Chó poodle có ăn cơm được không?

Trong quá trình giải đáp thắc mắc của mọi người về cách chăm sóc thú cưng nói chung và chó Poodle nói riêng, Thú Cảnh nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề “chó xù có ăn được cơm không”. Vì vậy, hôm nay các chuyên gia chăm sóc thú cưng sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Chó poodle có ăn cơm được không?
Chó poodle có ăn cơm được không?

1 Chó Poodle có thể ăn cơm không phân biệt độ tuổi

Khi chó poodle dưới 3 tháng tuổi, bạn đừng nghĩ đến việc cho chúng ăn cơm vì không tiêu hóa được mà thay vào đó là cháo loãng, thức ăn khô ngâm mềm và sữa với lượng vừa đủ.

Ở giai đoạn 3-6 tháng tuổi cần cung cấp thêm chất dinh dưỡng thì poodle có thể ăn cơm nhưng phải là cơm nhão với một ít thịt, rau, củ xay nhuyễn. Không nên cho poodle ăn quá nhiều trong 1 bữa mà nên chia nhỏ thành 4 bữa / ngày.

Sau 6 tháng tuổi có thể giảm xuống 3 bữa / ngày và cơm chỉ là một phần nhỏ để cung cấp tinh bột cho chó poodle. Ở giai đoạn này, thay vì cơm hay tinh bột, những chất mà chó con cần nhất là đạm, chất xơ, khoáng chất và chất béo.

thuc an cho cho poodle 3

2 “Chó Poodle có ăn được cơm không, nghe nói ăn cơm sẽ bị bạc lông”

Cũng có khá nhiều người thắc mắc Poodles có ăn cơm không. Đến nay, vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này và điều này hoàn toàn không chính xác.

Vấn đề lông bạc ở chó xù không phải do chế độ ăn uống mà là do vi khuẩn và nấm trên da hoặc chúng sinh ra đã mang gen lông bạc từ bố mẹ. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về việc chú chó xù của mình có ăn được cơm hay không. Tuy nhiên, hãy lưu ý những loại thức ăn dưới đây để bổ sung vào bộ lông cho thú cưng của chúng ta để có một bộ lông đẹp, bóng và mềm mại hơn.

Lòng đỏ trứng gà: Lòng đỏ trứng gà, vịt hay ngan có tác dụng làm lông chó poodle rất hiệu quả.

Tuy nhiên, vì trứng khó tiêu và dễ đầy hơi nên chỉ nên cho chó con ăn trứng khi chúng đã trưởng thành và có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

chon poodle

Trứng vịt lộn: Trong trứng vịt lộn có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin và khoáng chất.

Bổ sung loại thức ăn này một cách khoa học sẽ giúp chó con có bộ lông mượt mà hơn.

Dầu cá Omega 3: Khi cho chó ăn cơm, bạn có thể trộn thêm dầu cá Omega 3 để không chỉ làm mượt lông mà còn sáng mắt. Hãy thử áp dụng một thời gian và bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt trên bộ lông của thú cưng.

Da heo: Thỉnh thoảng cho chó ăn vài miếng da heo đã làm sạch để lông mượt hơn. Tuy nhiên, không nên cho chúng ăn quá no vì có thể khiến chúng khó tiêu hóa.

Thịt bò sống: Huấn luyện chó con ăn thịt bò sống một chút vào khoảng 6 tháng tuổi và tăng dần khi chúng trưởng thành để hoàn thiện bộ lông.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay