Chọn chó cưng giống như chọn bạn đời

Chắc hẳn bạn đã đọc một vài bài báo nghiên cứu về chuyện vợ chồng sẽ có những điểm tương đồng. Vậy nếu bạn chọn chó cưng thì sao? Nó sẽ giống tôi? Và Michael Roy từ Đại học California, San Diego đã thử nghiệm ý tưởng: chọn chó cưng để làm con nuôi sẽ có rất nhiều điểm chung với cách chúng ta chọn bạn đời. Quá thú vị? Chúng ta hãy tìm hiểu thêm về điều này.

Cách thử nghiệm ý tưởng của Michael Roy là: chụp ảnh riêng chú chó và chủ nhân, sau đó nhờ một nhóm người ghép ảnh giữa chủ và chó cưng nhưng không đưa ra gợi ý nào. Kết quả là: những người kết hợp ảnh của chủ sở hữu và vật nuôi có tỷ lệ ghép ảnh chính xác rất cao.

Chọn chó cưng giống như chọn bạn đời
Chọn chó cưng giống như chọn bạn đời

1 Vậy điểm đặc biệt của việc chọn chó cưng là gì?

Theo các nhà tâm lý học, chúng ta thường chấp nhặt, nên việc chọn thú cưng hay chọn bạn đời sẽ giống nhau ở chỗ chúng ta thường chọn người hoặc chó cưng giống với người mà chúng ta quen thuộc và yêu quý. Trong việc chọn bạn đời, đó là để giải thích rằng chúng ta có xu hướng chọn những người có bộ gen “phù hợp” với mình.

Về việc chọn chó cưng: phụ nữ có lông dài thường thích chó xù, hoặc chó có tai dài; Người béo thường thích chó béo Theo lý giải của Roy, chúng ta thường nhìn thấy mình trong gương. Đôi mắt của chúng ta sẽ ghi nhận những điểm nổi bật trên cơ thể và sau đó ghi nhớ nó. Vì vậy, khi chọn thú cưng, chính mắt sẽ chọn cho chúng ta những người bạn 4 chân có một hoặc nhiều điểm tương đồng với chúng ta chứ không phải những chú chó cưng vì sở thích của chúng ta.

2 Tính cách của con chó có giống với chủ nhân không?

Borbala Turcsan từ Đại học Eotvos ở Budapest đã quyết định điều tra vấn đề này. Chắc hẳn bạn sẽ gặp nhiều trường hợp: cùng một giống chó nhưng có con dữ, có con hiền lành, dễ tính dù có thể cùng mẹ sinh ra nhưng khác chủ. Đây có thể là vấn đề hơi “ngớ ngẩn” vì chưa ai phân tích “tính cách chó” mặc dù đã có một số nghiên cứu khoa học cho rằng những người chủ hướng ngoại sẽ dễ ảnh hưởng đến chó cưng.

anh cho samoyed266

Turcsan lưu ý rằng những con chó và chủ nhân thường có tính cách giống nhau, và cô ấy nói: “Những điểm tương đồng này thực sự còn cao hơn ở các cặp đã kết hôn và giữa những người là bạn bè.” Điều quan trọng hơn là mối quan hệ. Mối quan hệ này không thể được giải thích bởi số năm chủ sở hữu và con chó cưng đã sống cùng nhau mà tính cách này dường như có trong con chó ngay từ đầu.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay