài động vật khá hiếu động, việc nhốt chúng trong chuồng sẽ khiến chúng cảm thấy rất khó chịu và bí bách. Việc nhốt chó trong chuồng trong thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thái độ và hành vi của chúng nếu bạn không biết cách chăm sóc chúng đúng cách.

Trong một số trường hợp, việc nhốt chó trong chuồng là điều cần thiết khi chó nhà bạn là giống chó hiếu động, thích chạy nhảy, lúc này bạn nên nhốt chúng lại để dễ quản lý và kiểm soát.

Việc nhốt chó trong chuồng sẽ tạo cho chúng một không gian riêng, đầy đủ thức ăn và đồ chơi để chúng tự chơi, phòng trường hợp chúng bị bỏ đói vì chủ quá bận không thể chơi với chúng thường xuyên.

chuong nuoi cho lap ghep

2 Làm thế nào để huấn luyện chó trước khi quyết định có nên nhốt chó trong chuồng hay không?

Khuyến khích chó ăn thức ăn trong chuồng

Việc huấn luyện chó cần một khoảng thời gian nhất định, đừng quá vội vàng, hãy để chúng có thời gian làm quen với không gian chật hẹp và nhỏ hẹp này.

Khuyến khích chó ăn trong cũi là một cách tuyệt vời để giúp chó làm quen với không gian mới, giúp chúng cảm thấy yên tâm và thoải mái hơn.

Cách này đã được rất nhiều chủ nuôi áp dụng thành công, bạn cũng có thể áp dụng cách này để có thể nhốt thú cưng của mình vào lồng mà không khiến chúng hoảng sợ, lo lắng.

Cách làm khá đơn giản, bạn có thể áp dụng các cách sau để đạt hiệu quả tốt nhất:

Đặt thức ăn gần thùng của chó, để chúng tự ăn và làm quen.

Hàng ngày, đặt vị trí thức ăn gần với chuồng chó cho đến khi nó nằm hẳn bên trong cuối chuồng chó.

Thời gian thực hiện từ 1 đến 2 tuần tùy vào khả năng thích nghi của chó, đừng quá vội vàng nhốt ngay chó vào lồng, điều này sẽ khiến chúng cảm thấy bị đe dọa và sợ hãi.

Huấn luyện chó của bạn sử dụng cũi từ khi còn nhỏ

Thông thường, chó con sẽ dễ huấn luyện hơn chó trưởng thành vì lúc này chúng còn khá nhỏ, đang học dần những thói quen mới.

Việc cho chúng ở trong lồng từ khi còn nhỏ sẽ tạo thành một thói quen tốt, giúp chủ nhân có thể giữ chúng khi cần thiết.

Bạn có thể cho chúng ăn, ngủ trong lồng, hoặc đôi khi để sẵn đồ chơi để chúng có thể vui chơi trong đó.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều là không nên nhốt chó trong chuồng quá lâu. Hàng ngày, nên sắp xếp khung giờ nhất định để chó ra ngoài chơi, tiếp xúc với môi trường xung quanh một cách vui vẻ.

Việc nhốt chó quá nhiều đôi khi sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt bát, nhanh nhẹn và thông minh vốn có của chó. Hoặc đôi khi nó còn khiến họ cảm thấy ngại ra ngoài và tiếp xúc với người lạ.

Biến nhà chó thành công viên giải trí

Bạn có thể sử dụng những món đồ chơi mà chó thích sau đó mang vào thùng để dụ chúng tự chơi, điều này sẽ giúp chúng cảm thấy thích thú và quen dần với không gian chật hẹp của chuồng chó.

Lần đầu tiên đưa chó vào cũi, bạn không nên đóng cửa ngay. Bạn nên để vài ngày để chúng vui và quen dần. Bên cạnh đó, hãy trải chăn màn, đồ ăn thức uống để khi cần có thể dễ dàng sử dụng.

lot san chuong cho 768x606 1

3 Có nên nuôi chó trong chuồng và những lưu ý cần lưu ý?

Việc huấn luyện chó đôi khi sẽ đòi hỏi sự cố gắng và kiên trì nếu chó của bạn là giống chó cứng đầu, khó chiều thì bạn không nên la mắng hay trừng phạt chúng, hãy nhẹ nhàng và kiên trì để chúng cảm thấy thoải mái và dễ dàng. dễ chịu hơn.

Một số điều bạn cần lưu ý trước khi đưa chó vào cũi:

Nên chuẩn bị sẵn đồ ăn thức uống trong chuồng, khi đói chó có thể tự ăn, tránh trường hợp chúng ta quá bận khiến chúng bị đói.

Vào ban đêm, bạn có thể mang chó vào phòng ngủ cùng, điều này sẽ giúp chúng không cảm thấy cô đơn vì chỉ có một mình.

Đôi khi, chú chó trong chuồng sẽ có biểu hiện nhõng nhẽo, bạn cũng không nên quá lo lắng, lúc này tuyệt đối không nên thưởng đồ ăn cho chúng. Vì nếu thưởng sẽ hình thành thói quen xấu, hàng ngày cứ than vãn cũng khiến bạn đau đầu rất nhiều.

Nên sắp xếp thời gian, đưa thú cưng ra ngoài đi dạo và tiếp xúc với môi trường xung quanh, không nên nhốt chúng quá lâu vì chúng là loài động vật khá hiếu động, cũng cần không gian để thư giãn.

Thời gian đầu khi quyết định đóng cửa chuồng chó, bạn nên đóng sau lưng, không nên đóng trước mặt vì như vậy sẽ khiến chúng hoảng sợ, ảnh hưởng đến tâm lý.kich thuoc chuong cho

Nên huấn luyện chúng bằng những mệnh lệnh cụ thể như khi chó chuẩn bị vào chuồng thì bạn nói “vào nhà”, điều này giúp bạn dễ dàng kiểm soát mỗi khi muốn chúng tự động vào chuồng.

Có nên nhốt chó vào chuồng hay không là điều mà người chủ nên cân nhắc trong từng trường hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất. Không nên nhốt chó quá lâu trong chuồng sẽ khiến chúng cảm thấy ngột ngạt, khó chịu, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của chó.

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay