Chó thường tấn công người sợ hãi

Cơ thể khi sợ căng thẳng sẽ tiết ra mùi lạ, mũi của chó rất nhạy cảm, đánh hơi được mùi này sẽ kích thích bản năng tấn công. Chúng sẽ tấn công người sợ hãi

Chó thường tấn công người sợ hãi
Chó thường tấn công người sợ hãi

Theo Wagwalking, chó được nhiều gia đình nuôi như một phần của gia đình. Tuy nhiên, chúng có thể gây hại hoặc tấn công con người bất cứ lúc nào vì nhiều lý do.

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại Đại học Liverpool cho thấy rằng sự lo lắng của một người làm tăng nguy cơ bị chó cắn. Mũi của chó rất nhạy cảm và có thể ngửi thấy những mùi lạ.

Loại mùi này được hình thành trong quá trình căng thẳng, lo lắng, sợ hãi. Ngoài ra, chó cũng dễ dàng nhận biết và quan sát các chuyển động vi mô, đọc ngôn ngữ cơ thể của con người rất tốt.

Tính năng này giúp họ hiểu rõ hơn liệu một người có đang trong cơn hoảng loạn hay không.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra mối quan hệ giữa cảm xúc thần kinh và nguy cơ bị chó cắn. Kết quả cho thấy những người bình tĩnh và ổn định về mặt tâm lý thường ít bị chó tấn công hơn những người sợ hãi. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng bản năng của loài chó là trở thành một kẻ săn mồi tự nhiên. Chúng thường có những hành động phản cảm để thỏa mãn bản năng nguyên thủy đó bằng cách này hay cách khác. Ví dụ, một người chạy bộ hoặc một con sóc nhảy qua sân sau, có thể dẫn đến một cuộc rượt đuổi.

Một con chó cưng của gia đình được huấn luyện tốt sẽ không tấn công hoặc nổi khùng lên bất cứ thứ gì theo lệnh của chủ nhân. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp chó có thể tấn công chủ khi họ cảm thấy quá sợ hãi với những mệnh lệnh không phù hợp.

Một lý do khác là bản năng loại bỏ các thành viên yếu ớt của loài chó. Đặc điểm này thường thấy ở chó hoang. Nếu bạn bắt gặp một con chó gầm gừ đầy đe dọa với hàm răng nhe ra, tai dựng đứng, đó có thể là một con chó hung dữ. Vì vậy, giữ bình tĩnh là lời khuyên tốt nhất khi tiếp xúc với chó để không bị cắn, dù bạn có phải là chủ hay không.

Nếu bạn nhận thấy con chó của mình có biểu hiện hung hăng vì bất kỳ lý do gì, đặc biệt là khi ở xung quanh người hoặc với những con chó khác, hãy tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia. Những con chó này cần được huấn luyện.

Chó có khứu giác tuyệt vời, có khả năng đọc ngôn ngữ cơ thể của một người. Vì vậy, hãy nói chuyện với con chó bằng một giọng thân thiện và ổn định. Không nhìn thẳng vào mắt chó vì điều đó có thể thách thức cuộc tấn công. Không giơ tay hoặc cử động đột ngột khiến chúng sợ hãi và có thể tấn công lại.

Chó là loài động vật đáng yêu, thông minh và nhạy cảm. Chúng trung thành và mang lại nhiều niềm vui cho con người. Tuy nhiên, không có sinh vật nào là hoàn hảo. Nếu nhận thấy dấu hiệu bị tấn công, tốt nhất bạn nên đưa chó đến cơ sở thú y.

cho ngao anh 1

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay