Chó Corgi Trung Quốc – Có Nên Mua Hay Không?

Với tâm lý của những người mới chơi chó, chó Corgi Trung Quốc là giống chó chuyên bị lai tạp, kém chất lượng. Vì vậy, khi đến các cửa hàng thú cưng, nếu biết chó Corgi có xuất xứ từ Trung Quốc, nhiều người đã xua tay. Tuy nhiên, chó Corgi Trung Quốc có thực sự kém chất lượng? Và trên thực tế, chất lượng của một chú chó Corgi thuần chủng từ Trung Quốc không hề thua kém các giống chó nhập ngoại.

Chó Corgi Trung Quốc - Có Nên Mua Hay Không?
Chó Corgi Trung Quốc – Có Nên Mua Hay Không?

1. Tại sao người Việt không muốn mua chó Corgi từ Trung Quốc?

Nhìn chung, thị trường Việt Nam hầu hết là các sản phẩm hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc. Hầu hết đây là những sản phẩm có giá thành rất rẻ và không có độ bền cao. Vì vậy, từ lâu, người Việt Nam đã dùng từ “hàng Trung Quốc” để chế giễu chất lượng hàng Trung Quốc nhập vào nước ta. Và cũng chính vì tâm lý đó mà ngay cả những giống chó Corgi của Trung Quốc cũng bị coi là con lai kém chất lượng.

Khi nghe đến chó Corgi đến từ Trung Quốc, nhiều người đã khẳng định ngay rằng đó chắc chắn là giống chó không đạt tiêu chuẩn. Chính vì tâm lý đó nên những người mới nuôi chó cảnh gần như không mua bất kỳ giống chó nào nói chung và chó Corgi nói riêng từ đất nước tỷ dân.

Và chỉ những người chơi chó lâu năm, những người thực sự sành chơi chó mới thấy được giá trị đúng đắn trong việc lựa chọn chó Corgi Trung Quốc. Tuy nhiên, họ cũng không mấy mặn mà với những chú chó này.

Thực tế, trên thị trường có không ít nơi chuyên bán giống chó Corgi kém chất lượng để lừa những khách hàng không nghi ngờ. Tuy nhiên, không phải tất cả các giống chó này đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Một số cũng đến từ các quốc gia khác hoặc ngay cả ở Việt Nam. Nhưng có lẽ vì từ “Trung Quốc” quá nhạy cảm nên nhiều người đã mặc nhiên cho rằng chúng đều là giống của Trung Quốc.

anh cho corgi150

2. Có phải tất cả Corgis từ Trung Quốc đều kém chất lượng?

Nếu bỏ qua những định kiến, bạn có thể thấy Trung Quốc là xứ sở của rất nhiều giống chó nổi tiếng trên thế giới. Một số giống chó tiêu biểu mà chúng ta có thể kể đến như Mastiff, Pekingese hay Chou Chou,…

Không chỉ vậy, những giống chó nhập ngoại được lai tạo và chăm sóc tại Trung Quốc cũng phát triển rất tốt và chất lượng không thua kém gì so với nước ta.

Nhìn nhận một cách khách quan, không phải tất cả các giống chó ở Trung Quốc đều kém chất lượng.

Nhưng tại sao người Việt vẫn không chịu mua chó Corgi Trung Quốc? Nguyên nhân là do số lượng chó Corgi kém chất lượng ở Trung Quốc nhiều hơn so với tiêu chuẩn. Để đặt mua một chú chó đủ tiêu chuẩn từ Trung Quốc đòi hỏi bạn phải biết đúng địa chỉ.

Mặt khác, do chất lượng chó Corgi của Trung Quốc chỉ tương đương với của Việt Nam nên nhiều người thường mua trong nước để tiết kiệm công sức và thời gian. Chính vì vậy vẫn có những hiểu lầm về chó

Corgi có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng nhiều người vẫn chọn cách phớt lờ và chỉ mua chó Corgi trong nước hoặc từ Thái Lan, Châu Âu

anh cho corgi145

3. Một số lý do Thú Cảnh khuyên bạn không nên mua chó Corgi Trung Quốc

Có nhiều lý do khiến người Việt ít chọn mua chó Corgi từ Trung Quốc. Và mặc dù là quê hương của nhiều giống chó nổi tiếng đắt đỏ, chó Corgi Trung Quốc dường như chưa bao giờ là lựa chọn hàng đầu của những người nuôi chó.

Mặc dù một chú chó Corgi nhập khẩu từ Trung Quốc có thể rẻ hơn giá nội địa của nước ta khoảng 2 đến 3 triệu nhưng chúng vẫn chưa đủ sức hút đối với những người yêu chó. Giá chó Corgi tại Trung Quốc không đủ thu hút sự chú ý của mọi người so với bảng giá chó Việt Nam hay Thái Lan.

Thực tế, việc mua chó nhập khẩu ở Trung Quốc khá phức tạp. Và nếu tính cả chi phí vận chuyển về Việt Nam thì giá của chú chó đó cũng gần như tương đương. Chưa kể, dù mua được giống chó chất lượng thì trong quá trình vận chuyển cũng không tránh khỏi tai nạn. Và để làm rõ hơn tại sao nhiều người không quan tâm đến chó Corgi Trung Quốc, đây là 2 vấn đề chính:

3.1 Mức độ rủi ro cao

Một khi bạn đã quyết định mua một chú chó Corgi từ Trung Quốc, đồng nghĩa với việc bạn đã chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra sau này khi nuôi chúng. Vì bạn không thể đến trực tiếp và chỉ có thể đặt hàng qua mạng internet hoặc đường dây điện thoại nên bạn không thể giám sát chặt chẽ quá trình giao hàng và chất lượng thực tế của chó. Dưới đây là những rủi ro mà bạn có thể phải chịu khi nuôi Corgis từ Trung Quốc:

3.1.1 Chó chưa được tiêm phòng

Thông thường, nếu mua chó Corgi ở Việt Nam, bạn sẽ kiểm tra được chó đã được tiêm phòng hay chưa. Bên cạnh đó, cách nuôi chó Corgi cũng như cách chăm sóc chó cũng được các chuyên gia hướng dẫn tận tình. Đồng thời, bạn có thể “bảo hành” chú chó Corgi của mình vì gần như cửa hàng thú cưng nào cũng hỗ trợ khách hàng về vấn đề y tế.

Tuy nhiên, nếu bạn đặt hàng từ Trung Quốc, bạn sẽ không thể kiểm tra hoặc khiếu nại nếu nhận thấy bất kỳ điều gì bất thường ở chú chó của mình. Bạn thậm chí có thể bị nhiễm Corgis chưa được chủng ngừa hoặc bị nhiễm mầm bệnh ở người. Và lúc này, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn để chữa bệnh cho chú chó của mình.

3.1.2 Corgis có thể là “giả”

Trong nhiều trường hợp, dù đã được xác nhận là thuần chủng nhưng khi chuyển giao, chú chó bạn nhận được có thể chỉ là con lai F1. Với chó lai F1, chó được cắt tỉa lông và chăm sóc để giống chó Corgi thuần chủng.

Và nếu không am hiểu về chó Corgi, chắc chắn bạn sẽ bị thủ thuật này qua mặt. Khi chó Corgi lớn lên, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi này rõ ràng hơn, đặc biệt là khi chó Corgi thay lông.

Chưa kể, những chú chó Corgi “thuần chủng” được chuyển nhượng có thể bị làm giả giấy tờ. Và đặc biệt với Trung Quốc, việc biến chứng chỉ giống như thật là điều rất dễ xảy ra. Vì vậy, để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra, nhiều người yêu chó đã lựa chọn chó Corgi trong nước thay vì chó từ Trung Quốc.

3.2 Vận chuyển đường dài

Sự trở ngại về khoảng cách cũng là lý do khiến nhiều người e ngại khi mua chó Corgi từ Trung Quốc.

Những chuyến đi bộ dài có thể khiến chú chó của bạn mệt mỏi. Đặc biệt, khí hậu môi trường thay đổi đột ngột cũng có thể khiến chó yếu đi và dễ mắc nhiều bệnh.

Chưa kể ở một số đơn vị giao hàng, họ thường không quan tâm và chăm sóc Corgi trong quá trình vận chuyển. Do đó, con chó vốn đã ốm yếu lại càng trở nên yếu ớt hơn. Vì vậy, nếu xác định đặt mua chó Corgi từ Trung Quốc, bạn phải tìm được những nguồn hàng và vận chuyển hàng uy tín, chất lượng.Quá trình vận chuyển đường dài ảnh hưởng đến sức khỏe của chú chó

Chưa kể, giá chó Corgi 2020 của Trung Quốc không rẻ hơn nhiều so với Việt Nam nên nhiều người vẫn thích mua chó Corgi trong nước. Nếu bạn còn đang băn khoăn có nên mua chó Corgi Trung Quốc hay không thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn cụ thể hơn

anh cho corgi143

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay