Chó và mèo con nào thông minh hơn?

Nếu thế giới tổ chức một cuộc thi trí thông minh giữa chó và mèo, bạn sẽ đặt cược vào thang điểm nào? Tham khảo một số thông tin mà Thú Cảnh học để đoán kết quả nhé!

Chó và mèo con nào thông minh hơn?
Chó và mèo con nào thông minh hơn?

Giữa hai người, chúng ta khó mà so sánh được vì mỗi người đều có thế mạnh riêng, huống hồ là giữa chó và mèo. Do đó, khoa học chọn cách đo lường trí thông minh bằng số lượng tế bào thần kinh trong não.

Việc săn mồi dường như không đòi hỏi trí thông minh, nhưng nó đòi hỏi những hành vi thần kinh đặc biệt. Điều này có nghĩa là nhu cầu săn mồi cao đòi hỏi số lượng tế bào thần kinh vỏ não cao hơn để bổ sung năng lượng cho não.

Banh thuong cho cho con se khien cun nghe loi hon

Nhà nghiên cứu khoa học thần kinh Suzana Herculano-Houzel từ Đại học Vanderbilt, Mỹ cho biết:

“Tôi tin rằng số lượng tế bào thần kinh tuyệt đối của một con vật, đặc biệt là ở vỏ não, quyết định sự phong phú của trạng thái tinh thần bên trong chúng và khả năng dự đoán những gì sắp xảy ra trong tương lai. môi trường của họ dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ ”.

Trong các nghiên cứu trước đây so sánh “mật độ tế bào thần kinh” trong não của một số loài động vật, mèo có khoảng 300 triệu tế bào thần kinh, trong khi chó chỉ có 160 triệu. Chênh lệch gần 2 lần nên mèo luôn được mặc định là thông minh hơn.

lam the nao de cho meo chung song hoa binh khong danh nhau anh suckhoecuocsong.vn

Tuy nhiên, có vẻ như chúng tôi đã vội vàng. Trong một nghiên cứu mới, các chuyên gia đã phân tích não của một số loài ăn thịt: chồn, cầy mangut, gấu trúc, chó, mèo, linh cẩu, sư tử, gấu nâu. Mỗi loài có 1 hoặc 2 mẫu vật.

Kết quả: chó đạt gần 530 triệu tế bào thần kinh, trong khi mèo chỉ có 250 triệu. Có nghĩa là, nếu coi số lượng tế bào thần kinh vỏ não là trí thông minh, thì chó vượt trội hơn mèo ở khoảng cách quá xa.

Đáng ngạc nhiên hơn nữa, số lượng tế bào thần kinh trong não chó nhiều nhất so với bất kỳ loài động vật nào tham gia thí nghiệm, mặc dù não chó không phải là lớn nhất.

Meo Tabby 6

Tuy nhiên, theo Herculano-Houzel, nghiên cứu của ông thực sự chỉ cho thấy chó linh hoạt hơn về mặt sinh học so với mèo, và điều đó không có nghĩa là chó thực sự có “trí thông minh”. “hơn mèo.

Thật sự rất khó để so sánh trí thông minh, đặc biệt là với loài mèo. Mèo có thể rất thông minh, nhưng chúng … cẩu thả và không quan tâm đến những gì khoa học làm.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay