Chó mèo có cần ăn ngũ cốc không?

Giải đáp : Chó mèo có cần ăn ngũ cốc không?

Chó được xếp vào loại động vật ăn tạp. Điều này có nghĩa là chó có thể nhận được tất cả các nhu cầu dinh dưỡng của chúng từ thịt hoặc các thành phần có nguồn gốc thực vật. Mèo được xếp vào nhóm động vật ăn thịt. Điều này có nghĩa là mèo phải có thịt trong khẩu phần ăn của chúng. Cả chó và mèo đều có thể ăn, thưởng thức và hưởng lợi từ việc ăn ngũ cốc nguyên hạt. Các loại ngũ cốc như ngô, lúa mì và lúa mạch là nguồn cung cấp tuyệt vời các chất dinh dưỡng cần thiết và có lợi. Chúng là một trong những cách tốt nhất để cung cấp năng lượng lâu dài cho vật nuôi cũng như chất xơ, giúp hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa.

Chó mèo có cần ăn ngũ cốc không?
Chó mèo có cần ăn ngũ cốc không?

Tất cả chúng ta đều thích nhìn thấy những chú chó và mèo của mình khỏe mạnh, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Ngũ cốc thường chứa 75% đến 85% carbohydrate và ít hơn 2% đường. Hơn nữa, những loại carbohydrate này được tiêu hóa chậm hơn nhiều so với các loại đường đơn, giúp thú cưng của bạn dần dần giải phóng năng lượng dài hạn, thay vì chỉ là một đợt năng lượng đường ngắn. Chúng cũng cung cấp chất xơ, giúp thúc đẩy vi khuẩn có lợi cho đường ruột và điều chỉnh nhu động ruột. Thêm vào đó, chúng chứa các axit béo thiết yếu, vitamin B, chất chống oxy hóa, protein và các khoáng chất vi lượng góp phần tạo nên một loạt các yếu tố như thị lực khỏe mạnh và khả năng miễn dịch mạnh mẽ.

Chó mèo nhà cũng thích nghi tốt với việc chiết xuất năng lượng từ carbohydrate để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Trên thực tế, chó nhà đã tiến hóa rất nhiều từ chó sói nên chúng có các gen khác nhau để giúp chúng tiêu hóa carbohydrate. Điều này được cho là đã phát triển khi những người định cư lần đầu tiên bắt đầu canh tác vùng đất cách đây khoảng 10.000 năm, đại diện cho bước cuối cùng trong quá trình thuần hóa 30.000 năm. Điều thú vị và trái ngược với quan điểm phổ biến, tỷ lệ dị ứng ngũ cốc / gluten thực sự ở chó và mèo cũng rất thấp.

meo co duoc an thuc an cho cho khong

Vì vậy, hãy để thú cưng của bạn thưởng thức ngũ cốc và gặt hái những lợi ích của chúng!

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay